© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 21:15 GMT+7

Microsoft ra mắt dịch vụ đám mây cho AI, Blockchain

Hãng phần mềm khổng lồ vừa tung công cụ để người dùng thực hiện nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như Blockchain mà không cần lập trình (code).

  Sếp Ainovation: 'FPT có lợi thế về nguồn nhân lực AI'

Theo Reuters, hãng công nghệ Mỹ vừa công bố nhiều công cụ mới cho các nhà sản xuất phần mềm, đặt mục tiêu giúp công nghệ như AI và Blockchain (chuỗi khối) dễ dàng để doanh nghiệp sử dụng hơn. Microsoft cũng phát hành công cụ trước hội nghị nhà phát triển phần mềm sẽ diễn ra vào tuần sau tại Seattle (Mỹ).

reuters-prbq-8432-1557049918.jpg

Microsoft luôn làm mới trong thị trường công nghệ dịch chuyển liên tục. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, Microsoft Azure cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ/giúp đỡ người dùng xây dựng ứng dụng tạo mô hình trí tuệ nhân tạo mà không phải phát triển các đoạn mã từ đầu. Sau đó, những mô hình này có thể được “dạy” và sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp trong chính đám mây của Microsoft. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu dịch vụ Blockchain dựa trên đám mây.

Blockchain là sổ cái để theo dõi giao dịch giữa nhiều người, được ứng dụng nhiều trong mảng công nghệ tài chính. Microsoft đang hợp tác với ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase để xây dựng sản phẩm Quorum của nhà băng này. Giám đốc AI và Đám mây của Microsoft – ông Scott Guthrie cho hay Blockchain còn có nhiều ứng dụng khác ngoài công nghệ tài chính. Chẳng hạn, Microsoft giúp hãng Starbucks xây dựng Blockchain để theo dõi cà phê khi nó di chuyển từ nông trại đến cốc đồ uống của khách hàng. “Hệ thống cho phép họ cải thiện đáng kể chuỗi cung ứng đầu cuối, cung cấp sản phẩm tốt hơn nhìn từ góc độ kiểm soát chất lượng”, Guthrie cho biết.

Trước đây, Microsoft được biết đến chủ yếu nhờ hệ điều hành máy tính cá nhân Windows; song giờ đây, hãng phụ thuộc vào tăng trưởng doanh thu từ các dịch vụ phần mềm và máy tính dựa trên đám mây, phần lớn trong số đó được bán cho khách hàng khối doanh nghiệp.

Một dịch vụ mới của Microsoft giúp các nhà bán lẻ trực tuyến đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử mua sắm, và có thể được kết hợp với công cụ đề xuất hiện có của đối tác, Giám đốc AI và Đám mây của Microsoft cho hay. “Họ sử dụng hệ thống của chúng tôi bên cạnh hệ thống họ đã có và nhận thấy mức tăng đáng kể trong năng suất”.

Dù doanh thu mảng đám mây của Microsoft hiện vẫn thua Amazon Web Services (AWS) của Amazon, doanh nghiệp thực hiện cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác. Microsoft thiết kế nhiều dịch vụ để chạy trong trung tâm dữ liệu Azure chính hãng, trung tâm dữ liệu của khách hàng hoặc kết hợp cả hai. Ngược lại, Amazon ban đầu yêu cầu khách hàng chuyển dữ liệu lên máy chủ của riêng mình, dù trong những năm gần đây cũng có sử dụng cách tương tự Microsoft.

>> Sếp Ainovation: 'FPT có lợi thế về nguồn nhân lực AI'

Hải Ninh

 

Synnex FPT tổ chức giải đấu dành riêng cho các nữ game thủ

Vòng bảng diễn ra từ đầu tháng 10 đã lựa chọn ra được 2 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vào Vòng thi chung kết, được ...

Amazon đột phá đóng gói hàng hóa dịp Halloween  

Không những thế, ông lớn ngành bán lẻ đang đẩy mạnh thiết kế mới thân thiện với môi trường.

Loa bluetooth giảm đến 49% tại FPT Shop

Tháng 10 này là thời điểm lý tưởng để sở hữu một chiếc loa chính hãng khi bộ 3 sản phẩm nổi bật là i.Value BS03, ...

TGĐ Nguyễn Văn Khoa: 'FPT tìm thấy trong nguy có cơ ở Covid-19'

TGĐ FPT có buổi thảo luận cùng lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với chủ đề ‘Thích ứng với thực tế mới’ do ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa