Chúng ta

Cá nhân OKR xuất sắc quý III: ‘Ý tưởng hay và cách làm tốt sẽ tạo phép màu’

Thứ hai, 25/11/2019 | 16:25 GMT+7

Lần đầu tiên ra Hà Nội, chị Võ Thị Thuỳ Dung – FPT Polytechnic sẽ mang cái nắng gió của vùng đất Tây Nguyên và ngôi trường FPT để chia sẻ với hội Leng Keng và Chủ tịch Trương Gia Bình.

Theo đó, 8 cá nhân triển khai xuất sắc OKR trong quý III đại diện các đơn vị thành viên trong tập đoàn sẽ được Chủ tịch Trương Gia Bình mời ăn tối, diễn ra 19h tối nay, ngày 25/11. Cụ thể, các cá nhân OKR xuất sắc gồm: anh Tô Vũ An, GĐ Trung tâm GST.EMS (FPT Software); anh Trần Tiến Điệp, Trưởng nhóm R&D FIS Bank PB1 (FPT IS); anh Trần Phan Thanh Tâm, GĐ chi nhánh Khánh Hoà (FPT Telecom); anh Hoàng Văn Dũng, PGĐ ngành hàng máy tính xách tay (FPT Retail); anh Trần Việt Anh, PGĐ HPI (Synnex FPT); chị Lưu Thị Thu Hà, Thư ký toà soạn VnExpress (FPT Online); chị Võ Thị Thuỳ Dung, Cán bộ Hành chính FPT Polytechnic Tây Nguyên (FPT Education); chị Phùng Thị Bich Hải, Cán bộ Truyền thông tập đoàn FPT.

Trong đó, có 2 cá nhân OKR phải di chuyển từ miền Trung và Tây Nguyên ra là anh Trần Phan Thanh Tâm, GĐ chi nhánh Khánh Hoà (FPT Telecom) và chị Võ Thị Thuỳ Dung, Cán bộ hành chính FPT Polytechnic. Bất ngờ khi nhận được thư mời tiệc tối với Chủ tịch Trương Gia Bình, chị Dung cho biết lần đầu tiên đến với Hà Nội thật đáng nhớt. Sinh ra và lớn lên ở Tây Nguyên mộc mạc, giản dị, vì vậy chị Dung mong muốn được tận hưởng những gì bình dị nhất của Hà Nội cùng những câu chuyện từ các thành viên Leng Keng khác.

CHI-DUNG-ba-i-1331-1574669347.jpg

Hiện tại, chị Dung đã có mặt tại sân bay Nội Bài để kịp giờ ăn tối cùng Chủ tịch. 

OKR với chị Dung giống như một hành trình nhiều trải nghiệm khi những ý tưởng hay gặp các thực hiện tốt đã tạo nên ‘phép màu’. Bản thân chị Dung và đồng nghiệp được cùng nhau ‘lăn tăn’ và vượt qua nhiều cung bậc cảm xúc để đi đến cảm xúc ‘vỡ oà’: “Hoá ra OKR không cao siêu như chúng ta nghĩ. Bám sát mục tiêu, kiểm tra thường xuyên để thành công”. Bên cạnh đó, niềm tin vào OKR của mỗi cá nhân là rất quan trọng để đạt kết quả tốt. Theo chị Dung, khi đặt mục tiêu cá nhân và phòng ban, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến mọi người và giữ vai trò là người truyền lửa cho đồng nghiệp.

Giữa nhiều mục tiêu, KPI… OKR sẽ là công cụ thiết lập, quản lý và bám sát các mục tiêu then chốt rất hiệu quả và giúp cá nhân không bị “lạc hướng”. OKR giúp liên kết nội bộ tổ chức bằng việc liên kết mục tiêu của công ty, mục tiêu phòng ban cùng mục tiêu cá nhân tới các kết quả cụ thể.

Đối với anh Hoàng Văn Dũng - PGĐ ngành hàng máy tính xách tay (FPT Retail), OKR giống như công cụ thúc tinh thần mỗi người ‘cố gắng, cố gắng, làm việc tối đa để hoàn thành mục tiêu cao nhất’. “Việc hoàn thành OKR giống như hoàn thành một lời hứa. Mỗi người cần tôn trọng điều đó”, anh Dũng cho biết. Trở thành cá nhân OKR xuất sắc, đó vừa là niềm hạnh phúc, vừa là áp lực để anh Dũng cùng đồng đội cố gắng hàng ngày để đạt 30% thị phần máy tính xách tay năm 2020.

ba-i-1-4450-1574669347.jpg

8 cá nhân OKR xuất sắc quý II. 

Trong bữa ăn tối lần này, Chủ tịch FPT cũng mời các thành viên hội Leng Keng – 8 cá nhân OKR điển hình quý II tham dự và các thầy giáo bên Quâ. Anh Bình mong muốn những câu chuyện Leng Keng sẽ tiếp tục được bàn luận để mọi cá nhân học hỏi lẫn nhau. Cụ thể, anh Cao Văn Việt - Ban Cải tiến năng suất (PID - FPT Software); anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dịch vụ dữ liệu Trực tuyến (ODS, Viễn thông Quốc tế FPT thuộc FPT Telecom); anh Bùi Doãn Hải - GĐ ngành hàng Synnex FPT; chị Nguyễn Thanh Hương - GĐ Kinh doanh FPT Online; chị Trần Thu Hà - GĐ FPT Retail HCM; anh Nguyễn Mạnh Cường - GĐ Trung tâm quản trị hệ thống FPT IS; chị Nguyễn Thị Ngọc Linh - Tổ trưởng STEM - Công nghệ (Tiểu học FPT Cầu Giấy); anh Nguyễn Bảo Trung - Ban Công nghệ FPT.

Tham dự bữa tiệc tối quý II (diễn ra ngày 23/8), anh Nguyễn Mạnh Cường – cá nhân OKR điển hình quý II cảm thấy may mắn khi được trò chuyện cùng anh Trương Gia Bình, anh Nguyễn Văn Khoa – TGĐ FPT và các đại diện OKR khác trong công ty. Hai điều mà anh Cường ấn tượng nhất là nguồn năng lượng tích cực, tinh thần kỷ luật trong từng câu chuyện mọi người chia sẻ.

Tương tự 2 bữa tiệc trước đó, địa điểm ăn tối quý III là tư gia của Chủ tịch Trương Gia Bình, nơi được ví von như bãi săn ‘cá voi’ - điểm đặc biệt thường tiếp đãi lãnh đạo những tập đoàn lớn trên thế giới. Trước đó, trong bữa tiệc với 8 cá nhân quý II, anh Bình và phu nhân đã chiêu đãi rất nhiều món như: soup tôm bí đỏ, nộm rau muống, cánh gà chiên, lạp xưởng lát mỏng, xôi sắn với tôm và lẩu bò om sấu.

Sự kiện “Ăn tối cùng Chủ tịch” sẽ diễn ra hàng quý để "Hội Leng Keng" ngày càng lớn mạnh. Hiện tại, toàn tập đoàn đang bước vào giai đoạn triển khai OKR quý IV. Dự kiến, bữa tiệc tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 1 với phong cách mới.

Hà Trần

Ý kiến

()