iKhiến: Công cụ hữu ích cho người làm kế toán công nợ

Thứ hai, 24/6/2019 | 08:40 GMT+7

Công cụ gửi tự động e-mail xác nhận công nợ không những hỗ trợ đắc lực cho đội kế toán công nợ của Synnex FPT mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu mở rộng kênh phân phối với 4.000 đại lý hoạt động (active) hàng tháng của công ty.

Công việc gửi xác nhận công nợ của Synnex FPT được thực hiện bằng cách kế toán công nợ lên hệ thống Oracle nhập dữ liệu khách hàng, chạy báo cáo, in, ký, đóng dấu rồi gửi bản cứng qua bưu điện. Việc này mất nhiều thời gian, nhân lực thực hiện và gặp không ít sai sót. Từ đó, nhóm tác giả Phòng Kế toán và Ban Công nghệ Synnex FPT đã phối hợp tạo ra công cụ gửi tự động e-mail xác nhận công nợ. 

Nằm trên hệ thống quản trị kế toán của Synnex FPT, công cụ này gồm hai chức năng chính là hiển thị báo cáo và gửi mail tự động cho các đại lý đã có sẵn. Đội kế toán công nợ chỉ cần vào vào mục báo cáo xác nhận công nợ đã có, chọn vùng phụ trách, kiểm tra thông tin đính kèm trong danh sách, chọn thời điểm cần xác nhận, chọn khách hàng muốn gửi và gửi đi. Nội dung e-mail gồm đầy đủ nội dung về thông tin đại diện, công nợ 2 bên, file xác nhận công nợ, file chi tiết đính kèm,… Ngay sau đó, hệ thống sẽ báo cáo e-mail đã gửi đi thành công hay chưa.

Chính thức được vận hành từ 10/6, công cụ đã hỗ trợ đắc lực đội kế toán công nợ của Synnex FPT với những ưu điểm nổi trội, như: gửi tự động e-mail xác nhận công nợ trên hệ thống thay vì gửi văn bản giấy, giúp tinh gọn nhân sự từ 20 người còn 4 người, rút ngắn thời gian mỗi kế toán công nợ gửi xác nhận công nợ cho 1.000 khách hàng xuống còn 5 phút, tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho việc in ấn, gửi văn bản xác nhận công nợ cho khách hàng qua bưu điện,… 

Với công cụ này, Synnex FPT tăng năng suất lao động của đội kế toán công nợ và góp phần hiện thực hóa mục tiêu mở rộng kênh phân phối với 4.000 đại lý hoạt động (active) hàng tháng của của công ty.

Công cụ gửi tự động e-mail xác nhận công nợ lọt chung khảo iKhiến số 2, cùng với các sáng tạo: Nền tảng AkaDev, Công cụ xuất báo cáo dưới dạng layout word và PDF, Tool “auto send mail”, Chức năng "Subtitle/Caption on Video" trên editor và Hệ thống phát hành hóa đơn tự động.

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...

Tiến Rinh

Tiến Rinh

Ý kiến

()