© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 23/7/2019 | 13:54 GMT+7

Chị Chu Thanh Hà: '100% CBNV có thể đặt câu hỏi qua Workplace’

“FPT Telecom khuyến khích CBNV đặt câu hỏi trên Workplace để Ban điều hành và lãnh đạo trực tiếp nắm bắt, giải đáp thắc mắc kịp thời”, Chủ tịch FPT Telecom - chị Chu Thanh Hà nhấn mạnh.

  Top 10 câu hỏi hay nhất ‘Đối thoại mở’ nhận quà hấp dẫn

Workplace và Workchat là nền tảng được FPT, trong đó có nhà 'Cáo', sử dụng trong công việc. Đánh giá cao công cụ làm việc này, chị Chu Thanh Hà cho biết: “Nhà Cáo đang hướng đến 100% CBNV sử dụng Workplace để công việc được đẩy nhanh và hiệu quả hơn trước”. Tính đến ngày 21/6, số lượng người nhà ‘Cáo’ sử dụng Workplace là 6.743, chiếm 80,2%.

ba-i-4-1984-1561364802.jpg

FPT Telecom hướng đến 100% CBNV sử dụng Workplace. Ảnh: Hà Trần. 

Đặc biệt, xuất phát từ sự thành công trong chương trình “Đối thoại mở” (diễn ra ngày 20/6), người đứng đầu FPT Telecom còn kỳ vọng thay vì chỉ hỏi trong các chương trình tương tác trực tiếp, CBNV nhà ‘Cáo’ có thể đưa ra các vấn đề hay thắc mắc cần giải đáp trên các diễn đàn, nhóm làm việc do đơn vị mở bằng cách đăng trên tường, thậm chí gắn thẻ tên lãnh đạo mà cá nhân mong muốn nhận được câu trả lời.

Trong khi đó, GĐ Công nghệ FPT Telecom - anh Trần Thanh Hải cho biết việc hỏi/đáp trực tiếp trên Workplace tạo sự hiệu quả trong công việc. Workplace có đặc trưng là tính minh bạch, các câu hỏi và câu trả lời đều được công khai. Do vậy, cả người hỏi và người trả lời đều có trách nhiệm với phần thắc mắc và giải đáp. Hiện tại, 100% CBNV trong Ban Công nghệ của FPT Telecom đã hoạt động và tương tác trên Workplace, đặc biệt các nhóm công việc liên quan vận hành thông tin. 

v6-6-1189-1462595054-5405-1481-4124-2787

Theo anh Hải, Workplace là công cụ làm việc hữu ích. 

Là một trong 10 người có câu hỏi xuất sắc, ấn tượng với Ban Điều hành nhà ‘Cáo’ trong chương trình “Đối thoại mở”, anh Nguyễn Đức Thắng, Trung tâm Quản ký cước, cho hay Ban điều hành có thể tận dụng Workplace để mở thành chuyên mục hỏi/đáp. “Mỗi tháng nên tổ chức 1 lần trên Workplace với các chủ đề khách nhau để mọi người hỏi tập trung”, anh Thắng nói.

Trước đó, chương trình “Đối thoại mở” của FPT Telecom được livestream trên Workplace thu hút trên 2.000 lượt xem với hơn 100 câu hỏi. Các vấn đề như quy hoạch băng thông, chính sách lương/thưởng, chuyển đổi số tăng năng suất lao động; Nhu cầu sử dụng trợ lý ảo trên truyền hình; Trải nghiệm khách hàng tại FPT Play… đều được nêu ra trong “Đối thoại mở”.

Hơn 2 tiếng trao đổi mặc dù nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp rõ ràng nhưng phần nào đây là chương trình thành công về sự gần gũi, thẳng thắn của lãnh đạo với nhân viên. Chị Nguyễn Thị Liên, một trong những saleman giỏi nhất FPT Telecom Bắc Ninh, chia sẻ: “Còn nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời như mong muốn. Tuy nhiên, tôi thấy việc trao đổi dưới hình thức như thế này giúp tương tác nhiều và rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo và CBNV”.

Số đầu tiên của “Trò chuyện cùng sếp nhà Cáo” diễn ra ngày 12/7/2018. Tại đây, Ban điều hành FPT Telecom đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình hoạt động, chính sách, sản phẩm, chế độ công đoàn từ CBNV trong công ty. Chương trình đã nhận được tổng cộng 1.600 lượt xem, 400 lượt yêu thích, 53 lượt chia sẻ và 300 bình luận đến từ các thành viên nhà 'Cáo'.

Hà Trần

 

Mưa bàn thắng ngày khai mạc giải bóng FPT Retail Hà Nội

18 bàn thắng được ghi trong 2 trận đấu ngày khai mạc giải bóng đá “FRT khu vực Hà Nội” của nhà Bán lẻ vào tối 21/7.

FPT Software chiếm ngôi đầu bảng B giải DIT Cup 2019

Đánh bại đối thủ SBC ở vòng loại cuối cùng, đội tuyển FPT Software giành vị trí Nhất bảng B để góp mặt tại Seri A. 

'Happy Bee góp phần định hình văn hóa FPT Polytechnic'  

Giám đốc Vũ Chí Thành khẳng định đại nhạc hội Happy Bee hằng năm đã trở thành một món đặc sản của Cao đẳng FPT ...

Hơn 200 tân binh trải nghiệm văn hóa FPT Software Đà Nẵng  

Hoạt động teambuilding dành cho 200 tân binh FPT Software Đà Nẵng diễn ra tại Làng Cò, TP Huế.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa