© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 22/8/2019 | 07:33 GMT+7

Ngăn tin giả, Microsoft yêu cầu nhân viên không chơi ‘Cá tháng Tư’

Ngay trước ngày Cá tháng tư (1/4) năm nay, hãng Microsoft có động thái lạ: phát thông báo nội bộ yêu cầu các nhân viên không chơi trò này.

Theo Verge, Giám đốc Marketing Microsoft - ông Chris Capossela cảnh báo toàn thể nhân viên của hãng không tham gia trò tung tin thất thiệt trong ngày Cá tháng Tư năm nay, tức thứ Hai tuần tới (1/4).

Trong thông báo nội bộ, ông Capossela giải thích lý do vì "các dữ liệu cho chúng ta thấy những trò gây chú ý này có tác động tích cực rất hạn chế và có thể dẫn tới những vòng luẩn quẩn tin tức không mong muốn".

ca-thang-4-5163-1553916573.jpg

Microsoft đề nghị nhân viên không chơi trò Cá tháng Tư để tránh rắc rối không đáng có. Ảnh: NT

Từ đó, ông Capossela kêu gọi toàn bộ nhân sự Microsoft không tham gia bất cứ trò Cá tháng Tư nào vì cho rằng việc tạo ra niềm vui bằng những trò đó trong ngày 1/4 sẽ dẫn tới hệ quả xấu nhiều hơn là những điều tích cực.

Cá tháng Tư là ngày có truyền thống tồn tại hơn 500 năm qua và năm nào cũng tái diễn với những chiêu trò độc, lạ. Với thông báo nội bộ, có thể nhận ra Microsoft đang nỗ lực đi đầu trong việc thay đổi điều này từ góc độ của một hãng công nghệ.

Nhiều công ty công nghệ đã sử dụng ngày Cá tháng Tư (1/4) để mang đến những trò đùa vui nhộn nhưng cũng khiến không ít người hy vọng công nghệ này sẽ thành hiện thực trong tương lai gần.

Ngày Cá tháng Tư năm ngoái, nhiều doanh nghiệp, hãng công nghệ đã "chơi khăm" công chúng như Google, Amazon, Lego, Netflix, Snapchat…

Trước đó, năm 2016, trò đùa Cá tháng Tư của Google không còn tạo niềm vui, thay vào đó là sự tức giận của người dùng vì bị tổn thương và thậm chí mất việc. Theo đó, trò Cá tháng Tư của Google liên quan đến Gmail, Google tạo một nút mới bên cạnh nút gửi đi (Send) mang tên "Send + Mic Drop" (Gửi và quăng microphone). 

mic-drop-google-8795-1553916573.jpg

Tính năng Mic Drop nhanh chóng bị xóa bỏ. Ảnh: Google.

Theo giải thích của Google trên blog, ý tưởng này nhằm giúp người dùng muốn "thoát" những lượt email trao đổi dài hơi qua lại như email nhóm bàn thảo một việc gì đó mà bạn không muốn tiếp tục tham gia nhưng cũng không muốn xóa địa chỉ email của mình ra khỏi luồng trao đổi. 

Nói cách khác, sau khi nhấn nút "Send + Mic Drop), đó cũng là nội dung cuối cùng bạn nhận được, ngay cả khi nhóm đó tiếp tục trao đổi email với nhau bao gồm địa chỉ email của bạn. Google còn kèm theo một ảnh động hiển thị một Minion (nhân vật vui nhộn trong phim Kẻ cắp mặt Trăng) quẳng microphone đi như một động thái không muốn tiếp tục nói chuyện.

Giỡn mà không giỡn, tính năng này lại trở thành thật. Nhiều người dùng lỡ nhấn "Send + Mic Drop" nằm kế nút "Send" (Gửi đi) khi soạn email trả lời ai đó sẽ không còn thấy nội dung email người kia gửi lại. 

Ngay lập tức, nhiều người dùng đã lên tiếng phản ánh và bày tỏ sự tức giận vì ảnh hưởng đến thông tin đang trao đổi như công việc quan trọng.

>> Bill Gates so sánh trí tuệ nhân tạo với vũ khí hạt nhân

Thanh Mai

 

ĐH FPT bắt tay hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chiều 21/8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại campus ở ...

Bắt tay ViettelPay, FPT Shop nhận chuyển tiền toàn quốc

Từ nay, khách hàng có thể chuyển tiền mặt thông qua dịch vụ ViettelPay cũng như nạp tiền vào tài khoản này tại hệ ...

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới  

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ ...

FPT Retail lần đầu lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

FPT Retail thuộc nhóm ngành bán lẻ điện thoại, điện tử tiêu dùng có giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2019 theo bình ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa