© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 07:50 GMT+7

Cá nhân OKR xuất sắc quý III: ‘Ý tưởng hay và cách làm tốt sẽ tạo phép màu’

Lần đầu tiên ra Hà Nội, chị Võ Thị Thuỳ Dung – FPT Polytechnic sẽ mang cái nắng gió của vùng đất Tây Nguyên và ngôi trường FPT để chia sẻ với hội Leng Keng và Chủ tịch Trương Gia Bình.

  Ban tổ chức FPT Software 20 năm nhận HC Chiến công hạng Nhì / FPT TechDay 2019 - diễn đàn đậm chất công nghệ nhà F

Theo đó, 8 cá nhân triển khai xuất sắc OKR trong quý III đại diện các đơn vị thành viên trong tập đoàn sẽ được Chủ tịch Trương Gia Bình mời ăn tối, diễn ra 19h tối nay, ngày 25/11. Cụ thể, các cá nhân OKR xuất sắc gồm: anh Tô Vũ An, GĐ Trung tâm GST.EMS (FPT Software); anh Trần Tiến Điệp, Trưởng nhóm R&D FIS Bank PB1 (FPT IS); anh Trần Phan Thanh Tâm, GĐ chi nhánh Khánh Hoà (FPT Telecom); anh Hoàng Văn Dũng, PGĐ ngành hàng máy tính xách tay (FPT Retail); anh Trần Việt Anh, PGĐ HPI (Synnex FPT); chị Lưu Thị Thu Hà, Thư ký toà soạn VnExpress (FPT Online); chị Võ Thị Thuỳ Dung, Cán bộ Hành chính FPT Polytechnic Tây Nguyên (FPT Education); chị Phùng Thị Bich Hải, Cán bộ Truyền thông tập đoàn FPT.

Trong đó, có 2 cá nhân OKR phải di chuyển từ miền Trung và Tây Nguyên ra là anh Trần Phan Thanh Tâm, GĐ chi nhánh Khánh Hoà (FPT Telecom) và chị Võ Thị Thuỳ Dung, Cán bộ hành chính FPT Polytechnic. Bất ngờ khi nhận được thư mời tiệc tối với Chủ tịch Trương Gia Bình, chị Dung cho biết lần đầu tiên đến với Hà Nội thật đáng nhớt. Sinh ra và lớn lên ở Tây Nguyên mộc mạc, giản dị, vì vậy chị Dung mong muốn được tận hưởng những gì bình dị nhất của Hà Nội cùng những câu chuyện từ các thành viên Leng Keng khác.

CHI-DUNG-ba-i-1331-1574669347.jpg

Hiện tại, chị Dung đã có mặt tại sân bay Nội Bài để kịp giờ ăn tối cùng Chủ tịch. 

OKR với chị Dung giống như một hành trình nhiều trải nghiệm khi những ý tưởng hay gặp các thực hiện tốt đã tạo nên ‘phép màu’. Bản thân chị Dung và đồng nghiệp được cùng nhau ‘lăn tăn’ và vượt qua nhiều cung bậc cảm xúc để đi đến cảm xúc ‘vỡ oà’: “Hoá ra OKR không cao siêu như chúng ta nghĩ. Bám sát mục tiêu, kiểm tra thường xuyên để thành công”. Bên cạnh đó, niềm tin vào OKR của mỗi cá nhân là rất quan trọng để đạt kết quả tốt. Theo chị Dung, khi đặt mục tiêu cá nhân và phòng ban, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến mọi người và giữ vai trò là người truyền lửa cho đồng nghiệp.

Giữa nhiều mục tiêu, KPI… OKR sẽ là công cụ thiết lập, quản lý và bám sát các mục tiêu then chốt rất hiệu quả và giúp cá nhân không bị “lạc hướng”. OKR giúp liên kết nội bộ tổ chức bằng việc liên kết mục tiêu của công ty, mục tiêu phòng ban cùng mục tiêu cá nhân tới các kết quả cụ thể.

Đối với anh Hoàng Văn Dũng - PGĐ ngành hàng máy tính xách tay (FPT Retail), OKR giống như công cụ thúc tinh thần mỗi người ‘cố gắng, cố gắng, làm việc tối đa để hoàn thành mục tiêu cao nhất’. “Việc hoàn thành OKR giống như hoàn thành một lời hứa. Mỗi người cần tôn trọng điều đó”, anh Dũng cho biết. Trở thành cá nhân OKR xuất sắc, đó vừa là niềm hạnh phúc, vừa là áp lực để anh Dũng cùng đồng đội cố gắng hàng ngày để đạt 30% thị phần máy tính xách tay năm 2020.

ba-i-1-4450-1574669347.jpg

8 cá nhân OKR xuất sắc quý II. 

Trong bữa ăn tối lần này, Chủ tịch FPT cũng mời các thành viên hội Leng Keng – 8 cá nhân OKR điển hình quý II tham dự và các thầy giáo bên Quâ. Anh Bình mong muốn những câu chuyện Leng Keng sẽ tiếp tục được bàn luận để mọi cá nhân học hỏi lẫn nhau. Cụ thể, anh Cao Văn Việt - Ban Cải tiến năng suất (PID - FPT Software); anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dịch vụ dữ liệu Trực tuyến (ODS, Viễn thông Quốc tế FPT thuộc FPT Telecom); anh Bùi Doãn Hải - GĐ ngành hàng Synnex FPT; chị Nguyễn Thanh Hương - GĐ Kinh doanh FPT Online; chị Trần Thu Hà - GĐ FPT Retail HCM; anh Nguyễn Mạnh Cường - GĐ Trung tâm quản trị hệ thống FPT IS; chị Nguyễn Thị Ngọc Linh - Tổ trưởng STEM - Công nghệ (Tiểu học FPT Cầu Giấy); anh Nguyễn Bảo Trung - Ban Công nghệ FPT.

Tham dự bữa tiệc tối quý II (diễn ra ngày 23/8), anh Nguyễn Mạnh Cường – cá nhân OKR điển hình quý II cảm thấy may mắn khi được trò chuyện cùng anh Trương Gia Bình, anh Nguyễn Văn Khoa – TGĐ FPT và các đại diện OKR khác trong công ty. Hai điều mà anh Cường ấn tượng nhất là nguồn năng lượng tích cực, tinh thần kỷ luật trong từng câu chuyện mọi người chia sẻ.

Tương tự 2 bữa tiệc trước đó, địa điểm ăn tối quý III là tư gia của Chủ tịch Trương Gia Bình, nơi được ví von như bãi săn ‘cá voi’ - điểm đặc biệt thường tiếp đãi lãnh đạo những tập đoàn lớn trên thế giới. Trước đó, trong bữa tiệc với 8 cá nhân quý II, anh Bình và phu nhân đã chiêu đãi rất nhiều món như: soup tôm bí đỏ, nộm rau muống, cánh gà chiên, lạp xưởng lát mỏng, xôi sắn với tôm và lẩu bò om sấu.

Sự kiện “Ăn tối cùng Chủ tịch” sẽ diễn ra hàng quý để "Hội Leng Keng" ngày càng lớn mạnh. Hiện tại, toàn tập đoàn đang bước vào giai đoạn triển khai OKR quý IV. Dự kiến, bữa tiệc tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 1 với phong cách mới.

Hà Trần

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa