© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/7/2020 | 13:33 GMT+7

FPT Education tăng gần gấp đôi lượng người dùng Workplace

Trong tuần 3 sau thông báo sử dụng Workplace, FPT Education đã tăng 269 tài khoản hoạt động trên công cụ làm việc mới.

  FPT IS mang Workplace đến doanh nghiệp hàng đầu ngành thép / Chị Chu Thanh Hà: '100% CBNV có thể đặt câu hỏi qua Workplace’

Do đặc thù công việc hoạt động nhiều với các mạng xã hội bên ngoài, FPT Education thuộc nhóm đơn vị có tỷ lệ người dùng Workplace thấp nhất Tập đoàn. Tuy nhiên, trong tuần 3 thực hiện chiến dịch, sự hoạt động tích cực của lãnh đạo đơn vị trên nền tảng mới đã thúc đẩy sự chuyển dịch rõ rệt của nhà Giáo dục. Đến ngày 21/6, số lượng CBNV của FPT Education tăng thêm 269 tài khoản mới đăng nhập hệ thống (từ 335 người lên 604 người), chiếm 43,5%.

Theo anh Trần Tuấn Cường, Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính FPT Eduction, đơn vị quyết tâm 'chuyển nhà' sang Workplace. “Tất cả các nhóm sinh hoạt, cập nhật tin tức của FPT Education như Familywarmhand, Văn hoá đoàn thể… được chuyển sang Workplace. Các trường hợp không thực hiện mà phát hiện có nội dung công việc và người ngoài FPT Education trong nhóm, đơn vị sẽ có biện pháp xử phạt với lý do vi phạm bảo mật thông tin”, anh Cường chia sẻ.

anh-Cu-o-ng-3526-1561382086.jpg

FPT Education tăng gấp đôi tài khoản sử dụng Workplace. Ảnh: Hà Trần.

Là một trong những ‘Ong chúa’ hoạt động tích cực, anh Cường nhận định Workplace sẽ không thể thay thế hoàn toàn email nhưng sự tương tác, động viên/chia sẻ với cấp dưới, đồng nghiệp sẽ nhanh hơn.

Tuy nhiên, so với các đơn vị khác, tỷ lệ sử dụng Workplace của nhà Giáo dục vẫn thấp, chưa chạm mốc 50%. Trong khi đó, các đơn vị như: FPT Software, FPT Telecom, FPT IS, Synnex FPT đều đạt tỷ lệ cao, lần lượt là: 61%, 80%; 82%; 84%.

Synnex FPT vươn lên là đơn vị sử dụng Workplace tích cực nhất với nhiều hoạt động. Từ thông báo về chính sách lương, biên bản họp, sinh nhật… đều được cập nhật thường xuyên trên Workplace. Bắt đầu sử dụng Workplace ngay khi FPT thông báo chính thức, anh Nguyễn Tuấn Hiệp - Kế toán trưởng Synnex FPT, đánh giá cao yếu tố bảo mật. Do vậy, các văn bản pháp luật, thông tin tài chính hàng tuần đều được cập nhật trên công cụ để trưởng bộ phận vào đọc. “Công cụ này sắp tới có thể sẽ thay thế cho email hiệu quả để làm việc nội bộ”.

Bên cạnh đó, anh Hiệp cho hay, CBNV càng sử dụng nhiều Workplace sẽ càng tiện cho việc trao đổi hàng ngày, không riêng trong nội bộ công ty mà còn kết nối các CTTV. Việc hiển thị đầy đủ họ tên, đơn vị công tác cũng khiến sự kết nối được chặt chẽ và đáng tin.

Tương tự FPT Education, FPT Retail cũng là đơn vị nằm trong danh sách có tỷ lệ tăng mạnh trong tuần 3 nhưng vẫn thấp. Cụ thể, số lượng CBNV sử dụng Workplace tăng từ 15,4% lên 45,4%.

Trước đó, trong tuần 2 (từ ngày 10/6 - 14/6), việc sử dụng Workplace có sự tăng lên đáng kể của các đơn vị như Synnex FPT - tăng 15% (từ 65,3% lên 80.8%); FPT IS - tăng 14% (từ 63% lên 77%). Tuy nhiên, một số đơn vị tăng chậm, thậm chí giảm như: FPT Software - 63% (tăng 1%); FPT Retail - 15,4% (giảm 3%).

Tháng 6/2016, FPT sử dụng Workplace - mạng xã hội dành cho doanh nghiệp, nhằm tăng cường truyền thông, tạo môi trường làm việc kết nối, chia sẻ và gần gũi trong tập đoàn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, toàn tập đoàn có khoảng 50% CBNV sử dụng Workplace trong tháng.

Workplace là nên tảng truyền thông chuyên biệt giúp người dùng trong một công ty kết nối, giao tiếp nội bộ và hợp tác với nhau trong công việc. Bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2015 với tên gọi Facebook at work, Workplace chính thức ra mắt vào tháng 10/2016 với hơn 1.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Sau 6 tháng, số lượng tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nền tảng này lên tới 14.000 với hơn 400.000 nhóm được tạo ra.

Để tham gia Workplace, CBNV phải đăng nhập bằng email nội bộ do đó tách biệt được tài khoản công việc và cá nhân, đảm bảo tính riêng tư mà không cần công cụ khác như tin nhắn, email…

Hà Trần

 

Chờ xem ‘ngày ấy và bây giờ’ của CBNV Phần mềm Đà Nẵng

FPT Software Đà Nẵng vừa khởi động cuộc thi ảnh ‘FSofter ngày ấy và bây giờ’ dành cho tất cả CBNV, với tổng giải ...

Chơi Poly Tiktok Star nhận giải thưởng 2 triệu đồng

Bắt đầu từ 1/7, FPT Polytechnic tổ chức chương trình Poly Tiktok Star cho cán bộ, giảng viên cùng sinh viên trong ...

VnExpress Marathon Quy Nhơn tăng 35% đội ngũ y tế

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ hùng hậu, có thêm nhiều nâng cấp y tế nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng nghìn runner ...

VnExpress Marathon Quy Nhơn tổ chức đường chạy miễn phí cho thiếu nhi

Đường chạy mang tên Kun Kids Marathon được thiết kế riêng cho các bé từ 7 đến 13 tuổi tranh tài vào chiều 25/7, có ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa