© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 19/11/2019 | 22:28 GMT+7

iKhiến: Công cụ giúp FPT IS tiết kiệm hàng nghìn giờ làm việc

Tool xuất báo cáo dưới dạng layout word và PDF giúp giảm thiểu phần lớn thao tác phức tạp, mất thời gian cho nhân viên kinh doanh của đơn vị, rút ngắn khoảng thời gian làm việc từ 2 đến 8 tiếng xuống còn 15 phút mà vẫn đảm bảo độ chính xác 100%.

  iKhiến: Công cụ hữu ích cho người làm kế toán công nợ

Thời điểm năm 2017, các kỹ sư FPT IS ERP phải mất nhiều thời gian để đáp ứng yêu cầu của khách hàng xuất báo cáo, phiếu thu, danh sách liệt kê… trên hệ thống SAP theo nhiều biểu mẫu khác nhau. Lập trình viên phải tự vẽ bố cục, tự tạo từng font chữ, cỡ chữ… sao cho giống với mẫu khách hàng đưa ra. Với những biểu mẫu đơn giản, thao tác này mất khoảng 2 đến 8 tiếng để xử lý những biểu mẫu phức tạp.

Từ bất cập trên, anh Trần Tiến Triều đã phát triển công cụ xuất báo cáo dưới dạng layout word và PDF đáp ứng được nhu cầu đa dạng định dạng xuất báo cáo của khách hàng, rút ngắn thời gian xử lý kỹ thuật, tăng hiệu quả làm việc.

Kỹ thuật này là sự kết hợp giữa kỹ thuật XML Mapping của bộ microsoft office, các thư viện sẵn có và một số thư viện tự phát triển thêm trong SAP. Giờ đây, thao tác vẽ bố cục được thay bằng việc chèn những file biểu mẫu đã được chuẩn hóa độ chính xác 100% với chỉ 15 phút làm việc. Những yêu cầu thay đổi phát sinh từ phía khách hàng cũng được giải quyết ngay lập tức.

Ban đầu công cụ được phát triển để giải quyết vấn đề của dự án SBV, sau đó được áp dụng vào dự án EGCB và GTCL. Hiện tại, kỹ thuật đã hoàn thiện và được đóng gói thành sản phẩm có thể áp dụng đơn giản ở tất cả dự án về SAP.

Công cụ xuất báo cáo dưới dạng layout word và PDF của FPT IS lọt chung khảo iKhiến số 2, cùng với các sáng tạo: Nền tảng AkaDev, Hệ thống phát hành hóa đơn tự động, Chức năng tách Video & Subtitle/Caption, Công cụ gửi tự động e-mail xác nhận công nợ và Tool “auto send mail”.

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...

Quốc Phú

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa