Gương mặt trẻ tiêu biểu FPT dưới 35 tuổi năm 2023
Danh sách FPT 13 Under 35
Họ là điển hình cho thế hệ sáng tạo không ngừng nghỉ, đã và đang tạo ra dấu ấn mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực khác nhau; đại diện cho tinh thần Tôn - Đổi - Đồng - Chí - Gương - Sáng của FPT
FPT Software

9X CHINH PHỤC CÁC THỬ THÁCH KHÓ

Gia nhập Phần mềm FPT từ học kỳ cuối đại học, chàng trai Nguyễn Lưu Bách sớm có màn thể hiện năng lực xuất sắc khi được chọn đi onsite tại Mỹ, góp phần mang về dự án CMS (hệ thống quản trị nội dung) - một trong những dự án lớn của nhà F.

Trong 11 năm cống hiến, Nguyễn Lưu Bách đã trải qua nhiều mảng việc khác nhau, dần thăng tiến lên các vị trí quan trọng. Bằng năng lực tốt, cách quản trị bài bản, các đơn vị do anh đảm trách luôn tạo ra những dấu ấn rất riêng về sản xuất, con người và kinh doanh. Từ đó, loạt hợp đồng lớn và khách hàng mới ở nhiều thị trường tiềm năng đã về với FPT Software. Điển hình là hợp đồng trị giá hơn 3 triệu USD với khách hàng Mỹ trong năm 2021, sau đó đã nở ra thành hợp đồng hơn 10 triệu USD. Song song, Bách còn dẫn dắt đội ngũ giới thiệu sản phẩm cho 2 thị trường Bắc Mỹ trong liên tiếp 2 năm 2021, 2022.

Năm 2023, anh Nguyễn Lưu Bách trở thành Phó giám đốc trẻ nhất của FHN (Đơn vị Phần mềm chiến lược Hà Nội - FPT Software) và trực tiếp phụ trách một trong những dự án trọng yếu của nhà Phần mềm. Chiến tướng trẻ được đánh giá cao ở điểm không bao giờ khuất phục trước các thử thách, luôn nỗ lực tìm ra con đường tối ưu để đạt mục tiêu.

Đồng nghiệp nhận xét anh là người vô cùng nhiệt huyết trong công việc, luôn có tư duy thay đổi và định hướng, hỗ trợ đồng đội trong đơn vị chinh phục những thử thách mới. Lãnh đạo trẻ cũng rất giỏi trong việc xây dựng đội ngũ gắn kết nhân sự để cùng nhau chinh chiến trong những trận lớn.

272
Share 0
FPT Software

'VIỆC CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ VIỆC CỦA MÌNH'

Tên tuổi Nguyễn Hoàng Hải gắn liền với câu chuyện khởi đầu một dự án chỉ vỏn vẹn 3 nhân sự và phát triển quân số thần tốc lên 85 người chỉ trong vòng 10 tháng. Người “thuyền trưởng” tài năng đã đưa doanh số tăng trưởng 700%, từ 500.000 USD năm 2017 lên 3,5 triệu USD vào năm 2018.

Ở Phần mềm nhà F, Hải được đánh giá một quản trị dự án tài ba khi luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng 30% liên tục nhiều năm qua. Những dự án của chàng trai sinh năm 1989 vẫn mạnh mẽ tiến về đích kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19. Năm 2021-2022, anh Hải và tập thể đã cùng nhau gặt hái nhiều thành quả, tăng trưởng mạnh về nguồn lực và kinh doanh, cùng với đó đã mở rộng thêm nhiều khách hàng mới rất tiềm năng.

Hiện tại, Nguyễn Hoàng Hải là Phó giám đốc Đơn vị Phần mềm chiến lược Hà Nội (FHN), phụ trách mảng Global (toàn cầu), trải dài từ sản xuất đến kinh doanh. Với Hải, sứ mệnh và trách nhiệm đã tạo ra nguồn cảm hứng bất tận trong công việc. Anh luôn tâm niệm việc của khách hàng chính là việc của mình. Tư duy này tạo nên mấu chốt quan trọng, góp phần không nhỏ giúp chàng trai trẻ chinh phục những hợp đồng triệu đô.

OKR năm nay của Hải là phát triển bền vững với các khách hàng hiện tại của FHN, đồng thời chinh phục ít nhất 2 hợp đồng lớn. Với mong muốn đóng góp nhiều nhất có thể vào mục tiêu tăng trưởng của FHN, anh ấp ủ chiến lược tiếp tục cải thiện service mindset (tư duy dịch vụ) của FHN nhằm mang đến sự hài lòng ở mức cao nhất cho khách hàng và các bên liên quan.

230
Share 0
FPT Software

THANH 'SIÊU NHÂN'

Lâm Nhật Yến Thanh từng là thủ khoa Đại học FPT cách đây 7 năm và hiện đảm nhận vị trí SAP Technical Consultant và Technical Leader của đơn vị ERP.SAP, FPT Software. Luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, chàng trai còn giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Các dự án mà anh tham gia “luôn ổn” cả về chất lượng lẫn tiến độ.

Tại đơn vị, Thanh được ví như “siêu nhân” bởi một mình có thể “cân” tất mọi đầu việc với năng suất làm việc đáng khâm phục, từ cố vấn kỹ thuật cho các dự án khó, đến việc đào tạo cho thành viên mới, hay tham gia công việc tiền bán hàng (presales)… Bận đến mức tín hiệu đèn MS Teams lúc nào cũng đỏ, nhưng 9x vẫn chăm chỉ ôn luyện và thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ chuyên môn. Trong 3 năm liên tiếp, Thanh đã chinh phục 8 chứng chỉ SAP ngay lần thi đầu tiên.

Trở về từ FPT Japan 2 năm trước, Thanh còn dành thời gian cho việc đào tạo các lớp tân binh - fresher. Với Thanh, đào tạo là một phần công việc của lập trình viên khi đã tích đủ kinh nghiệm. Và hơn hết, như Thanh chia sẻ: “Đó là việc tôi muốn làm vì nó rất ý nghĩa với nhân sự đơn vị. Tôi luôn nỗ lực dành thời gian cho đào tạo bởi muốn thúc đẩy bộ phận phát triển nhanh hơn”.

232
Share 0
FPT Software

NGƯỜI KẾT NỐI

Lai Ngọc Duyên là 9x trẻ phụ trách các hoạt động văn hoá đoàn thể tại FHM (Đơn vị Phần mềm chiến lược phía Nam - FPT Software) với khoảng 3.000 thành viên.

Đảm trách vai trò hạt nhân xây dựng các hoạt động gắn kết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho CBNV đơn vị có nhân sự lớn nhất nhà Phần mềm, Duyên được cấp trên đánh giá luôn có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo trong triển khai. Là người năng nổ, Duyên cũng có mối quan hệ xã giao rộng nên rất có giá trị trong các hoạt động gắn kết của đơn vị.

Lãnh đạo FHM đánh giá Duyên luôn tạo sự yên tâm, tín nhiệm khi được giao tổ chức các sự kiện quan trọng của dự án hay đơn vị. Minh chứng là sự kiện nào có Duyên phụ trách thì lãnh đạo đều tin tưởng trong khi anh em đơn vị ủng hộ và tham gia nhiệt tình.

Luôn xung phong tham gia, đóng góp cũng như đưa ra nhiều ý tưởng mới cho các hoạt động chung của công ty cũng như đơn vị, cô nàng sinh năm 1996 đã góp phần quan trọng vào thành công cho nhiều chương trình lớn như SUMUP FHM 2022,  VUI FEST của FPT Software HCM…

791
Share 0
FPT Telecom

NỮ QUẢN LÝ CHINH PHỤC NHỮNG ĐỈNH CAO

Sau 10 năm đầu quân nhà F, Trần Lan Hương là người chịu trách nhiệm định hướng GoGlobal của FTI, đưa tên tuổi của FPT Telecom ra thị trường viễn thông quốc tế.

Trước đó, trong giai đoạn 2020-2021, với vai trò là Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh Toàn cầu FTI, Trần Lan Hương đã giúp đơn vị tăng trưởng doanh thu lên 3x% qua các năm, đạt được những dấu mốc lớn về lợi nhuận và năng suất lao động.

Từ năm 2022, chị được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Data Center Quốc tế của Viễn thông Quốc tế FPT kiêm nhiệm vị trí Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh Toàn cầu FTI. Dù ở vị trí nào, bằng khả năng kinh doanh nhạy bén, Trần Lan Hương cũng cùng đồng đội đều xuất sắc hoàn thành những mục tiêu đặt ra. Với tinh thần sáng tạo trong mô hình hợp tác kinh doanh, Lan Hương đưa ra nhiều phương án tiếp cận và giải quyết vấn đề. Ngoài việc dẫn dắt và định hướng, Hương cũng thường xuyên tạo cơ hội chia sẻ, kết nối, hỗ trợ nhân viên, tạo được sự gần gũi với đồng nghiệp.

Anh Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Toàn cầu FTI, sếp trực tiếp, nhận xét Hương rất chịu khó trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó, Hương cũng là người gần gũi, lắng nghe đồng nghiệp. Ngoài việc đưa đơn vị hoàn thành kế hoạch ở mức cao, Hương còn tạo nên một tổ chức có bản sắc và gắn kết.

395
Share 0
FPT Telecom

CHIẾN BINH TỐI ƯU CHI PHÍ

Với kinh nghiệm làm việc tại FPT Telecom gần 10 năm và trở thành Trưởng ban Kế hoạch đầu tư năm 2022, Đỗ Viết Kim Hoàng đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng của công ty.

Một trong những quyết định mang tính dấu ấn của Hoàng là thúc đẩy đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển, giúp FPT Telecom liên tục ra mắt sản phẩm mới, giữ vững thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong vai trò Trưởng ban Kế hoạch đầu tư, Hoàng đã xây dựng toàn bộ kế hoạch tài chính cho các đơn vị kinh doanh của nhà Viễn thông, giúp công ty kịp thời tối ưu chi phí và hoàn thành 100% chỉ tiêu lợi nhuận 2022. Anh cũng xây dựng hệ thống báo cáo phân tích trực tuyến của các vùng kinh doanh trên Power BI, giúp ban điều hành có thể ra quyết định theo thời gian thực. Hệ thống cũng mang đến tính trực quan, thông tin kịp thời cho người sử dụng và giảm thiểu áp lực thời gian của đội phân tích.

Năm 2023, cùng với nhóm của mình, Hoàng tiếp tục triển khai dự án số hóa quy trình thẩm định đầu tư nhằm rút ngắn thời gian tương tác, đánh giá hiệu quả làm việc của các bên, tự động tính toán ngân sách.

Với những kết quả ấn tượng, Hoàng đã được vinh danh trong Top 50 FPT Telecom 2019 và Top 100 FPT 2022. Song song đó, năm 2022, anh cũng hoàn thành chứng chỉ phân tích tài chính CFA và trở thành hội viên của Viện CFA Mỹ.

Nhiệt huyết trong công việc nhưng Hoàng cũng nhiệt tình trong những hoạt động phong trào. Anh không chỉ tích cực tham gia mà còn cổ vũ và nâng cao tinh thần cho các đồng đội. Hoàng đã ghi nhiều dấu ấn trong hàng loạt các giải chạy của FPT Telecom và Tập đoàn trong nhiều năm liền.

497
Share 0
FPT Online

'CHIẾN THẦN' KINH DOANH CỦA FPT ONLINE

Chủ động, chấp nhận mọi thách thức, leng keng là 3 từ khóa về Nguyễn Thanh Nhật - Trưởng phòng Kinh doanh số 3 thuộc Trung tâm Quảng cáo số (FPT Online). Nhật đang phụ trách nhóm ngành chiến lược FPT Online, gồm: Tài chính/Ngân hàng - Xe - Bán lẻ - Tiêu dùng với mục tiêu đóng góp 22% doanh thu toàn FPT Online.

Năm 2022, Thanh Nhật là một trong những người đóng góp lớn vào doanh thu công ty. Cụ thể, OKR 2022 của anh hoàn thành 81%, đóng góp 34% doanh thu thực tế nhóm bán lẻ. Nhờ đó, chỉ số FPT Online năm 2022 tăng trưởng vượt bậc tương ứng theo ngành: Bán lẻ: 350%, Công nghệ: 90%, Xe: 50%.

Năng lực của Thanh Nhật còn được thể hiện ở khả năng xây dựng đội nhóm. Với 11 nhân sự, anh thiết lập đội có chuyên môn và kinh nghiệm đảm bảo chất lượng công việc; Lập kế hoạch kinh doanh cho bộ phận, định hướng phát triển ngành hàng, khách hàng, sản phẩm trong từng phân kỳ kinh doanh cụ thể; Tiếp cận, xây dựng mối quan hệ hơp tác với các khách hàng “Cá voi”.

Nhật thuộc tuýp người ưa thử thách, nhiệm vụ càng áp lực càng khiến anh dày công chinh phục. Biến đam mê thành hiện thực, Nhật và đồng nghiệp luôn tìm ra cách để “chốt deal” thành công với các khách hàng khó tính cũng như lĩnh vực mới. Nhật luôn đặt mình vào vai khách hàng để tìm phương án tốt nhất cho đối tác, từ đó giúp gia tăng doanh số công ty.

Năm 2021, anh được tôn vinh Top 100 FPT. Trước đó, anh cũng giành danh hiệu cá nhân xuất sắc FPT Online năm 2018.

129
Share 0
FPT Smart Cloud

THÀNH CÔNG LỚN TỪ NHỮNG GẮN KẾT NHỎ

Gia nhập FPT, Vũ Thanh Hải là một trong những người phụ trách đội ngũ AI Solution, chuyên nghiên cứu và phát triển giải pháp AI đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi lĩnh vực.

Triển khai mục tiêu chiến lược của khối AI, Hải đảm nhận công việc quản lý thực thi toàn bộ các dự án trọng điểm nội bộ khối, là thành phần không thể thiếu để tương tác kết nối 10 đơn vị liên trung tâm cùng vận hành. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia hỗ trợ góp phần trong thành công của các dự án khách hàng lớn.

Gần 10 năm gắn bó với nhà F, Hải sở hữu nhiều bài báo khoa học xuất sắc. Anh cũng là trợ lý ban điều hành khối AI, điều phối hoạt động tập thể của AI trong các chương trình lớn, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự của công ty.

326
Share 0
Base

CÓ CHÍ THÌ NÊN

Chăm chỉ, ham học hỏi, và sáng tạo là ba từ khóa mà các đồng nghiệp đều nhắc đến khi với về Trần Tuấn Anh Nghĩa, Base.vn.

Nghĩa tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội loại xuất sắc với điểm trung bình (GPA) đạt top 1% toàn trường. Thời sinh viên, anh liên tục tham gia các cuộc thi về Triết học, Khởi nghiệp, và Leadership cấp quốc gia và đều đạt giải cao. Tốt nghiệp đại học, Nghĩa tiếp tục nhận học bổng thạc sĩ tại Anh và tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Đổi mới tại Đại học Bournemouth loại giỏi.

Về Việt Nam, Nghĩa gia nhập và trở thành một trong những nhân sự đầu tiên xây dựng và phát triển thị trường miền Nam của Base Enterprise từ tháng 4/2019. Trải qua hơn 4 năm, Nghĩa đã tạo dấu ấn và giá trị cho Base cả về thành tích cá nhân lẫn thành tích đội ngũ mà anh dẫn dắt. Anh là salesman mang về hợp đồng có giá trị cao nhất toàn Base.vn tính tới thời điểm hiện tại, trực tiếp tham gia tư vấn và giành hợp đồng với hơn 400 doanh nghiệp và chuỗi 33 tháng liên tiếp đạt KPI doanh số đề ra (hơn 50% trong số đó đạt mức Goal và Out Performance).

Về xây dựng đội ngũ, Nghĩa đã phát triển nhóm từ 3 lên 24 người, đồng thời lập các kỷ lục: có mức doanh thu cao nhất toàn Base.vn trong 2 năm liên tiếp: 2021 và 2022, mức doanh thu toàn đội ngũ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 192%.

Không chỉ mang “số” về cho công ty, Nghĩa còn xây dựng nhiều chương trình đào tạo cho doanh nghiệp, xây dựng nội dung, làm diễn giả cho chuỗi sự kiện của Base.vn thành công vang dội.

172
Share 0
FPT Education

NGƯỜI ĐƯA ĐƠN VỊ TĂNG TRƯỞNG GẤP ĐÔI SAU MỖI NĂM

Là cựu sinh viên ĐH FPT, Nguyễn Trường Giang chọn làm việc tại FPT Education sau khi tốt nghiệp và hiện là Trưởng ban Tuyển sinh Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Anh là một đại diện tiêu biểu cho lứa quản lý trẻ của Giáo dục nhà F hướng đến hành trình chinh phục những mục tiêu mới, hướng tới quy mô Giga vào năm 2025.

Là người trẻ “đậm chất F”, Nguyễn Trường Giang dám nhận những thử thách mới đầy khó khăn khi là một trong những thành viên đầu tiên của dự án Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Được tin tưởng giao phó trọng trách là Trưởng ban tuyển sinh của Phổ thông Cao đẳng toàn quốc, Giang đã dẫn dắt đội ngũ liên tiếp tăng trưởng gấp đôi sau mỗi năm. Tinh thần không ngại khó, nhiệt huyết, xông pha là điểm mọi người đều nhận thấy ở Giang.

Trong hành trình dự án Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Giang sở hữu bộ sưu tập ấn tượng với các giải thưởng: Top 32 cuộc thi Trạng 2021, OKR cá nhân xuất sắc Tập đoàn quý III/2022, Sao chiến công FPT hạng Ba, Sao Chiến công FPT hạng Nhất.

3365
Share 0
FPT IS

ĐÀM PHÁN KHÉO, KÉO TĂNG TRƯỞNG 700%

Là cán bộ kinh doanh thiện chiến, Bùi Duy Khánh đã đem về cho FPT IS doanh số lớn trong mảng An ninh mạng năm 2022, tăng 700% so với năm ngoái.

9x Bùi Duy Khánh hiện là Trưởng nhóm Kinh doanh dịch vụ bảo mật (Trung tâm phát triển kinh doanh dịch vụ - Khối Giải pháp Hạ tầng số - FPT IS). Phụ trách kinh doanh và tư vấn mảng An ninh mạng tại nhà Hệ thống, riêng năm 2022 cá nhân Khánh đóng góp 87% doanh số, đẩy tăng trưởng doanh số đơn vị lên đến 248% cho Made by FPT IS và lãi gộp tăng 387%.

Với những thành tích nổi bật tại FPT IS, Khánh là người đầu tiên được vinh danh cú đúp với danh hiệu: cán bộ có OKR xuất sắc trong quý II và IV năm 2022.

Với các đồng nghiệp, Khánh không chỉ là người ham học hỏi, nắm chắc các nghiệp vụ, kiến thức mà còn nhạy bén khi tư vấn, đàm phán trực tiếp với đối tác. Anh luôn đưa ra phương án có lợi nhất cả về tài chính và kỹ thuật trong mảng bảo mật, đem lại kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực khi khách hàng đến với FPT.

Chính nhờ sự nhiệt huyết và linh hoạt trong công việc, trướng nhóm 9x đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong kinh doanh. Bùi Duy Khánh cũng là cái tên xuất hiện trong Top 100 FPT năm 2022.

158
Share 0
Synnex FPT

NỮ TRƯỞNG PHÒNG BỀN CHÍ, NHANH NHẠY

Gia nhập FPT từ năm 2013, hiện Nguyễn Hằng Dung đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh CMG1 của Trung tâm Kinh doanh giải pháp CMG HN và chuyên phụ trách các dòng sản phẩm Dell, Oracle, APC khu vực miền Bắc.

Hằng Dung đã góp phần đẩy mạnh doanh thu năm 2022 tăng trưởng 33% và lợi nhuận tăng trưởng 43% so với năm nước. Hằng Dung cũng là quản lý đạt doanh số cao nhất mảng dự án Commercial (bán sỉ) trong năm 2022.

Nữ trưởng phòng 9x tập trung phát triển mảng kinh doanh Commercial B2B, tư vấn, xây dựng giải pháp, hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng đến đối tác. Để đạt hiệu quả tối đa trong công việc, bí quyết của Hằng Dung luôn bám sát các kế hoạch của khách hàng và xây dựng chương trình hợp tác với đối tác lớn.

Với Nguyễn Hằng Dung, thành công chỉ đến với người bền chí, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội để biến ước mơ thành sự thật.

“Yêu thích, hết mình với công việc và nỗ lực hết sức để đạt đươc kết quả” chính là phương châm của trưởng phòng Kinh doanh CMG1, giúp chị đạt được danh hiệu “Cá nhân xuất sắc Synnex FPT năm 2022”.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Bình - Giám đốc ngành hàng CMG1 nhận định Nguyễn Hằng Dung là một quản lý trẻ đầy nhiệt huyết. “Dung luôn sẵn sàng lăn xả và bám đuổi để hoàn thành mục tiêu. Năng lực và kinh nghiệm của bạn được rèn luyện ở nhiều dòng sản phẩm nên có thể hoàn thành cả những công việc ở phạm vị lớn”.

169
Share 0
FPT Retail

NỮ 'THỦ LĨNH' ĐƯA NHÀ BÁN LẺ VƯỢT KHÓ

Nguyễn Huỳnh Thuỳ Trang hiện quản lý 54 cửa hàng FPT Shop tại 3 tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước.

Vùng Miền Đông 2 mới tách từ tháng 9/2022 nhưng số lượng cửa hàng đang tăng trưởng tích cực. Trong thời gian ngắn, đã có 16 cửa hàng mới, số lượng shop tăng 142% so với năm 2021.

Trong bối cảnh khó khăn khi tình hình kinh tế ở các khu công nghiệp thuộc 3 tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước bị ảnh hưởng nặng nhưng hoạt động của chuỗi FPT Shop được kiểm soát ổn định. Điều này nhờ vào việc Trang chuyển đổi nhanh cách định hướng thị trường chú trọng người dân địa phương và cách bán hàng quyết liệt.

Phó giám đốc kinh doanh là người luôn quan tâm, chia sẻ các khó khăn, định hướng cho nhân viên có mục tiêu rõ ràng để thăng tiến và tăng thu nhập mỗi ngày. Từ đó, Vùng Miền Đông 2 có tỷ lệ nghỉ việc ở mức thấp.

Nguyễn Huỳnh Thuỳ Trang đã ghi dấu tên mình ở danh sách Top 100 FPT 2018; Top 100 FPT Retail trong nhiều năm: 2014, 2017, 2021.

753
Share 0
FPT Retail

KIÊN CƯỜNG VƯỢT THÁCH THỨC

Trải qua nhiều vị trí ở cả hệ thống FPT Shop lẫn FPT Long Châu, Trương Quý Công luôn giữ tinh thần không ngại khó, kiên cường vượt thách thức để mang về doanh thu cao nhất cho công ty.

Gia nhập FPT từ năm 2014, Quý Công nhanh chóng trở thành quản lý cửa hàng đầy tiềm năng khi liên tục giúp đơn vị mình phụ trách vượt mốc doanh thu. Từ năm 2017, Công trở thành trưởng nhóm TaskForce, hỗ trợ khai trương trên 20 của hàng FPT Shop tại Hà Nội và hướng dẫn đào tạo hơn 40 quản lý chất lượng. Năm 2018, anh đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh khu vực (ASM) và tạo nên kỷ lục doanh số ngày khai trương tại FPT Shop 61 Trần Duy Hưng. Ngay năm đó, anh nhận danh hiệu Top 100 FPT Retail 2018.

Năm 2021, Quý Công luân chuyển nội bộ sang FPT Long Châu trong bối cảnh hệ thống nhà thuốc vừa tiến ra miền Bắc, lực lượng mỏng nên cần “chiến binh” tinh nhuệ. Bằng sự nỗ lực học hỏi cả về kiến thức chuyên ngành dược lẫn hoà nhập với môi trường mới, quản lý 9x đã vượt qua vùng an toàn của chính mình và đạt những nấc thang mới song hành sự phát triển của FPT Long Châu.

Đảm nhận vị trí Phó giám đốc Kinh doanh FPT Long Châu Hà Nội từ tháng 7/2022, Trương Quý Công cùng cộng sự đã mở rộng vùng phủ của hệ thống nhà thuốc, các shop mở mới luôn nằm trong top 1 toàn quốc về chỉ số hiệu quả doanh thu/giá thuê.

Khi đại dịch Covid ập đến, khó khăn bủa vây, Công không nản lòng. Anh cùng các đồng nghiệp tại Long Châu tăng ca hỗ trợ khách hàng, đảm nhận cả việc vận chuyển nội bộ để đảm bảo các cửa hàng luôn có đủ thuốc cung cấp cho người dân.

Là cấp trên trực tiếp của Công, chị Phan Tường Linh, Giám đốc Kinh doanh Vùng Hà Nội - FPT Long Châu, chia sẻ Công có xuất phát điểm từ nhân viên bán hàng, biết phấn đấu, cố gắng và luôn tìm mọi giải pháp để hoàn thành tốt nhất các mục tiêu được giao. “Công luôn biết chủ động trong công việc, hỗ trợ đồng đội, nhân viên, quản lý để cùng đạt được mục tiêu chung" - chị Linh khẳng định.

1389
Share 0
FPT Software

NGƯỜI PHÁ BĂNG DỰ ÁN KHÓ

Sáng tạo không ngừng, liên tục đổi mới và khiêm nhường là những từ khóa khi nhắc đến Trần Đức Minh, Quản trị dự án Actuos.

Actuos là dự án phá băng sớm thứ 2 trong số các dự án trị giá trăm triệu đô của Program C99 với khách hàng “khủng long” Mỹ. Trong đó, Actuos là hệ thống kinh doanh cốt lõi về đấu giá của khách hàng C99 với hơn 800 xe giao dịch mỗi ngày, giá trị giao dịch hơn 7 tỷ USD mỗi năm.

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, Minh bối rối khi Actuos phải đối mặt với nhiều thách thức về vận hành, sản xuất, nguồn lực, đặc biệt nhóm triển khai nằm rải rác ở nhiều nước: Ấn Độ, Việt Nam và Mỹ. Bằng tài năng và kinh nghiệm vận hành, chàng trai 9x cùng hơn 40 nhân sự chiếm trọn lòng tin và giành được sự hài lòng của khách hàng lớn. Bằng chứng là nhóm của Minh liên tục là dự án tiêu biểu trong số hơn 50 dự án của C99.

Không dừng lại ở năng lực quản trị, Trần Đức Minh luôn là người “đầu tàu” sáng tạo không ngừng, tác giả của nhiều công cụ sử dụng nội bộ cũng như khách hàng nhà Phần mềm. Điển hình là công cụ VSC giúp tiết kiệm hơn 350 man-month (1 man-month là tháng công lao động tính cho 1 người) cho C99 và triển khai cho các dự án bên ngoài. 

Bên cạnh dự án Actuos 2023, Trần Đức Minh từng ghi dấu ấn khi quản trị 2 dự án lớn là FHM.C99.MVA và FHM.C99.Actuos.2.

Được mệnh danh là “thợ săn tiền” tại Đơn vị Phần mềm Chiến lược phía Nam (FHM), Trần Đức Minh còn nổi tiếng là “nhà sưu tập giải thưởng” với loạt danh hiệu lớn: Vô địch PM Contest 2021, Top 100 FPT Software năm 2021, 2022 và loạt chứng chỉ chuyên môn.

475
Share 0
FPT HO

MANG FPT ĐẾN GẦN GEN Z

Năm 2022, Phạm Thị Thu Huyền tổ chức thành công dự án Gen Z - The future of workplace đánh dấu sự đổi mới tư duy về Gen Z - thế hệ đang chiếm 50% nhân sự tại Tập đoàn. Với chuỗi workshop, gameshow, dự án mang đến môi trường làm việc trẻ trung, sáng tạo của Tập đoàn FPT.

Cuối năm 2022, Huyền cũng là người chịu trách nhiệm phối hợp cùng các phòng ban tại FHO tổ chức thành công Hội nghị chiến lược dành cho các cấp lãnh đạo FPT tại Nha Trang. Từ bước chuẩn bị đến triển khai, chị đều tham gia hỗ trợ, góp phần tạo nên sự chỉn chu và thành công của chương trình.

Đầu năm nay, Phạm Thị Thu Huyền nhận nhiệm vụ chính trong công tác tổ chức chương trình vinh danh Top 100 FPT 2022, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và lên nội dung hoạt động trải nghiệm đột phá, mang lại những kỷ niệm khó quên cho cá nhân xuất sắc nhà F và người thân.

Không chỉ thực hiện các dự án nội bộ, Thu Huyền còn phụ trách truyền thông tuyển dụng, triển khai nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình talkshow hấp dẫn tại nhiều trường đại học trọng điểm. Đồng thời xây dựng hệ thống kênh truyền thông tuyển dụng như Tik Tok, Facebook… đưa hình ảnh FPT hiện lên trẻ trung hơn trong mắt người trẻ.

Thành công trong loạt dự án lớn, Phạm Thị Thu Huyền cũng gặt hái được nhiều thành tích và là cái tên xuất hiện trong nhiều giải thưởng lớn như Top 13 OKR quý IV/2022, Top 32 Trạng năm 2022, Cán bộ xuất sắc FHO 2022.

223
Share 0
FPT Education

KIẾN TRÚC SƯ XÂY TRƯỜNG NHÀ GIÁO DỤC

Gia nhập nhà F từ năm 2018, Nguyễn Phước Toàn đã tham gia 15 dự án đầu tư xây dựng và 15 dự án phát triển mới với vai trò quản lý thiết kế và phát triển dự án.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng, anh Toàn giữ vai trò quản lý thiết kế chung và chịu trách nhiệm giám sát thi công, hoàn thiện kiến trúc đạt chất lượng và thẩm mỹ cao. Đối với các dự án phát triển mới thì Phước Toàn tham gia ngay từ những giai đoạn đầu như tiếp cận thông tin, khảo sát và đánh giá thực địa, tính khả thi, lập phương án đảm bảo hiệu quả đầu tư theo chủ trương. Không chỉ vậy, ở những dự án mới, người quản trị còn phải tham gia lập đề án đầu tư, báo cáo với chính quyền địa phương và nhiều công tác liên quan khác nhằm hoàn thành chỉ tiêu phát triển.

Sáng tạo và nhạy bén, Phước Toàn đã điều chỉnh thiết kế mô hình giảng đường truyền thống của FPT Education, giúp công trình tăng số lượng phòng học, hợp lý về công năng sử dụng với chi phí hợp lý giúp tăng hiệu quả đầu tư.

Trưởng ban Đầu tư và Xây dựng FPT Education Nguyễn Hữu Hiệp cho hay, với vai trò là kiến trúc sư dự án, trách nhiệm của Toàn luôn nặng nề khi phải quản lý thiết kế hàng chục công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Với tính cách thẳng thắn, quyết đoán nhưng cũng linh hoạt trong công việc, Toàn đã góp phần quan trọng để nhà Giáo dục phát triển hệ thống trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Phước Toàn đã đóng góp dấu ấn tại 19 tòa nhà giảng đường, 8 tòa nhà dịch vụ, 8 cụm tòa nhà KTX - Nhà công vụ và 9 hạng mục hạ tầng ngoài nhà, góp phần phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy cho khoảng 70.000 học sinh - sinh viên và 2.300 giảng viên, CBNV.

Nhờ những đóng góp không biết mệt mỏi, Phước Toàn đã hai năm liên tiếp nhận Khen thưởng “Cán bộ Giáo dục xuất sắc cấp FE năm” 2021 và 2022.

196
Share 0
FPT Retail

NỮ QA FPT RETAIL CHINH PHỤC LOẠT CHIẾN TÍCH

Đào Thị Oanh đã thành công khi giúp FPT Retail giành chứng nhận quốc tế ISO 9001:2015 về Hệ thống quản lý chất lượng. Điều này không chỉ giúp FPT Shop vận hành chuyên nghiệp mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Bán lẻ nhà F uy tín trong lòng khách hàng và nhân viên.

Năm 2022 còn ghi dấu ấn của Đào Thị Oanh khi chị là đầu tàu trong dự án Kiểm soát bán hàng iPhone. Với rất nhiều quy định khắt khe của Apple, chị đã khéo léo đưa FPT Shop tránh những vi phạm, giúp doanh số bán hàng iPhone 14 đạt kỷ lục.

Oanh còn tham gia với vai trò xây dựng quy trình web/app - Newstore tại FPT Long Châu. Đây là dự án số hóa quy trình mở shop, ra đời trong bối cảnh nhu cầu mở nhà thuốc nhanh kỷ lục. Hiện nay web/app - Newstore đã đi vào hoạt động ổn định và ghi nhận những kết quả tích cực khi giảm 90% thiệt hại do mở shop trễ hạn.

Chị cũng là người chịu trách nhiệm xây dựng, ban hành bộ tài liệu bảo mật thông tin và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của CBNV toàn FPT Retail về bảo mật thông tin; triển khai ký kết cam kết bảo mật thông tin toàn công ty.

Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng còn tham gia dự án "Nâng tầm dịch vụ". Chị là Trưởng Tiểu ban Cải tiến, góp phần tăng 16,6% tỷ lệ lời khen ở quy mô các shop thuộc dự án từ 33,7% lên 50,3%

Oanh được đồng nghiệp đánh giá rất máu lửa và nhiệt huyết trong công việc, luôn sẵn lòng hướng dẫn và chỉ bảo các nhân viên mới. Ngoài ra, chị còn rất tích cực thay đổi và học hỏi để cải thiện chất lượng cũng như năng suất công việc, góp phần không nhỏ vào thành tích tăng trưởng vượt bậc của FPT Retail trong 2022.

814
Share 0

Hội đồng thẩm định

Hội đồng thẩm định FPT 13 Under 35 là những lãnh đạo có uy tín và đang chịu trách nhiệm quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Tập đoàn. Am hiểu sâu sắc tinh thần FPT và giải thưởng FPT 13 Under 35, các thành viên Hội đồng thẩm định sẽ cùng tham gia đánh giá các đề cử và chọn ra 13 đại diện xuất sắc từ các hạng mục để trở thành 13 Under 35 của FPT năm 2023.
Anh Bùi Quang Ngọc
Phó Chủ tịch HĐQT FPT
Anh Đỗ Cao Bảo
Thành viên HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và Lương thưởng FPT
Anh Nguyễn Văn Khoa
Tổng Giám đốc FPT
Anh Nguyễn Thế Phương
Phó Tổng Giám đốc FPT
Anh Hoàng Việt Anh
Phó Tổng Giám đốc FPT
Anh Vũ Anh Tú
Giám đốc Công nghệ FPT
Anh Nguyễn Xuân Việt
Giám đốc Công nghệ thông tin FPT
Anh Chu Quang Huy
Giám đốc Nhân sự FPT
Anh Võ Đặng Phát
Giám đốc Marketing & Truyền thông FPT
Chị Trịnh Thu Hồng
Giám đốc Học viện FPT
Chị Phạm Thị Quỳnh Vi
Giám đốc Chất lượng FPT
Anh Bùi Quang Ngọc
Phó Chủ tịch HĐQT FPT
Anh Đỗ Cao Bảo
Thành viên HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và Lương thưởng FPT
Anh Nguyễn Văn Khoa
Tổng Giám đốc FPT
Anh Nguyễn Thế Phương
Phó Tổng Giám đốc FPT
Anh Hoàng Việt Anh
Phó Tổng Giám đốc FPT
Anh Vũ Anh Tú
Giám đốc Công nghệ FPT
Anh Nguyễn Xuân Việt
Giám đốc Công nghệ thông tin FPT
Anh Chu Quang Huy
Giám đốc Nhân sự FPT
Anh Võ Đặng Phát
Giám đốc Marketing & Truyền thông FPT
Chị Trịnh Thu Hồng
Giám đốc Học viện FPT
Chị Phạm Thị Quỳnh Vi
Giám đốc Chất lượng FPT

Đặc quyền khi trở thành FPT 13 Under 35

Trở thành đại sứ hình ảnh
của người trẻ FPT trong
năm 2023
Được dẫn dắt theo chương
trình sư phụ, đệ tử bởi
Ban lãnh đạo FPT và CTTV
Tham gia Hội nghị
Chiến lược FPT năm 2023
Tham dự lễ vinh danh và chuyến trải nghiệm đặc biệt tại nước ngoài
Khách mời và diễn giả các sự kiện trong và ngoài FPT
Nằm trong danh sách xem
xét bổ nhiệm của Tập đoàn
Trở thành đại sứ hình ảnh của người trẻ FPT trong năm
Được dẫn dắt theo chương trình sư phụ, đệ tử bởi Ban lãnh đạo FPT và CTTV
Tham gia Hội nghị Chiến lược Tập đoàn
Tham dự lễ vinh danh và chuyến trải nghiệm đặc biệt tại nước ngoài
Khách mời và diễn giả các sự kiện trong và ngoài FPT
Nằm trong danh sách xem xét bổ nhiệm của Tập đoàn

Lộ trình trở thành FPT 13 Under 35

FPT 13 Under 35 dành cho các cán bộ nhân viên FPT có độ tuổi dưới 35 (sinh từ năm 1989 trở xuống), đã gia nhập FPT trước ngày 01/01/2022, hoạt động trong nhiều lĩnh vực và tạo được dấu ấn nổi bật trong công việc.

FPT 13 Under 35 nhận thông tin đề cử sau đó sẽ tiến hành rà soát, chứng thực thông tin để hoàn thiện hồ sơ. Hội đồng thẩm định sẽ cùng đánh giá và lựa chọn Top 50 gương mặt tiêu biểu thuộc các hạng mục để bước vào Vòng tìm kiếm FPT 13 Under 35.

Sau khi Top 50 được công bố, Cổng bình chọn trực tuyến chính thức được mở, độc giả ủng hộ các ứng viên bằng cách tham gia “Bình chọn”. 13 cá nhân xuất sắc được lựa chọn dựa trên sự đánh giá của Hội đồng thẩm định (70%) và số phiếu bình chọn của độc giả (30%).

Các mốc thời gian
 • 27/4/2023
  Mở cổng đăng ký
 • 15/5/2023
  Đóng cổng đăng ký
 • Cuối tháng 5/2023
  Công bố Top 50 và mở cổng bình chọn
 • Cuối tháng 6/2023
  Công bố và Vinh danh Top 13
Vote notlogin Vote success Confirm vote