© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 15/4/2021 | 21:56 GMT+7

Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác sử dụng nền tảng khaothi.online của FPT IS

Dự án đặt mục tiêu đưa bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội đến với sinh viên ngay trong năm nay.

  MiniMBA khởi động năm thứ 12 / FPTS muốn chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX để tránh quá tải

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và FPT IS về triển khai thí điểm dịch vụ đánh giá năng lực sinh viên phục vụ xét tuyển sinh đại học trên nền tảng công nghệ khaothi.online vừa diễn ra ngày 23/3.

Chủ tịch Hội đồng thành viên FPT IS Dương Dũng Triều cùng PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội đã cùng ký kết, chính thức mở ra quá trình hợp tác trong tương lai giữa 2 đơn vị. Từ tháng 1/2022 trở đi, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành chính thức và phát triển mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập tại địa phương.

kthi2-2229-1616639777.jpg

Từ tháng 1/2022 trở đi, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành chính thức và phát triển mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập tại địa phương.

Là một trong những đại học tiên phong triển khai bài thi đánh giá năng lực học sinh phổ thông phục vụ công tác đảm bảo chất lượng tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội có mong muốn chuyển đổi phương thức phân phối bài thi sang hình thức thi bằng máy tính để tăng cơ hội tiếp cận cho sinh viên.

Nền tảng Khảo thí Online do FPT IS phát triển là bộ sản phẩm công nghệ hỗ trợ toàn diện việc chuyển đổi số các hoạt động kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ công nhận năng lực cá nhân nói chung theo bộ tiêu chuẩn ISO 17024:2012. Khảo thí Online cũng được áp dụng vào giảng dạy ở bậc học phổ thông tại một số địa phương bằng việc hỗ trợ quản trị toàn diện công tác kiểm tra đánh giá ở các cơ sở giáo dục phổ thông. Nền tảng giúp giáo viên tăng năng suất và hiệu quả làm việc, còn cơ quan quản lý giáo dục có dữ liệu để theo dõi giám sát tức thời các chỉ tiêu chất lượng quan trọng để kịp thời ban hành các quy định giúp đảm bảo chất lượng giáo dục tại địa phương.

Dự án này đòi hỏi sự nỗ lực lớn từ khâu xây dựng đảm bảo chất lượng nội dung cho ngân hàng câu hỏi, đảm bảo công nghệ cho đến tổ chức phát triển mạng lưới cơ sở khảo thí độc lập, các hoạt động quản lý điều hành và quản trị tuân thủ...

khacbiet-themanh-5844-1616639777.png

Nền tảng hỗ trợ toàn diện việc chuyển đổi số các hoạt động kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ công nhận năng lực cá nhân nói chung theo bộ tiêu chuẩn ISO 17024:2012.

Xuất phát từ những yêu cầu của Đại học Bách khoa Hà Nội, FPT IS đã đề xuất sử dụng nền tảng công nghệ Khảo thí Online kết hợp cùng ngân hàng câu hỏi do đội ngũ giảng viên của Đại học Bách Khoa xây dựng để nhanh chóng chuyển đổi bài thi trong mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập dự kiến được phát triển rộng khắp các địa phương.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Phong Điền ghi nhận FPT là đơn vị uy tín, có năng lực khi quyết tâm triển khai nền tảng Khảo thí Online để hiện thực hoá ý tưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu bộ công cụ nền tảng này trong một thời gian và tin tưởng lựa chọn FPT IS: “Đây là công cụ hữu ích không chỉ cho Đại học Bách khoa Hà Nội, mà chúng tôi mong muốn cộng đồng các trường đại học cùng quan tâm xem xét áp dụng. Chúng tôi cũng cam kết sẽ có những ý kiến đóng góp để hoàn thiện phần mềm Khảo thí từ góc độ người dùng cuối cùng”.

Đánh giá sau khi tiếp nhận thông tin từ các lãnh đạo phòng ban liên quan trong mảng đào tạo, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội nhận xét phần mềm khá thân thiện và đáng tin cậy trong việc tổ chức xây dựng ngân hàng đề thi của nhà trường. Phần mềm sẽ tạo lập một trải nghiệm mới cho giảng viên, sinh viên cũng như các bộ phận quản lý trong việc tổ chức các hoạt động thi cử trong nhà trường.

kt1-3799-1616639777.jpg

Anh Dương Dũng Triều chia sẻ tại Lễ ký kết hợp tác.

Về phía FPT IS, anh Dương Dũng Triều đã bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với nhà trường trong việc cùng phát triển phần mềm Khaothi.Online và hi vọng phần mềm sẽ nhanh chóng đi vào phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng các yêu cầu linh hoạt trong chiến lược đào tạo của trường. Quá trình trao đổi đã gợi mở thêm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực CNTT chuyên sâu và tiềm năng về Big Data, AI,…

Sự kết hợp giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và FPT IS trong việc áp dụng công nghệ vào giáo dục bằng sản phẩm Made by FPT đánh dấu bước tiến đáng kể trong sự phát triển của Khaothi.Online. Mô hình này không chỉ đem lại lợi ích cho học sinh, sinh viên của Đại học Bách khoa mà còn được kỳ vọng góp phần hỗ trợ công tác tuyển sinh cho các đại học thuộc khối ngành kỹ thuật khi hệ thống đưa vào vận hành và áp dụng rộng rãi.

>> Chỉ sử dụng sản phẩm Made by FPT cho giao dịch giữa nhà Hệ thống và Phân phối

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

Hơn 16.000 thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic

Ngày 11/4, hơn 16.000 học sinh từ 45 tỉnh thành trên cả nước bước vào vòng chung kết Violympic năm học 2020-2021 - ...

FPT đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho EVN HCMC

Trong thời gian từ 23/3 đến 8/4, FPT IS phối hợp cùng các đơn vị FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud đã tiến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa