© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 7/4/2020 | 23:39 GMT+7

Visa chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm khởi nghiệp công nghệ tài chính Plaid

Visa cho biết đã thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp (start-up) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ USD...

  Trợ lý ảo của Google tự đọc nội dung trang web cho người dùng / Lần đầu thị trường PC toàn cầu tăng trưởng sau 8 năm

Theo Bloomberg, việc Visa chi một số tiền lớn để mua Plaid cho thấy mức độ sẵn sàng của các công ty dịch vụ tài chính truyền thống trong việc thâu tóm những khởi nghiệp nhưng đã thiết lập được chỗ dứng vững vàng trong nền kinh tế số và phi tiền mặt. Thương vụ này được dự báo sẽ giúp Visa đẩy nhanh bước tiến vào lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) vốn đang phát triển với tốc độ bùng nổ trên thế giới.

visa-buys-plaid-696x522-jpeg-3302-157916

Thâu tóm Plaid là một nỗ lực của Visa trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sử dụng các ứng dụng công nghệ tài chính và thanh toán không cần thẻ.

Công nghệ của Plaid cho phép người dùng kết nối tài khoản ngân hàng của họ với những ứng dụng trên điện thoại di động như Venmo, Acorns và Chime. Start-up có trụ sở ở San Francisco này cho biết hệ thống của họ được sử dụng bởi 1/4 số người có tài khoản ngân hàng ở Mỹ.

Mức giá 5,3 tỷ USD mà Visa trả cho Plaid cao gấp đôi so với mức định giá mà công ty được cho là nhận được trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Trong đợt huy động vốn gần nhất diễn ra vào tháng 12/2018, Plaid được các nhà đầu tư rót 250 triệu USD. Plaid đã tiết lộ rằng cả Visa và đối thủ MasterCard đều tham gia rót vốn cho Plaid trong vòng gọi vốn đó.

"Plaid là công ty đi đầu trong lĩnh vực fintech đang phát triển nhanh chóng",  ông Al Kelly, Chủ tịch kiêm CEO của Visa, nhấn mạnh trong thông cáo. "Vụ mua lại này, kết hợp với nhiều nỗ lực về fintech mà chúng tôi đang triển khai, sẽ giúp Visa mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển ứng dụng, định chế tài chính, và người tiêu dùng".

Được thành lập vào năm 2013 và hiện kết nối với hơn 11.000 định chế tài chính ở khắp Mỹ, Canada và châu Âu, Plaid có thể sẽ tranh thủ thương hiệu toàn cầu của Visa để phát triển hoạt động, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Trong khi đó, Visa là công ty thẻ lớn nhất của Mỹ, có giá trị 420 tỷ USD, xử lý 3,4 nghìn tỷ USD tín dụng trong 9 tháng đầu năm 2019, theo báo cáo của Nilson.

Sản phẩm chính của Visa hiện nay là cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho các ngân hàng. Tuy nhiên, công ty đang tìm cách tăng hiện diện trong lĩnh vực thanh toán điện tử, nơi hàng nghìn tỷ USD được gửi bằng hình thức chuyển khoản giữa các ngân hàng trên toàn cầu mỗi năm.

Visa dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong 3-6 tháng tới và sẽ dùng tiền mặt hiện có cùng tiền đi vay để thực hiện cuộc thâu tóm này.

>> Một thập kỷ trí tuệ nhân tạo xâm lấn và thống trị mọi lĩnh vực

Hải Ninh

 

Viễn thông Quốc tế FPT tung giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp

Cloud Desktop là giải pháp thiết lập hệ thống công việc từ xa đảm bảo tính an toàn trong mùa dịch Covid của Viễn ...

Cổ phiếu FPT Retail tăng trần 4 phiên liên tiếp

Sáng nay (ngày 6/4), cổ phiếu của Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (mã FRT, nhà vận hành chuỗi FPT Shop) tiếp tục ...

FPT IS Telehouse sẵn sàng trực 24/7 mùa dịch

Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục và chất lượng, hơn một tháng nay, đơn vị Telehouse nhà Hệ thống ...

Cáp AAG gặp sự cố giữa mùa dịch

Trước đó, từ tối 2/4, nhiều người dùng Internet trong nước đã phản ánh về tình trạng chập chờn, khó sử dụng các dịch ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa