© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 22/9/2019 | 04:21 GMT+7

Hơn 50% người FPT dùng Workplace

Sau 1 tuần thông báo việc sử dụng Workplace, hơn 18.000 người FPT đã sử dụng nền tảng mới để trao đổi công việc hàng ngày.

  ‘Toàn bộ lãnh đạo FPT IS sử dụng Workplace để làm gương’ / 99% 'Ong chúa' nhà Phần mềm hoạt động Workplace

Theo báo cáo cập nhật đến ngày 6/6, số người FPT sử dụng Workplace đã tăng thêm gần 2.000 người. Cụ thể, từ 16.394 người (ngày 1/6) tăng lên 18.092 người (ngày 6/6), đạt 54.6% toàn Tập đoàn. Đặc biệt, đơn vị có tỷ lệ người dùng lớn nhất tập đoàn là Synnex FPT. Sau 1 tuần phát động thông báo cùng sự quyết liệt của ‘Ong chúa’ Bùi Ngọc Khánh, TGĐ Synnex FPT, số lượng người dùng tăng lên gấp đôi, từ 32% lên 65.3%. 

Cụ thể, ngay sau thông báo của Tập đoàn, TGĐ Bùi Ngọc Khánh quyết định chuyển toàn bộ nhóm/page làm việc của nhà Phân phối lên nền tảng Workplace, lập group ở Workchat. Hơn nữa, anh Khánh cũng thông báo: “Chỉ trả lời tin nhắn về công việc qua Workplace”. Do vậy, chỉ sau 1 đêm, có ít nhất 3 group của người Phân phối được thành lập. Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, nhân viên Synnex FPT, nhận định: "Sự chỉ đạo của quyết liệt của lãnh đạo là yếu tố chính tạo nên sự thay đổi". Hầu hết người Phân phối lên Workplace để cập nhật tin tức, thông báo và trao đổi công việc hàng ngày thay thế cho công cụ khác. 

Hai đơn vị tiếp theo trong Top 3 là FPT TelecomFPT IS lần lượt với 64% và 63.4% hoạt động trên nền tảng này. Anh Nguyễn Kiên Trung, nhân viên Marketing FPT Telecom chia sẻ: “Vùng 3 của FPT Telecom rất hoạt động tích cực. Mặc dù Workplace chưa có nhiều hoạt động chung nhưng anh em trong group chủ động đi tìm kiếm những công cụ và bài học kinh nghiệm hay để chia sẻ trên group cho mọi người cùng tham khảo”.

cn-1557450670466460966688-6689-156022150

Số lượng CBNV sử dụng Workplace vẫn còn hạn chế. 

Anh Phạm Văn Vũ, nhân viên bán hàng FPT Shop Hà Tĩnh cũng thông tin, cá nhân và đơn vị đang dùng Workplace để kết nối công việc. "Nền tàng này hay ở chỗ có tên, bộ phận công tác rõ ràng nên tìm kiếm nhanh và tiện”. Tuy nhiên, anh Vũ cho rằng, người FPT Retail vẫn còn hạn chế dùng nên việc kết nối cũng gặp những trở ngại.

Cũng theo báo cáo, số lượng CBNV hoạt động trên hệ thống vẫn chưa có sự thay đổi nhiều tại các đơn vị còn lại. Cụ thể, ở FPT Software, ‘Ong chúa’  hoạt động đông nhất nhưng sự thay đổi ở CBNV chưa có sự dịch chuyện mạnh, chỉ 3% (từ 59.1% lên 62.3%). Tương tự, tỷ lệ lượng người dùng ở các đơn vị khác cũng chưa có đột biến: FPT Education - 24.5%; FPT Online - 36%; FPT Retail - 18.1%.

Như vậy, với 54.6% CBNV hoạt động trên Workplace, toàn Tập đoàn vẫn còn trên 15.000 chưa active và 6.258 người FPT chưa đăng nhập vào nền tảng này.

Chia sẻ trong buổi giao ban tuần này (ngày 10/6) Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khẳng định: "Ong chúa cần ra dáng Ong chúa, là người tiên phong hoạt động tích cực trên Workplace để thúc đẩy và truyền cảm hứng đến CBNV". Để thúc đẩy vai trò của lãnh đạo trong câu chuyện Workplace, TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh đã yêu cầu 253 “Ong chúa” trong nhà Hệ thống đẩy mạnh sử dụng Workplace trong công việc tới toàn bộ CBNV. Từ đó, các cấp lãnh đạo từ tổng công ty tới phòng ban thể hiện sự gương mẫu bằng việc sử dụng Workplace để tăng cường các hoạt động, chia sẻ thông tin trên nhóm nội bộ, đồng thời yêu cầu nhân viên sử dụng Workplace thay những công cụ khác.

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ Workplace được quy định là công cụ làm việc chính thức của tập đoàn. Nền tảng này phân định rõ ràng giữa công việc và cá nhân. Mấu chốt của việc triển khai Workplace gồm thay đổi thói quen và tính chuyên nghiệp.

Tháng 6/2016, FPT sử dụng Workplace - mạng xã hội dành cho doanh nghiệp, nhằm tăng cường truyền thông, tạo môi trường làm việc kết nối, chia sẻ và gần gũi trong tập đoàn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, toàn tập đoàn có khoảng 50% CBNV sử dụng Workplace trong tháng.

Workplace là nên tảng truyền thông chuyên biệt giúp người dùng trong một công ty kết nối, giao tiếp nội bộ và hợp tác với nhau trong công việc. Bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2015 với tên gọi Facebook at work, Workplace chính thức ra mắt vào tháng 10/2016 với hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Sau 6 tháng, số lượng tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nền tảng này lên tới 14.000 với hơn 400.000 nhóm được tạo ra.

Để tham gia Workplace, nhân viên phải đăng nhập bằng email nội bộ do đó tách biệt được tài khoản công việc và cá nhân, đảm bảo tính riêng tư mà không cần công cụ khác như SMS, email…


Hà Trần

 

FHN League 2019: Nóng ngay từ vòng khai mạc

Hôm nay, (21/9) giải bóng đá FHN League ( FPT Softeware Hà Nội ) chính thức được khởi tranh trên sân bóng Đông Đô 2.

FPT Polytechnic mang TWICE, Red Velved 'đổ bộ' Việt Nam

Sinh viên Cao Đẳng FPT sẽ có cơ hội sở hữu những tấm vé quý giá để tận mắt chứng kiến 7 nhóm nhạc, ca sĩ solo nữ ...

YoonA của SNSD xác nhận dự Asia Artist Awards 2019 tại Hà Nội

4 cái tên tiếp theo xác nhận góp mặt trong lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 tại Việt Nam là 4 nữ diễn viên đình ...

Hơn 400 FPT Small miền Trung vui trung thu  

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức ở Tòa nhà Massda, TP Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm gia đình ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa