© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/9/2020 | 03:47 GMT+7

THPT FPT tuyển 30 chỉ tiêu trong kỳ thi chuyển trường vào lớp 11

Con em người FPT sẽ được giảm 30% học phí nếu vượt qua kì thi này. 

  'Học Sử để bất tử' cùng giáo viên 9x THPT FPT / FPT School Đà Nẵng thi tuyển học bổng gần 1 tỷ đồng

Ngày 10/7 tới đây, Hội đồng tuyển sinh trường THPT FPT sẽ tổ chức kỳ thi chuyển trường vào lớp 11 (năm học 2019 - 2020) tại khuôn viên trường ĐH FPT Hòa Lạc, Hà Nội. Đối tượng được tham gia kỳ thi là toàn bộ học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 10 tại các trường THPT trong toàn quốc và có xếp loại học lực và hạnh kiểm năm lớp 10 từ loại khá trở lên.

thpt-fpt-2818-1562127678.png

Kỳ thi chuyển trường vào lớp 11 năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/7 với 2 môn thi Toán và Ngữ Văn. Thời gian làm bài cho mỗi môn là 90 phút.

Học sinh sẽ thi tự luận 2 môn Toán và Ngữ Văn. Thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 90 phút. Sau khi thi, những thí sinh đạt điểm yêu cầu sẽ tham gia phỏng vấn với đại diện nhà trường. 30 thí sinh hoàn thành xuất sắc các phần trên sẽ vượt qua kỳ thi.

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, thí sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện về học lực và sức khỏe. Về học lực, thí sinh cần trúng tuyển kỳ thi chuyển trường ngày 10/7 và đạt yêu cầu trong vòng phỏng vấn của trường THPT FPT. Về sức khỏe, thí sinh cần đảm bảo có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Nhà trường sẽ tiến hành xét kiểm tra sức khỏe đầu năm học. Đối với học sinh học tập ở nước ngoài chuyển vào trường cần có giấy xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ở kỳ thi nay, THPT FPT giành mức ưu đãi giảm 30% học phí cho các trường hợp đặc biệt sau: Học sinh có anh/chị ruột đang học tại trường THPT FPT; Học sinh có anh/chị ruột đã hoặc đang là sinh viên hệ đại học chính quy của ĐH FPT; Học sinh là con ruột hoặc em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện trước ngày 8/7.

Trước đó, THPT FPT cũng thông báo tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu lớp 10 năm học 2019 – 2020. Sau khi hoàn thành tất cả các kỳ thi trên, học sinh khóa mới sẽ chính thức nhập học vào ngày 4/8. Lễ nhập trường dành cho học sinh khóa 7 dự kiến sẽ được tổ chức từ 15h30 đến 18h00 cùng ngày. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu việc các em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại THPT FPT. Sau Lễ nhập trường, các em sẽ bắt đầu học tập và sinh hoạt tại đây.

Ra đời năm 2013, THPT FPT là hệ phổ thông nằm trong ĐH FPT. FPT School tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Trên hết là một tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất. Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần trong khuôn viên trường. Hai ngày cuối tuần không học thêm, hạn chế bài tập về nhà để dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Trâm Nguyễn

 

Hai đại diện nhà F dốc toàn lực cho chung kết Đấu trường AI

Đội thi đến từ FPT và FPT Software vạch kế hoạch và xây dựng chiến thuật riêng trước thềm Chung kết "Đấu trường AI - ...

Singapore chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm Covid

SwabBot có thể giải quyết những hạn chế và rủi ro của việc lấy mẫu dịch mũi bằng tay, làm giảm nguy cơ cho người lấy ...

Netflix hé lộ mặt trái của những nền tảng công nghệ hàng đầu

Người dùng đang tự cân nhắc xem liệu họ có nên dùng Facebook, Instagram… không sau khi xem bộ phim tài liệu chiếu ...

Sinh viên Đại học FPT sáng tạo ví điện tử

Sinh viên Đại học FPT thực hiện đồ án tốt nghiệp về hệ thống ví điện tử nội bộ giúp người dùng thanh toán hóa đơn ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa