© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/10/2019 | 03:03 GMT+7
Thứ ba, 25/6/2019 | 17:56 GMT+7

Người nhà 'Cáo' tập chống bão trong nắng gắt 41 độ

Một ngày trước khi cơn bão giả định chuẩn bị đổ bộ vào chi nhánh X của FPT Telecom, Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt phối hợp với đơn vị tổ chức ứng cứu trong thời tiết khắc nghiệt.

  Liên quân FPT Telecom phía Bắc tập huấn phòng chống lụt bão quy mô lớn / FPT Telecom tăng gần 1.000 tài khoản trên Workplace


4h sáng nay (ngày 25/6), Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tiếp nhận thông tin về tình hình cơn bão dự kiến trong vòng 20h tới bão sẽ đổ bộ và tâm bão là chi nhánh X. Thông tin cập nhật bao gồm hạ tầng của chi nhánh, và công tác chuẩn bị gồm phương án, vật tư, trang thiết bị, công cụ dụng cụ, phân công nhân sự ứng trực.

Trong ảnh, đội cứu trợ từ công ty di chuyển về chi nhánh X (Nghệ An) để hỗ trợ.

 


Tham gia đội ứng cứu lần này có anh Trần Thanh Hải, GĐ Công nghệ FPT Telecom; anh Trần Hữu Sơn - GĐ Trung tâm INF, Trưởng Ban phòng chống lụt bão cùng các CBNV tại nhiều chi nhánh miền Bắc.

Xuất phát từ 5h30 sáng, đến 12h30 đoàn ứng cứu về tới TP Vinh (Nghệ An). 

 


Trưởng ban phòng chống lụt bão FPT Telecom Trần Hữu Sơn phân công các nhóm và thời gian tiến hành khảo sát thực địa đánh giá các điểm xung yếu hạ tầng để hiệu chỉnh các phương án ứng cứu cho phù hợp tình hình thực tế.

 


Sau khi tập hợp, 4 đội được tập hợp riêng để triển khai từng khu vực được phân công.

 


Anh Trần Thanh Hải, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão, làm việc với các đội để cập nhật rõ tình hình và công việc cụ thể.

 


4 đội tập kết, sắp xếp kiểm kê trang thiết bị, vật tư, phương tiện, công cụ dụng cụ dự phòng cho phòng chống lụt bão mang theo, cũng như hiện có của chi nhánh.

 


Các nhóm chuyên gia của đoàn ứng cứu phòng chống lụt bão INF HO phối hợp cùng các nhân sự chi nhánh tiến hành khảo sát thực địa đánh giá các hạng mục xung yếu về hạ tầng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão.

 


Trưởng đoàn phòng chống lụt bão triệu tập họp lần 2 tại chi nhánh để lắng nghe báo cáo nhóm hỗn hợp về kết quả khảo sát và đánh giá thực địa các khu vực hạ tầng.

Sau khi nghe báo cáo từ các nhóm, Trưởng đoàn đánh giá phương án ứng cứu, chỉ đạo tiếp về công tác chuẩn bị nhân sự, trang thiết bị, vật tư, công cụ dụng cụ và việc đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong suốt quá trình phòng chống lụt bão cơn bão số 5.

 


Thời tiết tại chi nhánh X trước bão khắc nghiệt, nắng gắt 41 độ, không khí oi bức. Đội cứu hộ vẫn cố gắng kiểm tra hạ tầng cẩn thận và an toàn nhất có thể.

 


Mặc dù là tình huống giả định nhưng 80 thành viên trong đoàn đều hoạt động nghiêm túc, kỹ càng. Đợt tập huấn sẽ giúp cho CBNV học tập và thực hành nhanh, nắm bắt được các thao tác.

 


Sau khi kiểm tra các vị trí hạ tầng trọng điểm, dễ ảnh hưởng từ bão, đoàn ứng cứu trở về vị trí trực/nghỉ theo qui định, và nắm bắt thông tin cũng như chỉ đạo qua công cụ làm việc. Cụ thể, mọi thông tin hoạt động của đội được cập nhật trực tiếp, nhanh chóng qua Workplace.

Trong ngày mai, theo giả định, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào chi nhánh. Đêm nay, đoàn sẽ thay phiên tức trực về đường đi của bão.

Chương trình đào tạo phòng chống lụt bão do Trung tâm Phát triển và Quản lý hạ tầng miền Bắc phối hợp với Trung tâm Đào tạo FPT Telecom tổ chức với mục tiêu trang bị những kỹ năng và ý thức xử lý tình huống bất ngờ trong phòng, chống ảnh hưởng thiên tai tới hạ tầng của FPT Telecom. Đợt tập huấn được tổ chức trước mùa mưa bão, phục vụ cho việc ra soát và hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai, hạn chế rủi ro thiệt hại cho hạ tầng và dịch vụ mà FPT Telecom đang cung cấp. Chương trình kéo dài trong 2 ngày: 25/6 và 26/6.

 

 

Hà Trần 

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

Giải Run For Green vắng nhiều chân chạy FPT

15h30 chiều nay (ngày 18/10), giải chạy Run For Green kết nối cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam sẽ chính thức ...

SEVENTEEN hẹn fan Hà Nội với AAA 2019

Center quốc dân Kang Daniel chưa phải cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách dàn sao Hàn sẽ tới Việt Nam vào ...

Hơn 2.000 VĐV tham gia giải chạy Run for Green mở rộng

Kết thúc thời gian đăng ký, có hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy marathon Run For Green mở rộng do FPT ...

Phái đẹp FPT Software tỏa sáng dịp 20/10

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, FPT Software ba miền đồng loạt triển khai nhiều hoạt động như thi ảnh, bowling hay ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa