© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 18/5/2021 | 17:07 GMT+7

Sếp nhà F phía Nam góp ý dự thảo về tuân thủ kỷ luật

Ban điều hành và quản lý cấp cao FPT phía Nam sẽ tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo về tuân thủ kỷ luật tại "TGB seminar" do Chủ tịch Trương Gia Bình dẫn dắt, tổ chức ngày 12/9.

  'Kỷ luật để tổ chức tốt lên' / Anh Trương Gia Bình: ‘FPT phải nâng kỷ luật để chinh phục đỉnh cao mới’

Nằm trong mục tiêu nâng cao tính tuân thủ, kỷ luật của người FPT nhằm tạo ra sức mạnh cho tập đoàn chinh phục những đỉnh cao mới, Hội đồng chiến lược và đổi mới FPT đã dự thảo Quy định về giao nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và tuân thủ kỷ luật. Sau khi hoàn thiện và ban hành, Quy định này sẽ được thông báo và đào tạo rộng rãi đến toàn bộ CBNV FPT, trong đó lãnh đạo và quản lý cấp cao có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc truyền đạt và thực thi tới các cấp dưới.

Hội thảo TGB seminar do Chủ tịch Trương Gia Bình dẫn dắt với chủ đề “Tuân thủ kỷ luật”, diễn ra từ 16h, thứ Năm ngày 12/9 tại khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint - 59 Pasteur, quận 1, TP HCM. Thành phần tham dự chương trình là Ban điều hành và quản lý cấp cao công ty thành viên, người đứng đầu các bộ phận, đơn vị trong Tập đoàn.

Tại chương trình, Chủ tịch Trương Gia Bình sẽ chia sẻ về khái niệm “nấu cá nhỏ” cũng như các nội dung của quy định tuân thủ kỷ luật. Ban lãnh đạo và quản lý cấp cao sẽ cùng tham gia đánh giá thực trạng, thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo quy định mới. Dự thảo xây dựng nhằm nâng cao tính tuân thủ kỷ luật của CBNV FPT; bao gồm hai phần chính: quy định về giao/nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo; các điều khoản và khung chế tài kỷ luật tuân thủ.

Ky-luat-3-9805-1567843271-4699-156800276

Chủ tịch Trương Gia Bình tại Seminar "Tuân thủ kỷ luật trong FPT" ngày 3/9 tại Hà Nội. Ảnh: Thế Trâm.

Hội thảo được tổ chức theo phương pháp "Constructivism" (chủ nghĩa kiến tạo - cách tiếp cận giảng dạy và học tập cho rằng con người chủ động tự xây dựng hiểu biết về thông tin, kết nối thông tin mới với thông tin hiện tại để kiến thức mới có ý nghĩa với cá nhân). Thành viên tham gia sẽ chia thành 8 đội để trao đổi và thảo luận. Nội dung chấm điểm thi giữa các đội sẽ gồm 2 phần chính: số lượng các ý kiến thảo luận, đóng góp tốt được Chủ tịch FPT ghi nhận và khả năng phối hợp đồng đội khi trao đổi, trình bày, cũng như sự đa dạng của các ý kiến, vấn đề tại các bộ phận/công ty thành viên khác nhau trong một đội.

Sau khi tham dự buổi Hội thảo, Ban lãnh đạo và quản lý cấp cao được yêu cầu xây dựng kế hoạch đào tạo và chia sẻ cho các cấp dưới tại đơn vị đang quản lý.

Trước đó, Hội thảo đã diễn ra tại Hà Nội ngày 3/9. Bàn về kỷ luật, Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ FPT có những phẩm chất rất tuyệt vời được đúc kết thành 6 chữ Tôn - Đổi - Đồng - Chí - Gương - Sáng; là tinh thần hy sinh, dấn thân, sáng tạo để xây dựng một tập thể hùng mạnh. Thực tế, suốt ba thập kỷ qua, người FPT đã đặt ra mục tiêu lớn và nghiêm túc thực hiện nó để làm nên một tập đoàn như hôm nay.

“Nhưng, để làm những việc lớn hơn, đi nhanh hơn, đoàn kết hơn và đơn giản công việc hơn nữa thì chúng ta phải đẩy mạnh tính tuân thủ và kỷ luật. FPT cần phải có một công cụ để thúc đẩy việc này”, anh nhấn mạnh.

Do đó, hội thảo là một trong những nội dung cần thiết để người FPT cùng xây dựng văn hoá kỷ luật, nâng cao tốc độ và chất lượng công việc. Bên cạnh đó, anh Bình cũng nghiêm túc xác định, tuân thủ hay không tuân thủ là lãnh đạo phải gương mẫu. Chính vì vậy, tuân thủ và kỷ luật phải bắt đầu từ chủ tịch tập đoàn cho đến những người lao công.

Để đạt được tuân thủ và kỷ luật, anh Bình cho rằng, việc giám sát là quan trọng và cần phải thực hiện ngay. Trong giai đoạn này là ưu tiên giám sát sự đứt gãy của fractal (từ trên xuống dưới). Giả sử chúng ta phát hiện tính đứt gãy thì có chế tài cho việc này luôn. “FPT lúc nào cũng khen thưởng, không thấy cảnh cáo, kiểm điểm ai cả. Chúng ta yếu trong công tác kỷ luật, bởi chưa có chế tài. Việc tiếp theo là FPT cần có chế tài và thực thi tính tuân thủ trong 4 bước quản trị (Kế hoạch - Triển khai - Giám sát - Xử lý)”.

TGB - Seminar on Leadership là chuỗi seminar do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khởi xướng từ năm 2014. Chương trình có mục tiêu cung cấp, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ lãnh đạo và mong muốn xây dựng FPT trở thành một tổ chức học tập thực sự.

Trong gần 3 năm (kể từ 2014), TGB seminar đã triển khai nhiều nội dung liên quan đến chính sách, định hướng của tập đoàn như: Lean Start-up, Chính sách Thành Cát Tư Hãn, Xây dựng lực lượng công nghệ, Tái cấu trúc, Xu hướng Robot trợ lý gia đình, Giải pháp Bank 4.0, Tư duy chiến lược và phương pháp luận của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghệ thuật đàm phán, Quản trị Metropole.

>> Anh Trương Gia Bình: ‘FPT phải nâng kỷ luật để chinh phục đỉnh cao mới’

Hà An

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2021 dời sang 4/7

UBND tỉnh Bình Định và báo VnExpress thống nhất lùi ngày tổ chức giải chạy từ 6/6 sang 4/7 để đảm bảo an toàn cho ...

‘Thánh Marathon’ nhà F lập cú đúp sub4 trong 2 tuần

Chạy 42km dưới 4h (sub4) đã khó nhưng anh Quách Tô Phong, Ủy viên Hiệp hội chạy FPT, đã ghi dấu mốc đến 2 lần ở giải ...

‘Mưa’ bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá FSOFT Close Đà Nẵng

Tối 19/4, giải bóng đá FSOFT Close 2021 do Phần mềm Đà Nẵng tổ chức chính thức khai mạc trên sân vận động F-Complex, ...

Binz tham gia tour âm nhạc toàn quốc cùng Đại học FPT

Tour lưu diễn này sẽ khởi đầu vào 8/5 tại Đại học FPT Hà Nội và lần lượt đi qua Đại học FPT tại Đà Nẵng, TP HCM, Cần ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa