© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/6/2021 | 23:14 GMT+7

FPT Telecom bắt tay đối tác Nhật mở dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực

Với dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực do FPT Telecom cung cấp, các công ty có thể chọn khu vực lưu trữ dữ liệu sao lưu và khôi phục khi có yêu cầu phát sinh.

  Wipro ‘trèo cao’ lên đám mây bằng M&A / Đám mây khiến Microsoft thăng hoa

Ngày 8/4, tại Hà Nội, FPT Telecom chính thức triển khai dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực FPT Hi Gio Cloud. Trước đó, dịch vụ Điện toán đám mây Hi Gio Cloud được FPT bắt đầu cung cấp từ năm 2017. Đây là sản phẩm từ sự hợp tác giữa FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ) Nhật Bản.

Theo TGĐ FPT - anh Nguyễn Văn Khoa,  Internet Initiative Japan (IIJ) là đối tác có nhiều điểm tương đồng với FPT Telecom. Hai công ty cùng đi lên từ con số không và hiện là những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Nhật Bản và Việt Nam. “Toàn bộ công nghệ và cách thức FPT làm đều dựa trên nền tảng công nghệ của các bạn và IIJ đã đưa công nghệ “Made in Japan” vào Việt Nam. Trong 2 năm vừa qua, chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy một lời phàn nàn gì về hệ thống Hi Gio Cloud của FPT cung cấp”.

TGĐ FPT cũng mong muốn có thể lan tỏa những gì tốt nhất, đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, đặc biệt là đem đến niềm tin cũng như điều mà FPT luôn hướng đến đó là “lấy khách hàng làm trọng tâm”. Đây sẽ là sản phẩm, “biến điều không thể thành có thể bởi công nghệ mới nhất”, anh Khoa kỳ vọng.

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại sự kiện

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại sự kiện

Đây là dịch vụ duy nhất trên thị trường được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe nhất, độc quyền của IIJ, cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom. Sự kết hợp của hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông của Nhật Bản và Việt Nam hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng trong nước.

Hi Gio Cloud là giải pháp lưu trữ được sử dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, phát triển phần mềm, trò chơi trực tuyến, bán lẻ, bất động sản, dệt may, nội thất, y tế, nghiên cứu khoa học,...

Từ năm 2017, Hi Gio Cloud liên tục cập nhật nhiều bản nâng cấp về khả năng bảo mật và bổ sung thêm các tính năng. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên Hi Gio Cloud được nâng cấp thành một giải pháp điện toán đa quốc gia. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể lựa chọn địa điểm xây dựng hệ thống để tối đa hóa hiệu suất, tính sẵn sàng và khả năng dự phòng ở mức cao.

Với khả năng triển khai đa khu vực, thay vì lựa chọn đặt cơ sở dữ liệu tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, người dùng dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực có thể triển khai dịch vụ trên cả hai địa điểm. Ngoài ra, dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu (BaaS) giúp các công ty tùy chọn khu vực lưu trữ dữ liệu sao lưu, nhanh chóng khôi phục khi có yêu cầu phát sinh.

hi.jpg

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà trong ngày khai trương sản phẩm.

Nhờ những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải… Hi Gio Cloud cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và với lượng tài nguyên lớn.

Thay vì phải đầu tư các thiết bị vật lý với thời gian triển khai lắp đặt 2-3 tháng như trước, các doanh nghiệp giờ đây có thể khởi tạo toàn bộ hệ thống máy chủ ảo chỉ trong 15 phút. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ FPT Hi Gio Cloud cũng sẽ giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu từ 40%- 60%.

Các công việc như quản lý hạ tầng đám mây, quản lý tài khoản quản trị, thanh toán và đối soát cước, giám sát hệ thống thời gian thực, thiết lập cảnh báo tự động đều được thực hiện thông qua giao diện quản lý.

Hình thức thanh toán linh hoạt của Hi Gio Cloud cũng cho phép các doanh nghiệp lựa chọn hình thức tính phí theo nhu cầu sử dụng trên thực tế hoặc hợp đồng cước phí cố định. Việc tăng, giảm quy mô hệ thống cũng có thể thực hiện bất cứ lúc nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng..

Huyền Trang

 

3 đơn vị nhà F bắt tay lập Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp do Swinburne Việt Nam, FPT Telecom và FPT Software chung tay xây dựng. Đây ...

Google tạo AI thiết kế chip nhanh hơn con người hàng trăm lần

Google vừa khẳng định họ đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thiết kế chip bán dẫn nhanh hơn rất ...

Anh Trương Gia Bình: 'FPT sẽ làm khác để chuyển đổi số 'thần tốc' cho Quảng Nam'

Ngày 11/6, lãnh đạo FPT và tỉnh Quảng Nam đã thống nhất xây dựng chiến lược chuyển đổi số ‘thần tốc’, dự kiến trong ...

Bị loại oan do cách xét hồ sơ xin việc bằng trí tuệ nhân tạo

Các thuật toán được phát triển để phân loại nhanh và đánh giá ứng viên tốt nhất cho nhà tuyển dụng trên thực tế ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa