Chúng ta

Vượt Youtube, FPT Play xếp hạng 1 dành cho Android

Thứ tư, 7/10/2015 | 14:22 GMT+7

Ứng dụng của FPT Telecom xếp thứ Nhất trong khi app xem video của Google đứng thứ Ba tại ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trong Phương tiện và Video cho thiết bị Android.

FPT Play là ứng dụng TV Online với truyền hình, bóng đá, phim truyện, show và video clip trên đường truyền ổn định và hỗ trợ đa nền tảng thiết bị (smartphone, tablet, TV thông minh, máy tính truyền thống).

2015-10-06-182007-7293-1444191978.jpg

FPT Play vượt Viva Video và Youtube trên bảng xếp hạng mới nhất.

Đầu tháng 10, FPT Play lọt top app có số lượt tải từ 1-5 triệu trên Google Play - kho ứng dụng dành cho thiết bị chạy nền tảng Android. “Số app tại Việt Nam lọt top này chỉ đếm trên đầu ngón tay”, anh Phan Thanh Giản, Giám đốc sản phẩm FPT Play, tiết lộ. Tại kho ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trong Phương tiện và Video cho thiết bị Android, FPT Play đứng thứ Nhất trong khi Youtube xếp hạng Ba.

Mới đây, trong chương trình CEO Talk được FPT tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội dành cho 1.200 sinh viên, một câu hỏi khiến các lãnh đạo thích thú và sinh viên hào hứng cổ vũ là "FPT đã có sản phẩm nào mà khi ra nước ngoài em có thể tự hào đấy là sản phẩm của nước tôi?".

“Đó chính là FPT Play - OTT do người FPT nghiên cứu và phát triển. Trên FPT Play có đủ kênh thể thao và phim truyện hay để đáp ứng nhu cầu của cả nam và nữ”, anh Bùi Quang Ngọc, CEO FPT, khẳng định và tiết lộ FPT Play hiện có hơn 6,2 triệu khách hàng và thời điểm lớn nhất, sản phẩm cho phép 200.000 người xem cùng lúc.

Ý tưởng ban đầu của FPT Play là nơi giải trí, sân chơi của giới trẻ qua ứng dụng xem video. Lúc đầu, FPT Play thâm nhập thị trường ngách khi chỉ phát các chương trình dành riêng cho bóng đá. Cách làm đó đã nhanh chóng phát huy tác dụng khi lượng người sử dụng FPT Play tăng trưởng với tốc độ 100% mỗi tháng. Chỉ trong vòng một năm, FPT Play đã có hơn 1 triệu người sử dụng. Quan trọng hơn, mức độ tăng trưởng hấp dẫn đã giúp FPT Telecom mua được bản quyền của giải bóng đá Premier League. Hiện ứng dụng có hơn 6 triệu người dùng.

Theo Giám đốc dự án FPT Play, với thế mạnh là sở hữu hệ thống lưu trữ tổng hợp khổng lồ với công nghệ điện toán đám mây từ Fshare, cùng những nghiên cứu không ngừng nhằm thỏa mãn thị hiếu người dùng và phát triển công nghệ cao, FPT Play đang ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cộng đồng.

“FPT Telecom là đơn vị cung cấp hạ tầng dịch vụ Internet (ISP) hàng đầu Việt Nam và làm chủ công nghệ truyền dẫn dữ liệu trực tiếp qua internet (live streaming), nên dịch vụ FPT Play được đảm bảo truy cập xuyên suốt với tốc độ cao, ổn định”, anh Giản nhấn mạnh. “Bên cạnh đó, FPT Play đã không ngừng nỗ lực để đầu tư, phát triển hạ tầng và thỏa thuận hợp tác kinh doanh dịch vụ internet với các đối tác để đảm bảo băng thông, cung cấp chất lượng đường truyền tốt hơn, và kết quả cuối cùng là chính người tiêu dùng được hưởng lợi”.

Những yếu tố làm nên sự khác biệt cho FPT Play là nhiều kênh giải trí phong phú dành cho khán giả, trong đó có những nội dung đặc biệt hấp dẫn như giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bản quyền; đường truyền tốt, ổn định nhờ nền tảng công nghệ hàng đầu; lại hỗ trợ người xem trên nhiều thiết bị khác nhau. Song song đó, FPT Play đang liên tục mở rộng hợp tác với các đơn vị cung cấp hàng đầu khác để có thể tiếp tục đa dạng hóa nội dung, mang tới thêm nhiều kênh giải trí trong và ngoài nước cho người dùng FPT Play.

Ngoài www.fptplay.net, độc giả có thể tải FPT Play cho từng thiết bị Android, iOSWindows Phone.

>> Facebook sắp phóng vệ tinh phát Internet

Nguyên Văn

Ý kiến

()