© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 29/2/2020 | 17:16 GMT+7

FPT IS triển khai công cụ tính toán tài sản rủi ro cho ABBANK

Dự án Hệ thống tính toán tài sản có rủi ro (RWA) do nhà Hệ thống phối hợp triển khai cùng PwC Việt Nam, nhằm đem lại công cụ tính toán CAR hiệu quả cho Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) với việc tối ưu tài sản chịu rủi ro.

  FPT IS 'xây' ứng dụng nhà ở cho người dân Sài Gòn / FPT IS cung cấp 240.000 hóa đơn số cho thị trường ôtô miền Bắc

Sự kiện vận hành chính thức dự án diễn ra ngày 19/12 tại Hà Nội. Dự án RWA được triển khai với 2 cấu phần: tư vấn phương pháp luận với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn PwC Việt Nam và cấu phần đầu tư Hệ thống tính toán hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) do FPT IS triển khai.

Được khởi động ngày 14/1, đây là dự án nhà Hệ thống triển khai phần mềm của Oracle, đem lại công cụ tính toán CAR hiệu quả cho ngân hàng với việc tối ưu tài sản chịu rủi ro. Kết quả tính toán và vận hành hệ thống đảm bảo tuân thủ Thông tư 41 đã được Kiểm toán nội bộ đánh giá độc lập từ ngày 15/11 - 15/12.

fis-abbank-2-2-7067-1576812884.jpg

Đại diện FPT IS, PwC và ABBANK tại buổi lễ golive hệ thống RWA. Ảnh: ĐVCC

Phát biểu tại buổi lễ vận hành, Chủ tịch FPT IS Dương Dũng Triều nhấn mạnh: “Trong lộ trình đưa ABBANK trở thành ngân hàng chuyên nghiệp, tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước, FPT IS vinh dự là đơn vị triển khai hệ thống RWA với phần mềm của Oracle, mang lại công cụ tính toán CAR hiệu quả và tối ưu hóa tài sản chịu rủi ro”.

Việc triển khai dự án RWA là bước đi mang tính chiến lược giúp ABBANK nâng cao hiệu quả lợi nhuận và năng lực quản trị rủi ro của ngân hàng, đồng thời tạo nền tảng quan trọng cho toàn bộ quá trình phát triển hoạt động kinh doanh và thúc đẩy lộ trình triển khai Basel II của ABBANK. Sự kiến cũng đánh dấu cột mốc ABBANK đã hoàn tất nền móng đầu tiên trong lộ trình tuân thủ Basel, và sẵn sàng cho việc tuân thủ Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước từ ngày 1/1/2020.

PTGĐ ABBANK Phạm Thị Hiền cho biết sự hỗ trợ đồng hành liên tục trong hơn một năm qua từ đơn vị tư vấn PwC và đơn vị triển khai hệ thống FPT IS là yếu tố quan trọng để hệ thống vận hành thành công.

FPT IS cũng là đơn vị đã thực hiện việc triển khai hệ thống tính toán rủi ro an toàn vốn cho nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty hiện tiên phong và đầu tư phát triển các giải pháp chuyển đổi số ngân hàng, giúp các ngân hàng đạt được những bước tiến vượt trội ở cả 3 lĩnh vực: nâng cao hiệu quả hoạt động; nâng cao trải nghiệm khách hàng và mở rộng các mô hình kinh doanh mới.

Được thành lập vào năm 1993, đến nay Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt vốn điều lệ hơn 5.300 tỷ đồng. Đây được đánh giá là một trong những ngân hàng có sự phát triển bền vững và ổn định. Hoạt động với mục tiêu tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, ABBANK tích cực đầu tư nâng cấp các điểm giao dịch, mở rộng mạng lưới giao dịch tới các tỉnh, thành phố trọng điểm. Hiện, đơn vị sở hữu mạng lưới rộng khắp với 165 điểm giao dịch tại 34 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước, phục vụ trên 600.000 khách hàng cá nhân và hơn 20.000 khách hàng doanh nghiệp.

Hoàng Hương

 

Amazon mở siêu thị tự động không thu ngân đầu tiên

Để mua sắm, khách hàng cài ứng dụng Amazon Go trên điện thoại và khi vào cửa hàng, khách hàng chỉ cần quét mã QR để ...

Phòng dịch Covid-19, FPT IS check-in trên điện thoại

Ứng dụng điểm danh trên điện thoại FIS Insight của nhà Hệ thống sẽ được triển khai toàn công ty trong tháng 3, nhằm ...

Hàn Quốc tạo 'Bản đồ Corona' khuyến cáo địa điểm cần tránh xa

Với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc, một sinh viên đã tạo ra bản đồ số để cung cấp thông ...

4 tác giả FPT Edu mang công trình khoa học đến ICIIT 2020

Nhóm giảng viên FPT với các công trình nghiên cứu nổi bật lần đầu góp mặt tại hội nghị Công nghệ thông tin thông ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa