Chúng ta

Gỏi mít non trộn thịt

Thứ năm, 30/6/2016 | 13:43 GMT+7

Trời mới chuyển hè nhưng đã gây nắng nóng khó chịu, làm các món gỏi kiểu này sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn đấy.

f1-7777-1468985065.jpg

Nguyên liệu:

- 200 g thịt ba chỉ hoặc thịt đùi

- 300 g mít non

- 1 củ cà rốt

- Rau mùi, đậu phộng (lạc rang), chanh, tỏi ớt.

Cách làm:

f1-2839-1468985065.jpg

Bước 1:

- Thịt rửa sạch đem luộc, thêm 1 muỗng bột nêm vào nồi cho đậm đà.

f2-5507-1468985065.jpg

Bước 2:

- Mít cắt nhỏ và luộc 10 phút sau đó xả lại nước lạnh, ngâm qua đá cho mít vẫn giữ độ giòn.

f3-1380-1468985065.jpg

Bước 3:

- Thịt thái sợi trộn cùng nước mắm, đường, chanh tỏi theo khẩu vị của gia đình.

f4-5681-1468985065.jpg

Bước 4:

- Cho mít luộc, rau mùi thái nhỏ, đậu phộng trộn chung với thịt và nước mắm sau đó cho ra đĩa dùng cùng bánh phồng tôm.

Theo Ngôi sao

Ý kiến

()