© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:27 GMT+7

Thắng nghiệp vụ nhập liệu, nữ nhân viên FPT DPS được tăng ba bậc lương

Vượt qua 7 thí sinh khác tại vòng chung kết, chị Nguyễn Trần Liên Hương, bộ phận EDP,  giành giải Nhất cuộc thi  Data Entry Contest 2019.

  ‘FPT sẽ đi tới cùng hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp’ / FPT sẽ phát triển xe tự hành đến cấp độ 5

Vòng chung kết cuộc thi Data Entry Contest 2019 do FPT DPS (Công ty Dịch vụ xử lý số FPT) tổ chức đã diễn ra vào chiều ngày 21/11 tại phòng VIP tầng 2, tòa nhà FPT Massda, TP Đà Nẵng. Đây là cuộc thi nghiệp vụ nhập liệu nhằm tôn vinh và khen thưởng những cá nhân có tay nghề cao. Thí sinh chỉ cần nhập chính xác nội dung đề bài yêu cầu trong thời gian cho phép, mỗi vòng thi sẽ có kiểu nhập khác nhau bao gồm các chữ số, tên, địa chỉ theo ngôn ngữ Latin hoặc tiếng Nhật.

76693239-127473972020159-572895606895699

Mở đầu vòng chung kết cuộc thi Data Entry Contest 2019 là những tiết mục văn nghệ do đồng nghiệp gửi tặng đến các thí sinh.

8 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết, gồm Lê Thị Ngọc Yến (DPC), Võ Yến Nhi (DPC), Nguyễn Thị Luyến (DPC), Nguyễn Trần Liên Hương (EDP), Châu Thị Diệu Hương (DPC), Nguyễn Phan Minh Hằng (EDP), Trần Thị Như Quỳnh (EDP), Nguyễn Thành Nhơn (DPC). Các thí sinh lần lượt thuyết trình và trình bày ứng dụng công nghệ vào nghiệp vụ Data Entry (nhập dữ liệu).

Thành phần Ban giám khảo gồm chị Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự DPS; anh Lê Nho Tông, Giám đốc Trung tâm DS2; chị Đặng Hồng Chuyên, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng; chị Hà Ngọc Bảo Tiên, Giám đốc nghiệp vụ Data Entry; anh Đỗ Xuân Tiến, Chuyên gia công nghệ DPS.

Mở màn là tiết mục giao lưu văn nghệ của bạn Đinh Xuân Hoà, bộ phận DPC, với ca khúc “Đường đến ngày Vinh Quang” để cổ vũ các thí sinh tự tin với phần thi của mình. Theo thứ tự lần lượt các thí sinh bốc đề và trình bày nội dung trước giám khảo. Mỗi thí sinh có 5 phút đọc đề, 5 phút trình bày và 5 phút hỏi đáp từ đội Ban Giám khảo. Tất cả thí sinh đều trả lời theo một bộ duy nhất. Vì vậy các thí sinh còn lại bị cách ly khu vực riêng, để tránh trường hợp các thí sinh thi sau sẽ có lợi thế hơn thí sinh trước.

74908787-127474502020106-207353438715615

Chị Nguyễn Trần Liên Hương, bộ phận EDP, giành giải Nhất với tiền mặt 5 triệu đồng và tăng 3 bậc lương.

Hầu hết các thísinh đều nêu ra được ứng dụng công nghệ trong nghiệp vụ nhập liệu như RPA (Robotic Process Automation - tự động hóa quy trình), AI (Trí tuệ nhân tạo), hay các ứng dụng tự động hoá như akaBot (Hệ thống tự động hóa quy trình bằng robot), akaDoc (Giải pháp số hóa tài liệu văn bản toàn diện), OCR (Công nghệ nhận dạng ký tự quang học)… Các thí sinh sử dụng các quy trình nghiệp vụ liên quan đến bảo mật thông tin khách hàng, quy trình chuyển giao sản phẩm cho khách hàng…

Chung cuộc, giải Nhất thuộc về chị Nguyễn Trần Liên Hương, bộ phận EDP, với giá trị tiền mặt 5 triệu đồng và tăng 3 bậc lương; giải Nhì được trao cho chị Nguyễn Phan Minh Hằng, bộ phận EDP, với tiền mặt 3 triệu đồng và tăng 2 bậc lương; chị Võ Yến Nhi, bộ phận DPC, nhận giải Ba với tiền mặt 2 triệu đồng và tăng 1 bậc lương. Ban tổ chức còn trao một số hạng mục giải phụ như Phù thuỷ bàn phím, Chiến binh Samurai, Siêu nhân số, Giải trình bày ấn tượng...

75602757-127474638686759-401921048842338

Đối tượng tham gia là toàn bộ nhân viên FPT DPS và FPT Software trên toàn quốc, riêng bắt buộc 100% đối nhân viên thuộc bộ phận chuyên nhập liệu DPS.EDP.

FPT DPS được thành lập từ đầu năm 2019, tiền thân là FSU BPS (Business Process Outsourcing Services). Các dịch vụ do DPS cung cấp không thuộc về riêng một lĩnh vực hay ngành kinh tế cụ thể nào, mà là dịch vụ chéo (cross). DPS giúp các VI hiện thực hóa, triển khai và đáp ứng các dịch vụ về dữ liệu, vận hành hạ tầng thông tin (IMS), hỗ trợ tư vấn giải pháp khắc phục sự cố mạng máy tính và các thiết bị công nghệ liên quan đến chuyên ngành IT (IT help desk), quản trị hệ thống (AMS), RPA…

Đối với các công việc BPO truyền thống, DPS cũng có các dịch vụ cho các mảng giáo dục (education), chăm sóc sức khoẻ (healthcare), marketing, tài chính (finance), quản lý và luân chuyên hàng hoá (logistic)… Hiện tại đơn vị có hơn 1.000 nhân viên ngồi tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Hà Nội và Nhật Bản.DPS có khoảng hơn 130 khách hàng đang giao việc, cũng như đang trao đổi công việc và sẽ bắt đầu trong thời gian tới. Năm 2019, DPS vẫn giữ vững mục tiêu tăng trưởng gấp đôi và năng suất tăng 20%, đặc biệt là luôn giữ tốc độ tăng trưởng gấp 10 lần tăng trưởng GDP của Việt Nam.

>> Thi nghiệp vụ nhập liệu, FPT DPS tăng 6 bậc lương

Việt Nguyễn

 

Bán lẻ 'cầm chân' Hệ thống ngày ra quân Futsal FPT HCM  

Bàn thắng quyết định của số cầu thủ Bùi Đức Nhuận ở phút thi đấu cuối cùng đã giúp FPT Retail lần đầu tiên có điểm ...

DPC bảo vệ thành công ngôi Vô địch DPS Super Cup  

DPC cho thấy bản lĩnh của một nhà vô địch khi thực hiện thành công liên tiếp loạt đá penalty, bảo vệ thành công ...

Không bảng ‘tử thần’, Futsal FPT HCM 2020 có nhiều điểm mới

Tăng số đội, đổi địa điểm thi đấu và tăng tiền thưởng là những nét mới của mùa giải futsal FPT HCM năm nay.

Thắng trận nghẹt thở, DPC gặp TOXIC ở chung kết DPS Super Cup

Hạ đối thủ ZEN với tỉ số 2-0, TOXIC giành quyền vào chơi trận chung kết. Tấm vé còn lại thuộc về DPC, sau chiến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa