© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 17/6/2019 | 07:59 GMT+7

99% 'Ong chúa' nhà Phần mềm hoạt động Workplace

Tiên phong trong việc dùng Workplace, tính đến ngày 6/6, trên 300 'Ong chúa' FPT Software đã hoạt động tích cực trên nền tảng làm việc, giao tiếp chính thức của nhà F.

  'Ong chúa': 'Sử dụng Workplace để tăng tốc độ xử lý công việc' / ‘Toàn bộ lãnh đạo FPT IS sử dụng Workplace để làm gương’

Từ cuối tháng 5, Chủ tịch Trương Gia Bình thông báo Workplace/Workchat chính thức trở thành nền tảng làm việc và giao tiếp chính thức của toàn FPT. Theo đó, để đẩy mạnh chiến dịch này, Ban lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các 'Ong chúa' tại 7 công ty thành viên. 'Ong chúa' sẽ bao gồm quản lý các đơn vị, trưởng bộ phận/ban/ngành... Họ là người trực tiếp truyền cảm hứng sử dụng Workplace đến hơn 3 vạn người FPT.

Cụ thể, tính đến ngày 6/6, hầu hết các 'Ong chúa' FPT Software đã hoạt động trên Workplace, chiếm 99%. Ngay từ ngày đầu, FPT Software đã là đơn vị tiên phong sử dụng Workplace trong công việc và giao tiếp. Anh Trần Minh Hùng, GĐ FPT Software Cần Thơ, khẳng định, Workplace là công cụ hữu ích cho mọi người trao đổi công việc và tiết kiệm thời gian. 

Bên cạnh đó, các đơn vị khác, 'Ong chúa' cũng 'kéo quân' rầm rộ lên Workplace: FPT Telecom - 95.6%; Synnex FPT - 94.5%; FPT IS - 93.3%; FPT Retail - 84.1%. Anh Hoàng Trung Kiên, PTGĐ FPT Telecom cho biết: "Việc sử dụng Workplace cũng tốt, thúc đẩy tốc độ xử lý công việc và dễ dàng tương tác".

anh-Vu-o-ng-3511-1560148136.jpg

Đơn vị Nhật Bản đi đầu trong việc sử dụng Workplace. 

Với đặc trưng ngành nghề, hai đơn vị có số lượng 'Ong chúa' chưa active trên hệ thống là FPT Education (49.5%) và FPT Online (41.7%). Trong tuần này, FPT Education sẽ hoàn thành việc chuyển các group làm việc từ các công cụ khác sang FPT Workplace. "Đơn vị sẽ sử dụng linh hoạt các công cụ để làm quen với thao tác làm việc trên Workplace", anh Trần Tuấn Cường, Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính FPT Education chia sẻ.

Tuy nhiên, số lượng CBNV hoạt động trên hệ thống vẫn hạn chế. Theo thống kê, FPT Software - 62.6%; FPT IS - 63.4% ; FPT Telecom - 64%; FPT Education - 24.5%; FPT Online - 36%; Synnex FPT - 65.3%; FPT Retail - 18.1%. Chia sẻ trong buổi giao ban tuần này (ngày 10/6) Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khẳng định: "Ong chúa cần ra dáng Ong chúa, là người tiên phong hoạt động tích cực trên Workplace để thúc đẩy và truyền cảm hứng đến CBNV".

Ba-o-ca-o-WP-4761-1560148136.jpg

Số lượng người dùng tăng hạn chế sau 1 tuần triển khai. 

Hiện tại, TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh đã yêu cầu 253 “Ong chúa” trong nhà Hệ thống đẩy mạnh sử dụng Workplace trong công việc tới toàn bộ CBNV. Đội ngũ này do anh Đào Gia Hạnh, Trưởng ban CNTT FPT IS, đứng đầu là nòng cốt để nhà Hệ thống đạt mục tiêu 100% CBNV sử dụng Workplace. Từ đó, các cấp lãnh đạo từ tổng công ty tới phòng ban thể hiện sự gương mẫu bằng việc sử dụng Workplace để tăng cường các hoạt động, chia sẻ thông tin trên nhóm nội bộ, đồng thời yêu cầu nhân viên sử dụng Workplace thay những công cụ khác. Đặc biệt, FPT IS GMC và FPT IS SRV kêu gọi nhân viên chuyển sang trao đổi làm việc trên Workchat - nền tảng nhắn tin, nghe gọi video của Workplace.

Tháng 6/2016, FPT sử dụng Workplace - mạng xã hội dành cho doanh nghiệp, nhằm tăng cường truyền thông, tạo môi trường làm việc kết nối, chia sẻ và gần gũi trong tập đoàn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, toàn tập đoàn có khoảng 50% CBNV sử dụng Workplace trong tháng.

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ Workplace được quy định là công cụ làm việc chính thức của tập đoàn. Nền tảng này phân định rõ ràng giữa công việc và cá nhân. Mấu chốt của việc triển khai Workplace gồm thay đổi thói quen và tính chuyên nghiệp.

Workplace là nên tảng truyền thông chuyên biệt giúp người dùng trong một công ty kết nối, giao tiếp nội bộ và hợp tác với nhau trong công việc. Bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2015 với tên gọi Facebook at work, Workplace chính thức ra mắt vào tháng 10/2016 với hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Sau 6 tháng, số lượng tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nền tảng này lên tới 14.000 với hơn 400.000 nhóm được tạo ra.

Để tham gia Workplace, nhân viên phải đăng nhập bằng email nội bộ do đó tách biệt được tài khoản công việc và cá nhân, đảm bảo tính riêng tư mà không cần công cụ khác như SMS, email…

Hà Trần

 

Người FHN.CME: 'Đã chơi là phải chất'  

Cuối tuần qua, hơn 90 CBNV thuộc FHN.CME đã 'quẩy' hết mình tại chương trình teambuilding của đơn vị tại F-Ville 1.

Phía sau ánh đèn sân khấu Sao Chổi miền Trung  

Phía sau ánh hào quang của sân khấu Sao Chổi, các nghệ sĩ nhà F miền Trung đều phải trải qua những giây phút vất vả ...

FPT Software mở khóa học guitar ở Hòa Lạc

Khóa học guitar ở F-Ville nhằm kết nối người trẻ đam mê nghệ thuật của người nhà Phần mềm.

FPT Software vô đối tại Sao Chổi miền Trung

Nhờ đội hình tài năng cùng khả năng dàn dựng công phu, FPT Software đã kể câu chuyện mùa Xuân một cách độc đáo trên ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa