© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:11 GMT+7

Microsoft dịch cuộc trò chuyện theo thời gian thực

Ứng dụng Group Transcribe mới của Microsoft sẽ giúp người dùng trò chuyện với một người nói ngôn ngữ khác một cách dễ dàng hơn.

Nếu người dùng đang gặp khó khăn trong một cuộc họp quốc tế vì không hiểu được ai đó đang nói gì, thì vấn đề đã được giải quyết. Microsoft vừa phát hành một ứng dụng mới có tên Group Transcribe, có thể dịch một cuộc trò chuyện bằng giọng nói theo thời gian thực, theo Techcrunch.

Group-Transcribe-Blog-Image-Da-3355-7131

Ứng dụng cho phép những người điếc, khiếm thính hoặc không phải là người bản ngữ tham gia đầy đủ hơn bằng cách theo dõi bản chép lời trực tiếp.

Ứng dụng mới là một sản phẩm của Microsoft Garage. Để bắt đầu sử dụng, cả hai bên của cuộc trò chuyện cần phải tải ứng dụng Microsoft Group Transcribe về điện thoại. Sau đó, một bên sẽ tiến hành nói vào micro để điện thoại nhận diện được giọng nói. Và cuối cùng ứng dụng sẽ phiên âm những gì người đó nói bằng ngôn ngữ của họ. Sau khi ứng dụng nhận diện được những gì người dùng nói, Microsoft sẽ thực thi phiên âm thông qua các dịch vụ dịch thuật của mình để chuyển nó sang ngôn ngữ của người nhận.

Ứng dụng sẽ hiển thị cả những gì người dùng nói ban đầu, cũng như bản dịch của Microsoft ngay bên dưới. Đây là cách an toàn để ngăn các bản dịch sai xuất hiện trong cuộc trò chuyện và gây nhầm lẫn cho người nhận.

Cuối cùng mọi người không quen biết vẫn có thể kết nối trò chuyện cùng nhau bằng cách quét mã QR trên điện thoại của người kia hoặc bằng cách nhập mã số. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi mã qua internet cho người khác và nói chuyện với nhau từ xa.

>> Hội thảo FPT AI: 40 bài khoa học được chọn vào vòng 2

Hiền My

 

Truyền hình FPT nâng cấp TV Remote, nâng tầm trải nghiệm số

FPT Telecom chính thức giới thiệu ứng dụng FPT TV Remote phiên bản 2021, với 3 ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, nâng ...

ĐHCĐ FPTS: Lợi nhuận quý I tăng gấp đôi cùng kỳ

Chứng khoán FPT (FPTS) đặt kế hoạch lãi trước thuế 260 tỷ đồng năm 2021, tăng gần 4% so với thực hiện 2020. Cập nhật ...

FSB đào tạo, nâng cao năng lực quản trị cho VietJet Air

Viện Quản trị & Công nghệ FSB chính thức triển khai Chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị điều hành ...

FPT Retail, FPT IS, FPT Online chiếm 3 ngôi đầu của Lợi - Suất - Đổi quý I

Trong buổi giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 12/4), Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa đã xướng danh 3 chiến binh đầu tiên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa