© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 18/1/2021 | 07:58 GMT+7

FPT Education lần đầu mở cuộc thi IoT với giải thưởng 1.000 USD

Học sinh, sinh viên FPT có cơ hội nhận giải thưởng 1.000 USD khi tham gia cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm IoT “IoT Showcase Contest 2019”, được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục FPT.

  FPT Education giành Quán quân Sao Chổi miền Bắc 2019 / Khán giả FPT vỗ tay không ngớt với 'Chờ chàng'

Đây là lần đầu tiên cuộc thi IoT Showcase Contest được tổ chức tại FPT Education nhằm mang đến sân chơi kết nối học sinh, sinh viên FPT trên toàn quốc và trong khu vực, có đam mê và hiểu biết là Internet of Things (IoT- Vạn vật kết nối). Cuộc thi sẽ diễn ra theo hình thức trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối.

Để tham gia cuộc thi, các học sinh, sinh viên đăng ký online theo đội tự lập với quy mô từ 2-3 người trước ngày 5/7 và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình trước ngày 21/7.

IoT Showcase Contest 2019 có 2 vòng: Sơ loại và Chung kết. Trong đó, vòng Sơ loại là vòng thẩm định các bản mô tả sản phẩm theo mẫu của Ban tổ chức cùng với bản demo sản phẩm IoT của thí sinh. Tại vòng thi này, Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

a-nh-ba-i-2155-1560484096.jpg

Cuộc thi là sân chơi kết nối học sinh sinh viên FPT trên toàn quốc và trong khu vực. 

Dự kiến, danh sách các đội giành quyền vào thi Chung kết cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 tại TP Cần Thơ sẽ được công bố vào ngày 1/8. Trong các đội thi này, sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực châu Á, 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc.

Các đội được chọn vào thi Chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và poster thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn. Thời hạn các đội thi phải nộp báo cáo và poster giới thiệu sản phẩm là ngày 8/8/2019.

Đội Vô địch của cuộc thi có cơ hội nhận giải thưởng trị giá 1.000 USD cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho học sinh sinh viên vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8.

“Cầm cân nảy mực” cho các vòng thi là Hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành về IoT trong nước và quốc tế. Hội đồng chuyên môn vòng chung kết sẽ chấm điểm các đề án và sản phẩm theo tiêu chí: Tính hoàn thiện của sản phẩm, chạy được và có thể kết nối tới Internet; Tính sáng tạo của sản phẩm; Mẫu mã sản phẩm; Khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi, Nội dung Poster & báo cáo kỹ thuật, Khả năng thương mại hóa của sản phẩm; cùng tiêu chí Tỉ lệ bình chọn từ người tham dự cho sản phẩm.

Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

IoT Showcase Contest là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Research Festival 2019 của FPT Education với chuỗi sự kiện gồm series workshop với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi IoT Showcase Contest. Sự kiện Research Festival 2019 diễn ra trong 2 ngày duy nhất tại 15-16/8 tại Đại học FPT campus Cần Thơ.

Internet of Things (IoT – Internet vạn vật) là một kịch bản mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh riêng, có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin giao tiếp với nhau mà không cần sự can thiệp của con người .

Các đối tượng/đồ vật hoạt động tự động và giao tiếp với các đối tượng khác thông qua môi trường mạng. Các nút IoT có khả năng cung cấp dữ liệu nhẹ, truy cập và ủy quyền các tài nguyên dựa trên đám mây để thu thập, trích xuất dữ liệu và đưa ra quyết định bằng cách phân tích dữ liệu được thu thập.

Sự xuất hiện của IoT đã dẫn đến sự kết nối lan tỏa của con người, dịch vụ, cảm biến và đối tượng. Internet Vạn Vật hiện nay là một trong các nền tảng của nhà thông minh, thành phố thông minh, các hệ thống quản lý năng lượng thông minh hay các hoạt động chăm sóc sức khỏe tiến tới xa hơn là nền tảng của công nghệ 4.0. Hơn nữa, sự phụ thuộc của các thiết bị IoT vào cơ sở hạ tầng đám mây để truyền tải, lưu trữ và phân tích dữ liệu đã dẫn đến sự phát triển của các mạng IoT hỗ trợ đám mây. Từ đó làm tiền đề phát triển sâu và rộng hơn.

Hà Trần

 

FPT Software lập mới đơn vị Automotive ‘xây’ giấc mơ 200 triệu USD

FPT Software vừa lập đơn vị GAM hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ô tô (Automotive), hướng đến giấc mơ 200 ...

Thị trường khan hàng, FPT Shop kịp lên kệ 10.000 iPhone 12

Hôm nay (ngày 15/1, FPT Shop và F.Studio by FPT - đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam) tung 10.000 ...

FPT lọt Top 6 cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử

Chuỗi tăng 7 phiên liên tục từ đầu năm 2021 giúp gần 1/4 số mã chứng khoán niêm yết trên HoSE đạt mức đỉnh mới, chủ ...

Cổ phiếu tăng dài đẩy vốn hóa FPT lên đỉnh lịch sử

Trong 5 tháng gần nhất, chứng khoán nhà F liên tục đi lên khiến vốn hóa vừa đạt mốc cao nhất trong lịch sử.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa