© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 22/4/2019 | 11:16 GMT+7

Tổ chức Giáo dục FPT chạm mốc 89% OKR quý I

Nhà giáo dục đặt ra 3 mục tiêu lớn trong quý I và hoàn thành hầu hết các kết quả then chốt.

  Synnex đạt 95% mục tiêu OKR quý I

Sáng 11/4, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) là đơn vị tiếp theo (sau Synnex FPT, Ban Công Nghệ, FPT Telecom, FPT Online và FPT IS) báo cáo kết quả OKR quý I. Anh Trần Tuấn Cường - CFO Tổ chức Giáo dục FPT, đại diện đơn vị trình bày kết quả OKR với TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa cùng Ban điều hành tập đoàn.

Theo báo cáo, nhà Giáo dục đặt ra 3 mục tiêu lớn trong quý I và được đánh giá là hoàn thành cả 3. Cụ thể, mục tiêu đầu tiên “Doubling every 2 years” (tăng lên gấp đôi sau mỗi 2 năm) đạt 99% OKR đặt ra. 

620-2100-1554980713.jpg

Buổi đánh giá OKR quý I của FPT Edu có sự tham dự của TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa, Ban điều hành tập đoàn và các đại diện nhà Giáo dục. 

Mục tiêu tối ưu hóa hoạt động chạm mốc 80% kế hoạch với 3/5 kết quả then chốt đạt chỉ tiêu. Tương tự, mục tiêu phát triển thị trường mới đạt tới 90% OKR. Chỉ trong quý I, FPT Edu mở thêm 2 điểm trường phổ thông, thêm một chương trình liên kết quốc tế với trường đại học ở Australia. Tăng trưởng sinh viên ở thị trường mới đạt khoảng 70% kế hoạch.

Về việc triển khai OKR ở toàn đơn vị, nhà Giáo dục có 143/290 bộ phận (chiếm 49%) có OKR quý I. Số bộ phận có OKR chất lượng (đầy đủ mục tiêu và kết quả then chốt) là 119/290 (chiếm 41%). Tính đến hiện tại, 90/290 bộ phận đã cập nhật kết quả thực hiện OKR 3 tháng đầu năm, chiếm 31%.

Với cấp CBNV, FPT Edu ghi nhận 82% nhân viên đã có OKR quý I. Trong đó, số OKR chất lượng đạt 68% và số nhân viên đã cập nhật kết quả thực hiện OKR đạt khoảng 52%.

Theo đánh giá từ Ban điều hành, OKR quý I của Tổ chức Giáo dục đặt ra khá chất lượng. Các OKR bộ phận của nhà Giáo dục rõ ràng và đồng bộ với mục tiêu chung của đơn vị. Tuy nhiên, TGĐ Nguyễn Văn Khoa cho rằng FPT Edu nên mạnh dạn đưa ra những mục tiêu “leng keng” hơn nữa trong quý II.

IMG-9616-6944-1552294359-9206-1554980713

Ngày 11/3,  Ban quản lý dự án Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đã làm lễ cất nóc công trình tòa nhà Beta. Đây là một trong những kết quả then chốt đã hoàn thành của FPT Edu trong 3 tháng đầu năm. Ảnh: Việt Nguyễn

3 tháng tới, ngoài 3 mục tiêu lớn của quý I, FPT Edu bổ sung thêm một mục tiêu mới là đảm bảo cơ sở vật chất dựa trên việc xây dựng thêm các campus trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, anh Trần Tuấn Cường cũng chia sẻ những vướng mắc về triển khai OKR ở FPT Edu như sơ đồ tổ chức, dữ liệu upload chưa chính xác; một số bộ phận bị mất OKR đã tạo từ trước…

Trong quý II, FPT Edu sẽ cải tiến công tác làm OKR bằng cách rà soát lại các OKR cá nhân và bộ phận nhằm đảm bảo đồng bộ với định hướng của đơn vị và tập đoàn. Xây dựng thư viện các OKR tốt, tăng cường truyền thông về OKR và cập nhật tiến độ từng bộ phận hàng tháng. FPT Edu cũng đề xuất khen thưởng cho các OKR điển hình đã thực hiện được theo tháng để “thổi lửa”, truyền cảm hứng cho toàn CBNV.

Năm 2019, các đơn vị nhà F đã và đang triển khai cho toàn dân đều làm OKR. Mỗi người nhà F sẽ có cơ hội tự đánh giá và xác định vấn đề ưu tiên trong công việc.

Với OKR, FPT và các công ty thành viên đặt mục tiêu: FPT - Chuyển đổi số để trở thành tập đoàn vận hành bằng dữ liệu gần thời gian thực; FPT Software - Công ty dịch vụ CNTT tỷ đô đạt đẳng cấp thế giới (World Class); FPT Telecom - 500.000 thuê bao Internet và Truyền hình; FPT IS - Sản phẩm “Made by FIS”; FPT Education - "Doubling Every 2 Years" - sau mỗi 2 năm tăng gấp đôi về các chỉ tiêu hoạt động cơ bản; FPT Retail - Tăng trưởng 20%; Synnex FPT - Mở rộng kênh phân phối: 4.000 đại lý hoạt động (active) hằng tháng; FPT Online - Đế chế truyền thông.

Từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Ban điều hành các công ty thành viên sẽ ưu tiên lịch đánh giá OKR quý I. Lần lượt Ban giám đốc các công ty thành viên sẽ báo cáo đánh giá OKR với lãnh đạo tập đoàn.

Trâm Nguyễn

 

Anh Trương Gia Bình: ‘Chính phủ gấp rút xây Chiến lược chuyển đổi số quốc gia’

Chia sẻ tại sự kiện Sao Khuê, người đứng đầu FPT kiêm Chủ tịch VINASA - anh Trương Gia Bình cho hay, Chiến lược ...

FPT Coking bắt tay FPT Software tạo nguồn tuyển dụng nhân lực IoT

Ngày 20/4, tại tòa nhà Detech số 8 - Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Học ...

Năm thứ 13 FPT đồng hành Hội thi Tin học trẻ Đà Nẵng

FPT tham gia với tư cách Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 22 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, ...

‘FPT.AI chính xác tương đương những hãng công nghệ hàng đầu’

Giám đốc Khoa học FPT - anh Đặng Hoàng Vũ tự tin độ chính xác của FPT.AI so với các công nghệ khác trên thế giới khi ...

Hơn 2.000 người FPT IS cùng hát quốc ca đón Hành trình ngày mới chào tuổi 25


Hơn 2.000 cán bộ nhân viên Công ty Hệ thống Thông tin FPT đã cùng tham gia "Hành trình ngày mới" để chào ...

Tân CEO FPT: Việc lớn của người trẻ

Tập đoàn FPT vừa chính thức có Tổng Giám đốc mới: Nguyễn Văn Khoa. Đây là vị CEO thứ 5, cũng là một trong những CEO ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'FPT không làm ôtô, nhưng có thể biến thành xe không người lái'

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết, FPT không đủ năng lực làm ra ô tô vì đòi hỏi cơ khí chính xác, nhưng ...

FPT bắt tay Yamaha, Ecopark thử nghiệm xe điện tự lái

Ngày 11/4, FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark đã ký thỏa thuận hợp tác thử nghiệm xe tự lái trong khuôn ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa