© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 26/9/2020 | 11:40 GMT+7

Học trò và người thân đẩy ứng viên FPT Under 35 lên đỉnh bảng

Giáo viên Toán Đỗ Bảo Châu tiết lộ học trò cả cũ và mới đã chung tay kêu gọi người thân bình chọn cho thầy trên mạng xã hội.

Sau gần 4 ngày lên sóng, duy nhất ứng viên Đỗ Bảo Châu của THPT FPT vượt 1.000 vote. Anh luôn duy trì vị trí đỉnh bảng, và hiện có 1.254 bình chọn (tính đến 10h ngày 18/10). Bám đuổi sau đó là 8 ứng viên trong nhóm từ 500 đến dưới 1.000 vote.

“Tôi cũng khá bất ngờ”, giáo viên Toán hào hứng. “Lần đầu đi thi nên các học trò kêu gọi bình chọn để thầy có cơ hội ‘hóng gió’”.

fpt-under35-1-3279-1571367914.png

Nhóm học trò của thầy giáo Đỗ Bảo Châu cập nhật để duy trì vị trí dẫn đầu bình chọn.

Các học trò bật mí, ngoài cách chia sẻ trên mạng xã hội, học sinh THPT FPT còn gọi điện/nhắn tin cho cả bố mẹ và người thân nhờ bình chọn cho thầy. “Các bạn học sinh vừa trở thành tân sinh viên còn tranh thủ mượn điện thoại của bạn bè trong lớp bình chọn. Nhiều phụ huynh lại mượn điện thoại của đồng nghiệp trong cơ quan bình chọn”, anh Châu kể và cho hay cảm thấy hạnh phúc bất ngờ với tình cảm của học sinh và người thân. “Bà xã tôi cũng dạy Hệ 9+ của FPT Polytechnic nên cũng kêu gọi được một phần”.

Cũng cảm thấy bất ngờ khi đạt số phiếu nhiều thứ 2 FPT Telecom (đạt 730 vote), Giám đốc chi nhánh Bình Thuận – anh Hồ Đắc Trung cho hay các đồng nghiệp trong Vùng 6 đã nhiệt tình hô hào ủng hộ. “Sếp các chi nhánh trong Vùng đều hô hào anh em ủng hộ và nỗ lực duy trì lượng vote luôn ở mức cao”, ứng viên lĩnh vực Kinh doanh cho hay. 

2019-10-18-093617-6227-1571368084.png

Bà xã ứng viên Hồ Đắc Trung chia sẻ link bình chọn cho chồng. Ở phần bình luận, nhiều người nhận ra đây chính là Giám đốc đơn vị cung cấp dịch vụ Internet cho gia đình và đánh giá cao chất lượng đường truyền và chăm sóc khách hàng.

Trong khi đó, một người FPT Telecom nhưng lại kêu gọi vote cho ứng viên nhà Hệ thống. Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT biên hẳn chiếc tút dài để kể chuyện: “Đi sang Trung Quốc làm việc mới biết đàn ông bên đó muốn lấy vợ cũng rất vất vả. Phải có nhà, có xe và kiếm đủ tiền đưa vợ đi du lịch châu Âu mỗi năm một lần thì mới xong, không vợ sẽ bỏ ngay lập tức.

Mình khi lấy vợ thì nhà chẳng có, xe cũng không, du lịch châu Âu thì đến mãi vừa rồi mới đưa vợ đi được một lần, suýt tắc sữa. Nhưng may vợ vẫn không bỏ, lại còn đẻ cho mình hai đứa con, lo cho ăn uống hàng ngày nên lên cân đều mỗi năm. Ấy thế mà trong công việc, nàng vẫn kịp lọt vào danh sách đề cử Cá nhân xuất sắc dưới 35 tuổi của Tập đoàn FPT.

2019-10-18-100032-5030-1571367915.png

Status của anh Đinh Tiến Dũng nhận được lượng tương tác khủng.

Để mừng cho em, để tung hoa cho vợ em, xin kính đề nghị anh em bạn bè Facebook vào link này để vote cho vợ em một phiếu để nhà em có cơ hội nhận bằng khen của công ty. Trời mùa thu đẹp thế này, chẳng có gì hợp lý bằng việc lướt Phây và vote cho vợ em một phiếu các bác ạ”.

Kết quả, sau 12h, ứng viên Nguyễn Hồng Nga đã tăng lượng bình chọn gấp 6 lần của 4 ngày trước đó.

47 ứng viên trong danh sách Tìm kiếm gương mặt trẻ nổi bật FPT dưới 35 tuổi chính thức được công bố và bình chọn từ chiều ngày 14/10 trên chuyên trang của sự kiện. Mùa giải năm nay, FPT Under 35 áp dụng hình thức bình chọn bằng tài khoản Facebook cá nhân – thay cho cách nhập email như các năm trước. Theo đó, nếu độc giả đang mở Facebook cùng trình duyệt với trang sẽ được yêu cầu nhấn nút Bình chọn và vượt qua xác thực “không phải robot" trước khi hoàn tất nút Gửi bình chọn. Mỗi tài khoản có thể vote cho nhiều người nhưng không thể bình chọn hơn 1 lần cho một ứng viên.

Với cách làm mới, hệ thống chưa ghi nhận lượng vote ảo đổ về ồ ạt cùng thời điểm như các mùa trước. Theo một chuyên gia công nghệ, cách làm năm nay ổn định và công bằng hơn. “Phương thức bình chọn năm nay ổn hơn. Không có hoặc sẽ hạn chế vote ảo”, vị chuyên gia chia sẻ. Tuy nhiên, anh cho rằng hệ thống còn xảy ra hiện tượng quá tải khi đông người vào bình chọn cùng thời điểm.

Để tăng tính hấp dẫn ở vòng bình chọn, từ ngày 16/10, Ban tổ chức mở dự đoán FPT Under 35 trên nhóm Chungta News ở FPT Workplace. Theo đó, giải thưởng 1.300.000 đồng sẽ được trao cho độc giả dự đoán chính xác (hoặc gần nhất) Top 13 FPT Under 35. Thời điểm kết thúc bình chọn là 11h ngày 21/10.

Độc giả sẽ dự đoán bằng cách bình luận (comment) đủ 13 người mà mình dự đoán sẽ lọt danh sách Top 13 Under 35 năm 2019. Những câu trả lời sửa chữa sẽ không được tính. Người chơi có thể xóa câu trả lời trước để thay bằng dự đoán mới. Trường hợp có nhiều hơn một người dự đoán đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian bình luận dự đoán để trao giải.

Chương trình tìm kiếm 13 người trẻ dẫn đầu các lĩnh vực nhà F năm 2019 được khởi động từ ngày 29/7 với việc nhận đề cử/ứng cử từ các đơn vị và cá nhân. Từ 197 ứng viên được đề cử từ các đơn vị và đồng nghiệp, Hội đồng sơ khảo, gồm lãnh đạo tập đoàn và các chuyên gia, chọn được 47 ứng viên bước vào vòng bình chọn.

Thời gian bình chọn kéo dài từ ngày 14/10 đến 23h59 ngày 21/10. Dự kiến danh sách 13 FPT Under 35 sẽ được công bố cuối tháng 10.

Để các gương mặt trẻ nổi bật FPT có cơ hội được tôn vinh và ghi dấu bằng những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp với bệ phóng mới, hãy cùng click vào chuyên trang sự kiện và bình chọn ngay. Cùng với đó, bấm một nút "share" nhân vật yêu thích sẽ thêm cơ hội để đồng nghiệp hay người thân tiến gần hơn đến danh hiệu FPT Under 35.

Tham gia bình chọn ứng viên FPT Under 35

FPT Under 35 mùa thứ 4 sẽ được tôn vinh cùng Top 100 FPT tại nước ngoài (thành viên năm 2018 được vinh danh ở Dubai). Cạnh đó, các thành viên trong danh sách sẽ được ưu tiên lựa chọn đi học các khóa đào tạo MiniMBA và cán bộ lãnh đạo cốt cán của FPT. Đây như là cơ hội để FPT Under 35 đón nhận thách thức và ghi dấu ấn thành công ở tầm cao mới.

Trong 47 ứng viên, chia theo đơn vị, FPT Software có số lượng đông nhất với 16 người. Các công ty thành viên còn lại gồm: FPT Telecom: 14, FPT IS: 9; FPT Edu: 6. FPT Online và FPT HO mỗi đơn vị 1 ứng viên. Chia theo lĩnh vực, Công nghệ áp đảo với 17 người. Số còn lại gồm: Chuyên gia: 11, Lãnh đạo trẻ: 8, Kinh doanh: 7 và Văn hóa: 4.

>> Dự đoán FPT Under 35 nhận thưởng 1,3 triệu đồng

Chúng ta

 

 

6 đội thi tung video 'hâm nóng' trận chung kết PM Contest 2020

Trước thềm trận Chung kết, 6 đội thi đã có màn 'cạnh tranh' gay cấn bằng những video thể hiện quyết tâm sẽ 'cháy' ...

Anh Trương Gia Bình: ‘Hồn túy FPT nằm ở văn hóa’

Những tượng vàng của cuộc thi MV STCo, hay được gọi vui là “Oscars nhà F”, đã đến tay các chủ nhân trong một buổi ...

Nhà Phân phối 'càn quét' giải thưởng MV STCo

Synnex FPT thắng “đậm” trong cuộc thi MV STCo bằng hành trình thỉnh kinh diệt quái đặc sắc, đầy trào phúng và đậm ...

FPT Play độc quyền 380 trận Ngoại hạng Anh

Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp và độc quyền 380 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trên ứng dụng, có cơ hội nhận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa