© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/4/2019 | 15:19 GMT+7

FPT Software Cần Thơ về nhà mới

FPT Software đã chuyển trụ sở mới về Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm nghìn tỷ của FPT tại Cần Thơ. 

Ngày 3/11, FPT Software Cần Thơ chuyển về nhà mới, tọa lạc tại lầu 4, tòa nhà Đại học FPT Cần Thơ, trong khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm nghìn tỷ của FPT trên đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trụ sở mới của FPT Software Cần Thơ có 208 chỗ ngồi, theo tiêu chuẩn hiện đại với diện tích 827 m2. Nội thất hiện đại, sang trọng và tiện nghi. 

Trước đó, đơn vị thường trú tại hai văn phòng ở 69 Hùng Vương và Trung tâm Xúc tiến việc làm, đường 30/4, TP Cần Thơ. 

Anh Trần Minh Hùng chia sẻ: "FPT Software Cần Thơ đang sở hữu hạ tầng, mức độ chuyên nghiệp và các dịch vụ chuyên nghiệp và không thua kém các khu vực khác". Với trụ sở mới, anh hy vọng Phần mềm Cần Thơ sẽ có diện mạo mới và đột phá mới, để đạt mục tiêu 200 nhân sự đến hết năm 2018. 

FCT-2-4107-1541476654.jpg

Anh Trần Minh Hùng (Giám đốc FPT Software Cần Thơ) và anh Võ Đặng Phát (PGĐ FSU2 FPT Software - Trạng nguyên FPT 2018) thực hiện nghi thức khai trương văn phòng mới. Ảnh: ĐVCC. 

Dự án Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ là công trình thứ 4 thuộc mô hình tổ hợp đại học và công viên phần mềm của Tập đoàn FPT. Dự án có quy mô 17,4 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ nhân viên. Tính đến hết tháng 7, khu Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ đã hoàn thành giai đoạn 1 với mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Cụ thể, dự án đã hoàn thành tòa nhà Beta với diện tích 10.000 m2 sàn sử dụng, bao gồm 60 phòng học các loại đáp ứng được 3.000 sinh viên, thư viện rộng 800 m2, hội trường 800 chỗ ngồi, sân bóng tiêu chuẩn rộng 4.500 m2, cùng công trình cảnh quan chung, cây xanh và hồ sen…

Theo kế hoạch, năm 2019, dự án tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà Gama với diện tích sử dụng 12.000 m2, trường THPT nội trú và khu ký túc xá, tòa nhà căng-tin cùng các khu thể thao khác và sau đó sẽ khởi công xây dựng khu công viên phần mềm FPT.

FCT-3878-1541476654.jpg

Văn phòng làm việc mới của FPT Software Cần Thơ nằm trong khu tổ học đại học và công viên phần mềm của FPT. Ảnh: Hoàng Luân.

Với sự ra đời khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để sinh viên vừa học tập vừa được tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp phần mềm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. 

Đồng thời, khi nhu cầu phát triển công nghệ cao tại Cần Thơ đang trở nên ngày càng cấp thiết, việc xây dựng và mở rộng quy mô của FPT tại đây sẽ tạo thêm hàng ngàn việc làm mới trong các ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin và các ngành kinh tế khác như du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. FPT kỳ vọng sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định cho Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, riêng FPT Software dự kiến sẽ tuyển dụng thêm ít nhất 500 nhân sự mới tại Cần Thơ đến năm 2020.

Được thành lập ngày 13/6/2014, cách TP HCM 174 km, thủ phủ của 13 tỉnh miền Tây, FPT Software là đơn vị phần mềm đầu tiên đặt tại Cần Thơ. Thành phố hiện không đơn thuần làm nông nghiệp mà đã dần chuyển sang công nghệ. 

FPT Software Cần Thơ có hơn 150 nhân sự, mục tiêu hết năm 2018 đạt 200 người. Các đơn vị đang làm việc tại FPT Software gồm: FSU2, P3, DTL, GES, thực hiện các dự án liên quan các lĩnh vực AI/ Machine Learning, Automotive, Education, Real Estate, GAS, HR REC, legacy system, Healthcare...

>> HCM_C2C Vô địch FSU2 Hackathon mùa đầu tiên 

Xuân Phương

 

Sony đưa AI vào dịch vụ gọi xe taxi vừa ra mắt ở Nhật

Liên doanh do Sony dẫn đầu vừa ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Tokyo, đánh dấu quá trình tham gia vào mảng vận tải.

Bật mí bí quyết dẫn đầu bán kết Cuộc đua số phía Bắc

Chỉ tinh chỉnh nhỏ về camera, đội UET Fastest (ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) đã bất ngờ vượt các đối thủ sừng sỏ để về nhất ...

Ứng dụng gọi xe tự lái của FPT lên sóng tháng 10

Theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, đến tháng 10, người dùng có thể gọi xe từ ứng dụng trên điện thoại di đông.

Giám đốc Học viện Số FPT: 'CNTT là đòn bẩy phát triển'

Anh Lê Hùng Cường, Giám đốc Học viện Số FPT, cho biết tất cả các ngành nghề ngày nay đều sử dụng CNTT để làm đòn bẩy ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

FPT Schools - Trường học 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng 4.0 đã và sẽ tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa