Đại học FPT nhận giải thưởng Bold Innovator từ Coursera

Thứ sáu, 12/8/2022 | 14:02 GMT+7

Đại diện cao cấp của Coursera – nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới - vừa có chuyến thăm và làm việc với Đại học FPT tại campus Hoà Lạc. Sự kiện đồng thời đánh dấu 3 năm hợp tác phát triển giữa Đại học FPT và Coursera bằng giải thưởng Bold Innovator.

Đoàn làm việc cấp cao của Coursera được dẫn đầu bởi Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực châu Á Thái Bình Dương - Eklavya Bhave cùng các đại diện, đoàn tham quan đã trải nghiệm campus tour vòng quanh khuôn viên xanh của Đại học FPT tại Hoà Lạc. Coursera đặc biệt ấn tượng với công trình điêu khắc Self-made man được đặt ngay trung tâm campus cùng ý nghĩa về việc tự kiến tạo nên tri thức và tương lai của chính mình mà công trình này truyền tải.

20220808-FPTUnhanBoldInnovator-5469-8023

Ông Tarun Nallu đại diện bộ phận hợp tác doanh nghiệp của Coursera lắng nghe câu chuyện về chiếc trống đồng - biểu tượng của sự trường tồn tại Đại học FPT.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, các đại diện cấp cao của Coursera và Đại học FPT đã bắt đầu phiên họp kết hợp trực tuyến và trực tiếp với đại diện toàn cầu của Coursera - Scott Shireman. Cuộc họp trao đổi về những vấn đề liên quan tới xu hướng giáo dục trực tuyến MOOC và thực tế triển khai trong 3 năm hợp tác chiến lược vừa qua.

Đại diện toàn cầu của Coursera đã chia sẻ về 5 xu hướng phát triển hiện nay trong giáo dục trên toàn thế giới và những điều Coursera đã thực hiện để bắt kịp với những xu hướng đó. Buổi trao đổi trở nên sôi nổi với phần Q&A về các vấn đề giáo dục toàn cầu như: toàn cầu hoá, giáo trình đa ngành, tích hợp kỹ thuật số, chương trình học 60 năm...

Trong khi đó, lãnh đạo Đại học FPT cũng chia sẻ những thực tế triển khai, những bối cảnh thuận lợi và các đặc thù trong quá trình tích hợp MOOC vào giảng dạy. Đặc biệt, bên cạnh các thảo luận đến từ TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Đại học FPT và TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Đại học FPT, các đại diện Coursera còn được thảo luận cùng các đại diện bộ phận đào tạo của ĐH FPT trên toàn quốc.

20220808-FPTUnhanBoldInnovator-3621-6247

Chị Ngô Thị Thúy An - Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ thêm về thực tế nghiên cứu và quá trình triển khai tích hợp MOOC trên nền tảng Coursera vào chương trình học tại Đại học FPT Cần Thơ.

Sau những chia sẻ và thảo luận về các hợp tác trong thời gian tới, phiên làm việc khép lại với giải thưởng "Bold Innovator" do Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương trao cho TS. Lê Trường Tùng như một dấu ân ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả triển khai tích hợp MOOC trên nền tảng Coursera vào chương trình đào tạo tại Đại học FPT.

20220808-FPTUnhanBoldInnovator-5547-5398

TS. Lê Trường Tùng nhận giải “Bold Innovator - Faculty Adoption of Online Learning” từ Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Coursera.

Giám đốc Thương mại cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng trao giải thưởng thành tích học tập xuất sắc trên nền tảng Coursera cho 10 cán bộ giảng viên và 10 sinh viên đến từ các campus: Hoà Lạc, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trong bối cảnh nhu cầu về tích hợp giữa học tập trực tuyến và trực tiếp ngày càng tăng, việc kết hợp với một nền tảng trực tuyến hàng đầu thế giới như Coursera là bước đi mạnh mẽ của Đại học FPT để thúc đẩy công nghệ và năng lực học tập suốt đời vào quá trình học tập của mỗi sinh viên.

FPT University

Ý kiến

()