© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 25/8/2019 | 08:36 GMT+7

Tủ sách của người Bán lẻ 'cập bến' Lai Châu

Ngày 11/12, FPT Retail sẽ tiếp tục hành trình trao tặng tủ sách và máy tính cho các em học sinh trường Tiểu học dân tộc bán trú Nùng Nàng, Tam Đường, Lai Châu.

Trường Tiểu học dân tộc bán trú Nùng Nàng được lựa chọn là điểm đến tiếp theo của FPT Retail sau chuyến đi trao tủ sách ở Bến Tre và Hà Giang. Hoạt động này nhằm khuyến khích văn hóa đọc sách, tạo cơ hội tiếp cận CNTT và chắp cánh ước mơ tri thức cho trẻ em nghèo Việt Nam. 

5a-1_1449204822.jpg

Giờ học của cô, trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Ảnh: bienphong.com.

Tiểu học Nùng Nàng là một trường vùng sâu vùng xa, cơ sở vật chất nghèo nàn, các phòng học xuống cấp, sách giáo khoa cho học sinh còn thiếu thốn. Không chỉ thiếu vở tập viết, sách bài tập cho học sinh ở các khối học, nhà trường còn thiếu nhiều sách giáo khoa tiếng Anh cho học sinh lớp 3.

Hiện trường có 350 học sinh đều là con em đồng bào dân tộc Mông, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Trong đó có gần 80 em là con hộ nghèo, không có điều kiện để mua sắm sách vở. Để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, ngay từ đầu năm, nhà trường đã chủ động mua chịu hơn 30 triệu đồng tiền sách giáo khoa, vở tập viết, vở bài tập nhưng đến nay vẫn chưa đủ và chưa có nguồn kinh phí để trả.

Nhà trường cũng không có phòng riêng mà phải mượn phòng ở của giáo viên để làm thư viện. Sách trong thư viện chủ yếu là sách hướng dẫn học môn Toán, tiếng Việt, Tự nhiên xã hội theo mô hình trường học mới. Trong đó thiếu nhiều loại sách như mỹ thuật, đạo đức, âm nhạc, tiếng Anh...

Do vậy, FPT Retail sẽ trao tặng 2 bộ máy tính và 1.000 đầu sách còn thiếu cho nhà trường để hỗ trợ học sinh và thầy cô trong học tập. Người FPT muốn chung tay đóng góp sách vở, quà tặng cho các em có thể gửi cho chị Vũ Thị Thu Huyền, cán bộ Tổng hội miền Bắc theo e-mail: huyenvtt8@fpt.com.vn.

Trước đó, FPT Retail đã trao tặng 2 bộ máy tính, một tủ sách ước mơ với hơn 1.000 đầu sách, 20 suất học bổng và bánh kẹo, quần áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học Thanh Vân, Quản Bạ, Hà Giang. FPT Retail phía Nam cũng tặng tủ sách hiếu học, máy tính để bàn, 10 suất học bổng cùng hơn 200 phần quà ý nghĩa cho thầy trò trường Tiểu học Phú An Hòa, ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, Bến Tre. 

>> 'Tủ sách FPT tạo động lực cho các em đến trường'

Tử Quyên

 

650 VĐV Phần mềm phía Nam cùng 'Run For Green'  

Chiều 23/8, hàng trăm VĐV FPT Software HCM đã cùng sải bước trên đường chạy 'Run For Green' xung quanh F-Town để ...

VĐV xuất sắc ‘Run For Green’ phía Nam nhận quà đặc biệt từ Chủ tịch nhà F

Hai vận động viên có thành tích hoàn thành tốt nhất 10 vòng chạy ‘Run For Green’ do FPT Software HCM tổ chức chiều ...

Avengers: Endgame - đại tiệc siêu anh hùng gây bão toàn cầu lên sóng FPT Play

Với định dạng Full HD, được phát đa nền tảng trên SmartTV, Laptop, Smartphone... thông qua ứng dụng FPT Play, ...

'Hát mãi tuổi 20' cùng 500 tân sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh, thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, TP Đà ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa