© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 25/2/2020 | 19:29 GMT+7

iKhiến số 8: Loạt ‘chiến tướng’ xuất trận

Là số cuối cùng của iKhiến mùa thứ 3, vòng chung khảo tháng 12 có sự xuất hiện của hàng loạt ‘chiến tướng’ các đơn vị nhằm thay đổi cục diện trước vòng chung kết.

  8 sáng tạo iKhiến đụng độ nảy lửa giành 'vé' chung kết / iKhiến: FPT.Fortuna 'gặt' doanh thu 2 triệu USD

iKhiến số 8 là cơ hội cuối cùng cho các đơn vị tung 'bài tẩy' để giành vé vào chung kết. Gần như những tinh hoa đều có mặt với hy vọng mang về lợi thế trên bảng xếp hạng.

FPT Retail chứng kiến màn “xuất trận” của Trạng nguyên FPT 2016 Nguyễn Đỗ Quyên. Phía FPT Telecom đưa ra tới 2 “quân chốt” là “Dự án giám sát và cảnh báo sự cố trên thiết bị hạ tầng” có sự tham gia của đương kim Vô địch iKhiến mùa 2 Võ Thị Hồng Phương và siêu app 5.0 “Hi FPT”. Trong khi đó, FPT IS cũng không kém cạnh khi có sự góp mặt của FPT Under 35 năm 2018 - anh Phạm Minh Tuấn.

chi-Phuong-2140-1576836706.jpg

Chị Võ Thị Hồng Phương góp mặt trong một đội dự thi của FPT Telecom.

Trở lại iKhiến mùa 3, chị Hồng Phương cho rằng team mình chưa thể hiện tốt như mong đợi trong buổi bảo vệ trước hội đồng. "Thực sự dự án này rất hay, và hữu ích cho hầu hết các đơn vị. Nhưng team chưa truyền tải hết các khó khăn hiện có, nhu cầu cũng như những cố gắng của cả đội để có được kết quả như hiện tại", chị Phương tiếc nuối.

Chị cũng bày tỏ sự ấn tượng với ứng dụng "Hi FPT" của đơn vị mình và hệ thống giám sát từ xa công nghệ cao của FPT Retail. "Tôi có theo dõi mùa iKhiến năm nay, nhiều sản phẩm chất lượng. Hy vọng đội của tôi có cơ hội được lọt vào vòng trong để các bạn được tiếp tục tranh tài".

Một nhân vật nhận được nhiều sự chú ý khác khi xuất hiện trong buổi bảo vệ là chị Nguyễn Đỗ QuyênCOO FPT Retail. Trạng nguyên FPT 2016 cho biết lý do chính đưa chị đến iKhiến vì sau 3 năm cuộc thi đã thực sự chứng tỏ được đây là sân chơi đúng nghĩa dành cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của người FPT. Là lãnh đạo, chị càng phải làm gương cho nhân viên. 

chi-Quyen-4085-1576836707.jpg

Giám đốc điều hành FPT Retail - chị Nguyễn Đỗ Quyên trực tiếp bảo vệ sản phẩm tại iKhiến số 8.

"Cuối năm quả thật rất bận với công tác lập kế hoạch 2020 nhưng tôi vẫn dành thời gian tham gia bảo vệ sáng tạo iKhiến của FPT Retail vì dự án giám sát an ninh đêm là sản phẩm nổi bật của chúng tôi trong việc tối ưu vận hành năm 2019. Đây cũng là dự án điển hình cho phần Operation Excellence trong chuỗi hoạt động Chuyển đổi số theo định hướng của Tập đoàn". 

"Quá nhiều sản phẩm chất lượng tốt lại dồn hết vào số này" là đánh giá của PGĐ Công nghệ FPT IS Đào Gia Hạnh. Theo anh, nhìn chung mặt bằng iKhiến năm nay có chất lượng tốt hơn 2 năm trước nhiều. Số lượng sản phẩm nhỏ giảm đi, thay vào đó, các đơn vị đều mang những sản phẩm "lõi" của mình dự thi. Điển hình là ngay trong iKhiến số này, HiFPT của FPT Telecom, FPT.Fortuna của FPT IS hay hệ thống giám sát của FPT Retail đều là những sáng tạo mang dấu ấn đơn vị. 

iKhiến số 8 diễn ra ngày 19/12, với sự góp mặt của 8 sáng tạo đến từ các đơn vị FPT Retail, FPT Software, FPT Telecom, FPT Online và FPT IS. Đây là vòng chung khảo có số lượng sáng tạo dự thi lớn nhất kể từ đầu mùa. Cũng vì vậy mà cuộc tranh tài càng trở nên hấp dẫn. 6 giám khảo ngồi “ghế nóng” số này gồm: PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú, PGĐ Công nghệ FPT IS Đào Gia Hạnh, Trưởng ban CNTT Synnex FPT Đào Ngọc Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT Trần Thế Trung, GĐ Ban Đảm bảo Năng lực công nghệ FPT Software Bùi Vĩnh Thắng và Tổng biên tập báo Chúng ta - chị Nguyễn Thanh Tú.

Kết quả của vòng chung khảo tháng 12 sẽ được công bố chính thức tại buổi họp giao ban Tập đoàn ngày 23/12. Ngoài các giải Vàng, Bạc, Đồng sản phẩm sẽ có cơ hội nhận thêm 2 giải phụ là "Chuyển đổi số" và "Không Khiến". 

iKhiến là giải thưởng sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Tại iKhiến mùa 3, sẽ có giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến Khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu, 3 triệu, 2 triệu và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm một điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng/giải.

Giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng.

 Trâm Nguyễn

 

Salesman FPT Telecom linh động cách bán hàng mùa dịch

Kênh bán hàng online, bán hàng từ xa, chăm sóc khách hàng và bán thêm dịch vụ, xây dựng hình ảnh thương hiệu... là ...

FPT Play độc quyền phim tài liệu Covid-19 ở Việt Nam

'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán' dài 57 phút, là phim tài liệu chính thức đầu tiên về dịch COVID-19 ở Vũ Hán do Đài ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

FPT Shop đồng loạt giảm giá laptop Dell và Lenovo

Trong tháng 2, FPT Shop sẽ giảm ngay 20% cho tất cả sản phẩm laptop thuộc thương hiệu Lenovo và giảm 1 triệu đồng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa