© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 30/5/2020 | 21:35 GMT+7

FPT có 9 sản phẩm, dịch vụ CNTT được tôn vinh tại Sao Khuê 2020

Tại lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2020 tổ chức tại Hà Nội, 2/9 sản phẩm, dịch vụ của FPT lọt Top 10 danh hiệu uy tín và danh giá nhất ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

  Thêm chức năng cho loạt công cụ, FPT Software tiết kiệm 70.000 USD/tháng / FPT cùng VIDA kiến tạo ‘bình thường mới’ cho nông nghiệp Việt Nam

Tối nay (ngày 16/5), lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên đã được diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, FPT có 9 sản phẩm, giải pháp và nền tảng công nghệ được trao giải Sao Khuê. Trong đó, nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT lọt Top 10 Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

640-ta-p-the-2089-1589634854.png

Hai sản phẩm FPT.AI và akaBot của FPT lọt Top 10 Sao Khuê 2020. Ảnh: FPT Software

7 sản phẩm, dịch vụ khác của FPT đạt giải Sao Khuê 2020 gồm: Codelearn - Nền tảng học và thi lập trình trực tuyến; FPT.EMR - Hệ thống quản lý bệnh án điện tử; Phần mềm Giải pháp số hóa quy trình và giao việc tự động cho doanh nghiệp - FPT SPro; HiFPT - Ứng dụng chăm sóc khách hàng Internet băng rộng và Truyền hình trả tiền đầu tiên tại Việt Nam; Dịch vụ tổng đài Oncall FPT; FPT iHome - Sản phẩm thiết bị cảm biến đột nhập; Dịch vụ đào tạo CNTT.

Các sản phẩm, dịch vụ tham gia dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí: sự nổi trội về công nghệ, tính hiệu quả, tiềm năng thị trường, khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng, tính bảo mật và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm, dịch vụ đăng ký bình chọn. Đặc biệt, các sản phẩm lọt vào Top 10 Sao Khuê phải đảm bảo được các tiêu chí: đạt doanh thu cao và tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; có tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội…

Các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ của FPT đạt giải Sao Khuê 2020 nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số của FPT giúp các doanh nghiệp, tổ chức tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo các mô hình kinh doanh... Trong đó, hai sản phẩm của FPT lọt Top 10 Sao Khuê 2020 được đánh giá là các giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất và hiệu quả hoạt động để bứt phá trong bối cảnh bình thường mới hiện nay.

640-GiapBD-6955-1589634854.png

Đội dự án đang nghiên cứu để tích hợp AI vào akaBot. Ảnh: FPT Software

Nền tảng akaBot tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn như giúp doanh nghiệp tăng 80% năng suất, tiết kiệm 60% chi phí vận hành, giảm 90% thời gian thực hiện các tác vụ và đảm bảo duy trì hoạt động ổn định 24/7. Hiện akaBot được ứng dụng tại 20 doanh nghiệp lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính - ngân hàng, logistics, sản xuất, bán lẻ... ở 6 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, nền tảng đã có hàng trăm khách hàng sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh. “Cả đội dự án tiếp tục nỗ lực để sản phẩm akaBot trở thành nền tảng công nghệ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam”, anh Bùi Đình Giáp - GĐ sản phẩm akaBot cho biết. Trong thời gian tới, sản phẩm tiếp tục phát triển, mở rộng về mặt tính năng, tích hợp thêm nhiều công cụ, AI trong akaBot.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo như Chatbot, Trợ lý ảo tổng đài, Trích xuất thông tin từ hình ảnh giúp doanh nghiệp giảm tới 60% chi phí hỗ trợ hoạt động, gia tăng năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đem đến trải nghiệm tương tác khách hàng tức thời, liền mạch. Sau 3 năm ra mắt, FPT.AI đã đạt được những kết quả đáng khích lệ tại thị trường nội địa và quốc tế, với 70 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng, hành chính công sử dụng và 1.000.000 người dùng cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ/năm.

640-VietCV-5257-1589634854.png

Codelearn đang hướng đến trở thành 1 phần trong giảng dạy tại các trường ĐH. Ảnh: BTC.

Là một trong những sản phẩm được vinh danh tại Sao Khuê 2020, ‘ông trùm Code’ Cao Văn Việt nhận thấy những cố gắng, đóng góp của bản thân và đồng đội được ghi nhận. “Đây là động lực để cả đội tiếp tục phát triển sản phẩm để tiến tới đưa Codelearn trở thành 1 phần giảng dạy trong các trường”, anh Việt bày tỏ. Cụ thể, trường ĐH trực tuyến FUNiX, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Fresher Academy (FPT Software) đã sử dụng Codelearn trong việc dạy chính quy. Bên cạnh đó, hệ thống học online Codelearn đã có 50.000 người dùng, với gần 1.000 tài khoản là học sinh Trung học cơ sở (từ lớp 6-9).

Những sản phẩm, giải pháp, nền tảng trên là kết quả của quá trình tiên phong đầu tư nghiên cứu, phát triển theo xu hướng công nghệ mới của FPT trong suốt nhiều năm qua và hiện đã sẵn sàng cung cấp để giải quyết bài toán sinh tồn cũng như chuẩn bị chuyển đổi trong tương lai cho các doanh nghiệp.

Theo số liệu của Ban tổ chức, Danh hiệu Sao Khuê 2020 năm nay thu hút lượng đề cử kỷ lục với 186 đề cử từ 102 doanh nghiệp, tăng đến 40% so với năm 2019. Vòng sơ tuyển lựa chọn được 154 đề cử từ 97 doanh nghiệp để tham gia vòng thuyết trình tại 2 khu vực Hà Nội và TP HCM. 

Theo đánh giá chung của các thành viên giám khảo, các sản phẩm, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT tham gia Danh hiệu Sao Khuê năm nay phần đa đều áp dụng các công nghệ mới như AI, BlockChain, IoT, Cloud… đặc biệt AI được sử dụng nhiều nhất.

Trước đó, tai lễ trao giải Sao Khuê năm 2019, FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ ngành phần mềm và công nghệ thông tin nhận danh hiệu này. Cụ thể, Đào tạo công nghệ thông tin của Tổ chức giáo dục FPT là một trong 10 sản phẩm, dịch vụ được đánh giá cao nhất của Giải thưởng Sao Khuê 2019 và được VINASA đề cử tham gia Giải thưởng APICTA - Giải thưởng uy tín và danh giá nhất của ngành CNTT khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

7 sản phẩm, dịch vụ còn lại của FPT được trao giải Sao Khuê 2019 gồm: Hệ thống tuân thủ an toàn vốn - FPT.CARS, Phần mềm điện toán đám mây hóa đơn điện tử - FPT.eInvoice, Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT-FPT.Fortuna, Dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - FPT.EagleEye MDR, Website tuyển dụng trên nền tảng công nghệ - FPTJobs.com, FPT HI GIO CLOUD, Dịch vụ Xử lý số FPT.

Hà Trần

 

FPT Services khuyến mãi lớn khi mua AppleCare

Bảo hành mở rộng AppleCare cho Macbook hoặc iPad được bán tại FPT Services với chi phí hấp dẫn, đồng thời khách hàng ...

FPT Retail muốn trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành

FPT Retail sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, trong đó phát huy những kinh nghiệm trong quản lý chuỗi bán lẻ để phục ...

FPT miễn phí 3 tháng giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract  

FPT vừa chính thức ra mắt FPT.eContract cùng ưu đãi miễn phí 3 tháng sử dụng. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ...

FPT Telecom tung gói Internet tự chọn cho doanh nghiệp

Gói Internet “ Tự chọn” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet FPT.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa