© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 19/4/2019 | 11:22 GMT+7

Under 35 làm Giám đốc FPT DPS Cần Thơ

Anh Huỳnh Xuân Thi, Top 13 FPT Under 35 mùa đầu tiên, trở thành tân Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Xử lý Số FPT (DPS) chi nhánh Cần Thơ.

  Phó Chủ tịch Cần Thơ thúc tiến độ giao đất giai đoạn 2 cho ĐH FPT

Sau 3 tháng chuẩn bị cơ sở vật chất và nguồn lực, ngày 11/4, DPS Cần Thơ chính thức khai trương văn phòng tại số 49, đường Cách mạng tháng 8, quận Bình Thủy.

Tân Giám đốc DPS Cần Thơ - anh Huỳnh Xuân Thi sinh năm 1981, gia nhập FPT năm 2006. Anh đã hai lần được vinh danh Top 100 cá nhân xuất sắc nhất tập đoàn (năm 2013 và 2015). Năm 2016, anh Thi trở thành thành viên Top 13 FPT Under 35 - danh sách cá nhân nổi bật FPT dưới 35 tuổi.

Thi-under-fpt-7698-1555305085.jpg

Sau khi rời lĩnh vực công nghệ dầu khí, anh Huỳnh Xuân Thi sẽ chèo lái con tàu DPS chinh phục những mốc mới.

Dấu ấn của anh Thi là từ đội ngũ 6 người những ngày đầu thành lập, sau 4 năm, BU26, đơn vị chuyên trách công nghệ trong lĩnh vực dầu khí vượt mốc 100 nhân sự vào năm 2016. Trước khi chuyển BU26 thuộc FSU1 về 'nhà mới' FHM, đơn vị là thương hiệu được bảo chứng ở FPT Software với nhiều cơ hội onsite nước ngoài nhất. 

Theo Giám đốc DPS Cần Thơ, trong năm 2019 đơn vị tập trung vào 3 mảng việc chính gồm: Khoa học dữ liệu (Data Science), Không gian ba chiều và thực tế ảo (3D/VR), Tự động hóa quy trình (RPA). “Mục tiêu cuối năm 2019, DPS Cần Thơ sẽ có khoảng 300-350 người từ con số khoảng 100 hiện nay”, anh Huỳnh Xuân Thi khẳng định và cho hay, dù con số thách thức, nhưng với tinh thần OKR, đội ngũ quản lý đơn vị tin rằng có thể vượt xa hơn. 

Việc thành lập văn phòng mới tại Cần Thơ nằm trong chiến lược mở rộng khai thác nguồn nhân lực CNTT ở Đồng bằng sông Cửu Long của Công ty TNHH Dịch vụ Xử lý Số FPT (FPT DPS). Theo đó, chỉ tính riêng Đại học Cần Thơ, mỗi năm trường tuyển sinh gần 10.000 sinh viên, trong đó lĩnh vực CNTT & Truyền thông có hơn 800.

dps-1-3971-1555305085.jpg

Quan khách và lãnh đạo DPS cắt băng khai trương chi nhánh Cần Thơ.

Chia sẻ tại lễ khai trương DPS Cần Thơ, ông Dương Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho rằng FPT DPS là doanh nghiệp phù hợp với xu hướng và nhu cầu phát triển CNTT nói riêng. “Chúng tôi hào hứng chào đón FPT DPS đóng quân ở Cần Thơ. Sự ra đời của công ty mới đóng góp tích cực trong việc tạo công ăn việc làm và xu hướng chuyển đổi số của Cần Thơ sẽ thuận lợi hơn”.

Chủ tịch kiêm CEO Công ty TNHH Dịch vụ xử lý số FPT (FPT DPS) - anh Đỗ Văn Khắc bày tỏ vui mừng khi DPS Cần Thơ kịp ‘ra riêng’ chỉ sau vài tháng chuẩn bị để cùng những người anh em Đà Nẵng và Quy Nhơn chạy đua trong hành trình chinh phục khách hàng cũng như tuyển nhân sự. “Với nguồn lực dồi dào, DPS Cần Thơ sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, sớm cán mốc 1.000 nhân viên trong 3 năm sắp tới”, anh Khắc tự tin.

dps-2-9588-1555305085.jpg

Ông Dương Thế Dũng, Phó GĐ Sở TT&TT Cần Thơ, chia sẻ tại lễ khai trương.

Công ty FPT DPS (FPT Digital Processing Service, thuộc FPT Software) chính thức hoạt động ngày 1/1/2019. Trụ sở tại tòa nhà FPT, Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Hiện đơn vị có chi nhánh Quy Nhơn, Hà Nội và mới nhất là Cần Thơ. Tổng nhân sự khoảng 1.300 người.

Mới đây, ngày 22/3, Ban lãnh đạo FPT DPS đã có cuộc tại Nhật Bản nhằm nhìn lại chặng đường phát triển của quý I. Chủ tịch kiêm CEO Công ty TNHH Dịch vụ xử lý số FPT (FPT DPS) - anh Đỗ Văn Khắc nhìn nhận năm 2018 các công việc chủ yếu là đến từ khách hàng Nhật Bản. Bước sang năm 2019, FPT DPS tiếp tục tăng gấp đôi cũng như thiết lập các kênh trao đổi làm việc với các lãnh đạo chi nhánh nước ngoài...

“FPT DPS hiện có doanh số từ 64 khách hàng lớn nhỏ, trong đó có khoảng 20 khách hàng có tiềm năng ổn định và phát triển. Tôi cho rằng còn có rất nhiều khách hàng khác có nhu cầu về dịch vụ DPS/BPO. Trong tổng số hơn 600 khách hàng của FPT Software sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng về mảng dịch vụ mà DPS đang thực hiện. Khi FPT DPS hoàn thành việc giới thiệu dịch vụ đến 100% khách hàng tiềm năng, tôi tin rằng sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc”, anh chia sẻ.

Với hơn 1.300 nhân viên đang ngồi làm việc tại Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Hà Nội và Nhật Bản, FPT DPS đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng các trung tâm vận hành ở các nơi có nguồn lực phù hợp và có sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Đặc biệt, FPT Software dự kiến sẽ thành lập chi nhánh tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trong năm 2019 nhằm đáp ứng nguồn nhân lực tăng trưởng gấp đôi theo kế hoạch phát triển kinh doanh của FPT DPS. Quân số của FPT DPS dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ là 2.200 người, tăng trưởng 100% so với năm 2018...

"FPT DPS tập trung phát triển nguồn lực để đáp ứng tăng trưởng của đơn vị. Hiện phần lớn công việc của FPT DPS có thể sử dụng được nguồn lực phổ thông, trong đó đa số chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, trường nghề hoặc cao đẳng. Bí quyết thành công của FPT DPS sẽ luôn là vận hành tốt, linh hoạt cộng với ý thức và thái độ phục vụ và áp dụng công nghệ nhằm thay đổi phương thức kinh doanh và tăng năng suất", CEO FPT DPS nhìn nhận.

FPT DPS được xem là động cơ tăng trưởng mới của FPT Software. Đơn vị tập trung vào việc cung cấp dịch vụ BPO, BPS, các dịch vụ làm dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu cho máy học và các dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số - Digital Transformation (DX) cho khách hàng. Yếu tố phát triển có thể tận dụng nguồn nhân lực giá rẻ tại Việt Nam và đi cùng chiến lược của tập đoàn… Là đơn vị mới, FPT DPS chú trọng phát triển và mở rộng đội ngũ kỹ thuật trợ giúp bán hàng tại khắp các chi nhánh của FPT ở nước ngoài.

Mục đích của việc thành lập Công ty Dịch vụ xử lý số là mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của FPT Software, từ phát triển phần mềm sang thêm cả lĩnh vực BPO (Business Process Outsourcing – dịch vụ quy trình doanh nghiệp). Các lĩnh vực kinh doanh gồm: sản xuất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ vận hành và bảo trì phần mềm; tư vấn và quản trị hệ thống; dịch vụ CNTT...

>> Thủ lĩnh con tàu ‘nhiều cơ hội onsite’ nhất FPT Software

Tân Phong

Ảnh: DPS

 

Sony đưa AI vào dịch vụ gọi xe taxi vừa ra mắt ở Nhật

Liên doanh do Sony dẫn đầu vừa ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Tokyo, đánh dấu quá trình tham gia vào mảng vận tải.

Bật mí bí quyết dẫn đầu bán kết Cuộc đua số phía Bắc

Chỉ tinh chỉnh nhỏ về camera, đội UET Fastest (ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) đã bất ngờ vượt các đối thủ sừng sỏ để về nhất ...

Ứng dụng gọi xe tự lái của FPT lên sóng tháng 10

Theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, đến tháng 10, người dùng có thể gọi xe từ ứng dụng trên điện thoại di đông.

Giám đốc Học viện Số FPT: 'CNTT là đòn bẩy phát triển'

Anh Lê Hùng Cường, Giám đốc Học viện Số FPT, cho biết tất cả các ngành nghề ngày nay đều sử dụng CNTT để làm đòn bẩy ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

FPT Schools - Trường học 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng 4.0 đã và sẽ tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa