© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 31/5/2020 | 15:32 GMT+7

FPT chiếm 8 giải Sao Khuê 2019

Một nửa số giải thưởng thuộc về nhà Hệ thống. Bốn Sao Khuê còn lại thuộc về FPT Software, FPT University và FPT Telecom (2 giải).

  FPT chi hơn 600 tỷ đồng trả cổ tức còn lại của năm 2018

Sáng ngày 21/4, lễ công bố và giao giải Sao Khuê 2019 đã được diễn ra tại Hà Nội. Giải thưởng uy tín do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2003.

fpt-sao-khue-4582-1555852583.jpg

Năm 2019, qua 3 tháng phát động và triển khai, ban tổ chức đã công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 cho 94 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu, đồng thời lựa chọn ra 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất xét trên các tiêu chí như: hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, công nghệ sáng tạo, đột phá... để trao Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019.

Theo công bố, FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ ngành phần mềm và công nghệ thông tin nhận danh hiệu. FPT IS có 4 sản phẩm đạt giải gồm: Hệ thống tuân thủ an toàn vốn-FPT.CARS, Phần mềm điện toán đám mây hóa đơn điện tử-FPT.eInvoice, Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT-FPT.Fortuna, Dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ-FPT.EagleEye MDR.

4 sản phẩm nhà F còn lại gồm: Website tuyển dụng trên nền tảng công nghệ-FPTJobs.comFPT HI GIO CLOUD (cùng thuộc FPT Telecom), Dịch vụ Xử lý số FPT (FPT Software) và Đào tạo công nghệ thông tin (ĐH FPT).

Đặc biệt, đề cử Đào tạo công nghệ thông tin, đại diện duy nhất của Tổ chức giáo dục FPT là một trong 10 sản phẩm, dịch vụ được đánh giá cao nhất.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch HĐQT Liên Việt Postbank cho hay: “FPT là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam. Vì thế, việc FPT áp đảo danh sách nhận giải Sao Khuê là điều có thể nhìn thấy”. Đặc biệt, ông ấn tượng với đề cử của FPT University. “Trong nhiều năm, FPT là cái nôi tạo ra nguồn lực CNTT và chuyển đổi số cho nước nhà. Trong số ba thành tố tạo nên sự phát triển của xã hội 4.0 gồm công nghệ, thể chế và con người, con người là nguồn quan trọng nhất. Tôi hâm mộ FPT vì đã tạo nên Đại học FPT giúp Việt Nam giải quyết bài toán về nhân lực”.

FPT-IS-co-4-san-pham-dich-vu-n-2728-8085

4 đại diện FPT nhận giải Sao Khuê sáng nay.

Việc Tổ chức giáo dục FPT có để cử trong top 10 Sao Khuê sẽ được VINASA ưu tiên giới thiệu và đề cử tham gia Giải thưởng APICTA - Giải thưởng uy tín và danh giá nhất của ngành CNTT khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng này.

Theo đánh giá từ Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019, năm nay có số giải thưởng đa dạng nhất trong nhiều lĩnh vực. Để chọn ra các sản phẩm, dịch vụ đạt giải, đơn vị tổ chức - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) đã phải dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá. Trong đó phải kể đến tính sáng tạo, khả năng tác động vào quá trình chuyển đổi số của đất nước và hiệu quả kinh tế. Năm 2018, tổng doanh thu của 94 sản phẩm, dịch vụ đạt giải là gần 9.300 tỷ đồng.

Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê sẽ được VINASA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến các khách hàng, đối tác của chính đơn vị mình và khách hàng, đối tác tiềm năng là các bộ ngành, cơ quan nhà nước ở trung ương, địa phương, các Tập đoàn, Tổng Công ty và các Doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu.

Sự kiện bình chọn Danh hiệu Sao Khuê được khởi động từ tháng 1/2019 và nhận bảo trợ của Bộ TT&TT. Năm nay BTC yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp gửi hồ sơ trực tuyến. Sau ba tháng phát động và triển khai, BTC đã nhận được con số đăng ký tham gia kỷ lục là 187 hồ sơ toàn quốc. Theo đại diện VINASA: “Đây cũng là một con số lớn nhất từ khi tổ chức chương trình Sao Khuê đến nay”.

Hội đồng bình chọn Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 được thành lập gồm 39 thành viên. Hội nghị Sơ tuyển được tổ chức ngày 18/3 với sự tham gia của 30 thành viên Hội đồng phía Bắc, do PGS. TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm đại diện Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, các công ty tư vấn và đầu tư khởi nghiệp, lãnh đạo VINASA, các trường Đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT cùng đại diện cơ quan báo chí.

Đặc biệt, chương trình ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 với 30 đề cử. Điều này là minh chứng cho việc các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã và đang nắm bắt rất tốt xu hướng công nghệ tiên tiến của thế giới, nhằm ứng dụng vào các sản phẩm, giải pháp để gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Chủ tịch VINASA, Trưởng ban tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê - anh Trương Gia Bình cho biết: “Nhận thấy vai trò và sứ mệnh tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số này, VINASA luôn tìm cách đổi mới các hoạt động nói chung cũng như Chương trình Danh hiệu Sao Khuê nói riêng qua các năm. Qua đó, hiệu triệu và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để rút ngắn khoảng cách, đột phá về doanh thu và tăng trưởng”.

Chương trình Sao Khuê được VINASA được tổ chức lần đầu cách đây 16 năm khi ngành CNTT còn rất non trẻ, doanh thu chỉ với khoảng 62 triệu USD với khoảng 5000 kỹ sư. Đến nay, ngành phần mềm và dịch vụ CNTT đã có doanh thu trên 8,8 tỉ USD với trên 200.000 kỹ sư đang làm việc. Tăng trưởng doanh thu gấp hơn 1000 lần, doanh thu xuất khẩu phần mềm và dịch vụ năm 2016 đạt 3,052 tỉ USD. Các sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT đã được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các cơ quan, ngành kinh tế, góp phần vào sự phát triển, làm thay đổi lối sống, cách làm việc của từng con người và toàn xã hội.

Huyền Trang


 

FPT giúp người dùng bảo mật thông tin hai bước  

Từ 30/5, xác thực hai bước là biện pháp được FPT sử dụng nhằm giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin trong quá ...

Covid đẩy vốn hóa của Zoom chạm mốc 50 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Zoom đã tăng vọt lên 48,8 tỷ USD do các tác động từ dịch Covid-19, dù doanh thu của ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa