© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 22:31 GMT+7

'Võ đường Vovinam là hồn cốt của Tổ chức Giáo dục FPT'

Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành bày tỏ niềm tự hào về quá trình phát triển võ đường Vovinam FPT từ khóa đầu tiên với 300 môn sinh và con số hiện tại hơn 33.000 người.

Ngày 18/11, lần đầu tiên 7.000 môn sinh Vovinam ở các cơ sở đào tạo của Tổ chức giáo dục FPT trên cả nước biểu diễn võ thuật cùng một khung giờ.

Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn Khắc Thành cho biết 12 năm qua Tổ chức Giáo dục FPT đã nỗ lực đưa Vovinam vào giảng dạy. Với việc Tổ chức Giáo dục FPT được trao Chứng nhận Kỷ lục cho "Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất", đây sẽ là động lực để thầy trò nhà F nỗ lực phấn đấu đúng với sứ mệnh "Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước". 

Màn đồng diễn Vovinam diễn ra tại 4 vùng miền. Tại cơ sở ĐH FPT Hòa Lạc nhiều môn sinh nhất với 3.000 người. Tại site Đà Nẵng, có 1.034 môn sinh được tập kết tham gia màn trình diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam. Tham gia lễ đồng diễn kỷ lục ở phía Nam tại khu công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, có 2.000 sinh viên ĐH FPT và 1.000 sinh viên Cao đẳng Polytechnic. ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ ở khu Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ với hơn 1.000 môn sinh.

Ngày 19/11, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao tặng HC Vẻ vang hạng Nhất cho Tổ chức Giáo dục FPT. 

Video Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội Nguyễn Khắc Thành chia sẻ về sự kiện đồng diễn Vovinam:

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education - FPT Edu) chính thức tổ chức chương trình đồng diễn kỷ lục Vovinam vào ngày 18/11. Điều đặc biệt của màn đồng diễn chính là con số học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

Chương trình sẽ quy tụ 7.000 học sinh, sinh viên bốn vùng miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ) và đến từ đầy đủ các đơn vị: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng Thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT.

Đây cũng là sự kiện đầu tiên tất cả môn sinh Vovinam ở các cơ sở đào tạo trên cả nước biểu diễn cùng một khung giờ, cùng một kịch bản và cùng live stream trên Facebook FPT Edu. Chương trình đồng diễn mang đậm nét tinh hoa và tinh thần dân tộc của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

Trước đó, để kỷ niệm 30 năm sinh nhật Tập đoàn, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT cũng thiết lập Kỷ lục về quãng đường và số người tham gia chạy tiếp sức với 3.000 người trên quãng đường 2.650 km.

Thanh Tùng

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa