MiniMBA khởi động năm thứ 12

Thứ tư, 24/3/2021 | 16:23 GMT+7

Tối 23/3, hàng trăm học viên MiniMBA tại Hà Nội, TP HCM đã tham dự Lễ khai giảng năm 2021 và tham dự môn học đầu tiên - FPT Way với Chủ tịch Trương Gia Bình cùng Giám đốc Điều hành FPT HCM Nguyễn Tuấn Hùng.

Ở cả 2 miền, lễ khai giảng diễn ra trong 30 phút đầu giờ để chào đón học viên và phổ biến những quy định học tập cần thiết. Tại Hà Nội, buổi học FPT Way bắt đầu với phần hỏi đáp sôi nổi giữa anh Trương Gia Bình với 10 nhóm học viên về nhưng thành tích được xem là “Leng keng” của FPT; triết lý của Tập đoàn FPT và cần làm gì để tập đoàn tiếp tục thành công hơn nữa?

IMG-0242-8436-1616575674.jpg

Anh Trương Gia Bình trong buổi học đầu tiên của khóa MiniMBA thứ 12.

Trong đó, anh Trương Gia Bình nhấn mạnh về triết lý Fractal: “Đây là quy luật về cấu trúc hệ thống bao trùm thiên nhiên và xã hội. Quan sát gân lá cây ta sẽ thấy một hệ thống lưới gân lá từ chính đến phụ. Nguyên lý Fractal tạo nên sự nhất quán hệ thống trong mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức, phương thức và hành động, tạo nên sức mạnh bền vững của FPT”. Bên cạnh đó, OKR hội tụ - những nguyên lý về đẳng cấp quản trị của FPT cũng là nội dung được anh Bình chia sẻ trong buổi đào tạo. Đây là một trong những giá trị mà không nơi nào có được ngoài FPT. Anh Bình yêu cầu 10 nhóm - mỗi nhóm sẽ thảo luận để “vẽ lên” OKR hội tụ của 1 đơn vị để trình bày.

Chương trình MiniMBA 2021 sẽ được triển khai 13 lớp, hơn 480 học viên, đào tạo tại 4 vùng miền: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và dự kiến 1 lớp toàn cầu hóa tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore... Với 16 môn học, chương trình được thiết kế gồm 55 buổi kéo dài trong 2 năm, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Điểm đặc biệt của chương trình là 1/3 thời lượng học do lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT trực tiếp tham gia giảng dạy.

IMG-0252-6056-1616575674.jpg

Chương trình MiniMBA 2021 sẽ được triển khai 13 lớp, hơn 480 học viên, đào tạo tại 4 vùng miền: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trong thư khai giảng chào mừng học viên MiniMBA năm 2021, Trưởng ban Triển khai - Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) - chị Trịnh Thu Hồng đã chia sẻ: “Đội ngũ cán bộ giảng viên và đào tạo của nhà trường sẵn sàng cùng các bạn đi trên hành trình học vấn đầy trải nghiệm hấp dẫn, đưa các bạn đến thành công. Từ đó trở thành những nhà quản lý FPT tiên phong mang sứ mệnh tiếp nối xây dựng FPT trường tồn vững mạnh, trong công cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chiến lược chuyển đổi số”.

FCU luôn quyết tâm triển khai chương trình theo đúng mục tiêu kế hoạch và luôn có phương án dự phòng thích nghi với diễn biến bất kì của dịch bệnh. Dự kiến, buổi khai giảng các lớp tiếp theo tại Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ diễn ra lần lượt trong ngày 26 và 27/3. Sau đó, các lớp khóa 2020 - 2021 sẽ khai giảng năm học thứ hai bắt đầu từ ngày 12/4.

>> CEO FPT Online chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng văn hóa khen thưởng

Lệ Giang

Ảnh: FCU 

Ý kiến

()