© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 30/9/2020 | 00:57 GMT+7

Bảo mật thông tin: ‘Làm hoặc chết’

Theo Chủ tịch Phần mềm FPT Chu Thị Thanh Hà không thể để xảy ra các lỗi bảo mật thông tin gây thất thoát hoặc phải đền bù lớn, vì khi đó “sự tồn tại của FPT Software sẽ trở nên rất khó khăn”.

Nguyễn Phạm Tuyên, Trưởng phòng ISM, sang Nhật Bản đã 2 năm nay, nhằm xây dựng và củng cố hệ thống an ninh của FPT Japan để giành được các chứng chỉ bảo mật uy tín như ISO 27001:2013 và PrivacyMark System. Hai chứng chỉ này FPT Japan giúp nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường Nhật Bản, cũng như thể hiện trách nhiệm, cam kết của công ty trong việc đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu đối với khách hàng.

Năm nay, việc của Tuyên khó hơn một bậc, khi anh cùng các cộng sự phải duy trì và mở rộng chứng chỉ này tại trụ sở chính và các văn phòng của FPT Japan. Dự kiến, trong tháng 8 này, việc đánh giá ISO của FPT Japan sẽ diễn ra.  

Để tiếp tục duy trì và mở rộng chứng chỉ tại các chi nhánh Nhật Bản, theo Tuyên cần sự hợp tác của mọi người, bởi nếu không “tất cả những cố gắng, nỗ lực của Ban điều hành, Phòng ISM và những cá nhân có trách nhiệm sẽ đổ xuống sông xuống bể”.

BMTT-Quote-CTH-VN-7285-1595921428.jpg

Để xây dựng và duy trì hệ thống bảo mật thông tin, Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà cho rằng, việc đầu tư vào ý thức bảo vệ của mỗi cá nhân trong công ty là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong thư gửi CBNV, Giám đốc Điều hành FPT Japan Phạm Thị Thanh Hoa đã tái khẳng định: “Bảo mật thông tin vô cùng quan trọng đối với kinh doanh, sản xuất, nhất là trong bối cảnh FPT Japan đang đặt ra OKR rất leng keng là vào Top 20 công ty CNTT lớn nhất Nhật Bản năm 2022”.

Đồng quan điểm, Giám đốc JSI, FPT Japan - Lê Vĩnh Thành, nói: “Nếu không tuân thủ bảo mật thông tin, chúng ta sẽ mất hợp đồng, gây ra ảnh hưởng nặng nề cho khách hàng, công ty và sẽ làm mất việc của chính bản thân mình, cùng như anh em khác”.

Do đó, anh Thành cho rằng, việc “phải bắt buộc tuân thủ và triển khai đồng bộ bảo mật thông tin ở tất cả các cấp, không được phép xảy ra bất cứ sự cố nào”.

Theo chị Hoa, điều cần làm ngay của cán bộ nhân viên là nghiêm túc thực hiện các quy định bảo mật thông tin, gồm: bảo quản tốt thông tin cá nhân, bảo mật tài sản của công ty và khách hàng.

Riêng với cán bộ quản lý, chị Hoa yêu cầu, “đưa bảo mật thông tin là việc quan trọng, cần đẩy mạnh như kinh doanh và sản xuất; đôn đốc và nhắc nhở nhân viên thực hiện tốt việc này”. Bởi “chỉ một suy nghĩ chủ quan, một hành động không cẩn trọng cũng có thể dẫn đến sự cố bảo mật, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh doanh, uy tín, tài chính của công ty”.

Bảo mật thông tin không chỉ là câu chuyện của riêng FPT Japan. “Tầm quan trọng của bảo mật thông tin đối với hoạt động của FPT Software là “do-or-die” (làm hoặc chết) chứ không phải là “nice-to-have” (có cũng được)”, Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà kết luận. Chủ tịch nhà Phần mềm nhìn nhận, khi kỹ thuật cũng như con người ngày càng trở nên phức tạp thì khả năng xảy ra các sai sót trong lĩnh vực bảo mật thông tin càng tăng.

“Đã có nhiều công ty lớn thất thoát hoặc phải đền bù hàng tỷ USD cho các lỗi liên quan đến bảo mật thông tin và sự tồn tại của FPT Software sẽ trở nên rất khó khăn nếu để xảy ra điều tương tự”, chị Hà nói.

Chủ tịch FPT Software cho rằng, cách để không xảy ra tình trạng trên là công ty phải thúc đẩy sự hợp tác với khách hàng để xây dựng hệ sinh thái chung nhằm đảm bảo độ tin cậy lẫn nhau, mặt khác tăng cường đào tạo về bảo mật thông tin cho CBNV các cấp.

“Với tình hình thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chúng ta không thể chỉ dựa vào việc cập nhật các hệ thống kỹ thuật cũng như quy trình. Do đó, việc đầu tư vào ý thức tự bảo vệ của mỗi cá nhân trong công ty đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, chị Hà bày tò.

Ái Hoa

 

'Tình yêu ở lại'

Buổi tri ân ba nhân vật đặc biệt của FPT HO là tổng hòa của đầy đủ cung bậc cảm xúc: nốt thăng, nốt trầm, dấu lặng, ...

30/9 là hạn chót người nhà F thiết lập OKR quý IV

Chỉ còn một ngày để CBNV nhà F lập và điền OKR quý cuối cùng của năm 2020 lên công cụ

Nhà Viễn thông và Phần mềm cùng giành giải Vàng iKhiến số 2

2 sáng kiến Support Online (FPT Telecom) và akaAT Studio (FPT Software) giành giải Vàng thuyết phục từ Hội đồng xét ...

FPT Telecom Vùng 4 tạm dẫn đầu chiến dịch MMM toàn quốc

FPT Telecom Vùng 4 đã hoàn thành 51% tỷ lệ phát triển thuê bao sau 4 ngày, tạm thời dẫn đầu cuộc đua trong chiến ...

Covid-19 thay đổi độ yêu thích của người dùng với các thương hiệu

Cái nhìn về cuộc sống, công việc, và về các thương hiệu của người dùng được thông qua một lăng kính hoàn toàn khác ...

Utop tăng trải nghiệm khách hàng cho trung tâm thương mại

Ứng dụng của FPT Software giúp Vạn Hạnh Mall triển khai hiệu quả giải pháp kết nối, tương tác thông minh cho khách ...

Hợp tác Đinh Tiến Đạt, FPT Shop trình làng rap về đồng hồ

Fanpage của FPT Shop đã công chiếu MV rap có tên gọi ‘Đồng hồ FPT Shop’ với sự xuất hiện đầy bất ngờ của rapper Tiến ...

Cổ phiếu FPT lập đỉnh mới

Chỉ trong 6 tháng, cổ phiếu FPT đi từ vùng đáy lên đỉnh mới với mức tăng 52,8%.

akaBot lọt top 6 bình chọn phần mềm RPA của năm

Phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) do FPT Software thiết kế có tên trong danh sách đánh giá do ...

FPT Edu cùng GS Ngô Bảo Châu đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây

Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề 'Mathematics is Everywhere' (Toán học ở khắp mọi nơi) sẽ diễn ra tại Trường Đại ...

ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM Vô địch cuộc thi AI do FPT Software tổ chức

Đội Black_Panther với ba sinh viên của Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Đấu ...

FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI vượt qua nhiều đối thủ quốc tế để giành vị trí cao nhất trong cuộc thi về mô hình ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa