Chúng ta

Sếp Thiên Long: Chuyển đổi số phải hành động nhanh và gọn

Thứ hai, 15/8/2022 | 14:17 GMT+7

Ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ, phụ trách chuyển đổi số tại Tập đoàn Thiên Long - khẳng định khi đã bắt tay vào hành động thì phải nhanh và gọn. 

"Xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp" là số thứ 2 thuộc khuôn khổ chuỗi tọa đàm DxTalks, với sự tham gia của ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long; ông Trần Việt Dũng - Chuyên gia tư vấn giải pháp, SAP Việt Nam; anh Lê Vũ Minh - Giám đốc tư vấn chuyển đổi số, FPT Digital, dưới sự dẫn dắt của host Vương Quân Ngọc - Giám đốc tư vấn FPT Digital.

Tại đây, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ về cách các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số, từ phương pháp luận đến hành động thực tế, để có thể chuyển đổi số thành công. 

Theo chuyên gia chuyển đổi số FPT, cần suy tính và sắp xếp một lộ trình tối ưu để vừa hướng tới những mục tiêu xa vừa giúp doanh nghiệp có thể phát triển trong tương lai mà vẫn đảm bảo hoạt động tốt, đảm bảo doanh thu cần có hàng ngày. 

chuyen-doi-so-doanh-nghiep-1-3-9127-1353

"Xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp" là số thứ 2 thuộc khuôn khổ chuỗi tọa đàm DxTalks do FPT Digital tổ chức.

Để chuyển đổi số trước hết cần xác định điểm xuất phát và từng mốc mục tiêu mong muốn trong tương lai đối với kinh doanh, với quản trị, với khách hàng, ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoànThiên Long chia sẻ tại DxTalks.

Nền tảng của chuyển đổi số thành công chính là việc xây dựng một lộ trình chuyển đổi số chặt chẽ với các giải pháp phù hợp theo chiến lược kinh doanh và mức độ ưu tiên của các mục tiêu. Lộ trình chuyển đổi số chính là cầu nối giữa chiến lược và quá trình triển khai thực tế, vì thế, việc tiếp cận và xây dựng lộ trình chuyển đổi số cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng theo nhiều tiêu chí.

Anh Lê Vũ Minh - Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital cho biết: "Trong quá trình chuyển đổi số, chúng ta vẫn phải đảm bảo những công việc vận hành hàng ngày nên không phải chỉ hướng tới tương lai mà còn cần giải quyết những bài toán hiện tại. Vậy làm thế nào để chương trình chuyển đổi số không ảnh hưởng tới những công việc vận hành hàng ngày đang diễn ra. Làm thế nào để vừa hướng tới những mục tiêu xa và giúp doanh nghiệp có thể phát triển trong tương lai mà vẫn đảm bảo hoạt động tốt, đảm bảo doanh thu cần có hàng ngày. Do đó cần suy tính và sắp xếp một lộ trình tối ưu.”

Rất nhiều kinh nghiệm thực tế đã được ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ, phụ trách chuyển đổi số tại Tập đoàn Thiên Long - chia sẻ. Theo ông, lộ trình chuyển đổi số là một quá trình dài,  không phải là một sớm một chiều, cần phải xây dựng theo chiến lược tổng thể. Tuy nhiên, khi đã bắt tay vào hành động thì phải hành động nhanh và gọn. "Ví dụ, cần xác định được ngay những hạng mục có thể bắt đầu thực hiện là gì, sẽ có thể kết thúc nhanh ra sao và đo ngay được giá trị mà sáng kiến chuyển đổi số đó mang lại. Có như vậy thì mới đem lại động lực để doanh nghiệp tiếp tục trên hành trình chuyển đổi số".

nguyen-duc-hanh-thien-long-274-6197-9770

Ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Thiên Long chia sẻ về kinh nghiệm và thành quả bước đầu từ chương trình chuyển đổi số tại Thiên Long.

DxTalks là chuỗi talkshow chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Chương trình được thực hiện bởi FPT Digital - công ty tư vấn chuyển đổi số thuộc Tập đoàn FPT. Chuỗi DxTalks 2022 gồm 10 số, phát sóng vào tuần cuối hàng tháng. 

Độc giả quan tâm tới DxTalks có thể theo dõi toàn bộ các tập về tổng quan nền tảng Chuyển đổi số tại: https://digital.fpt.com.vn/dxtalks

Bên cạnh DxTalks, FPT Digital còn phát hành kèm theo các nghiên cứu về chuyển đổi số trong từng ngành nghề và lĩnh vực nổi bật. Độc giả đăng ký nhận Báo cáo chuyên sâu tại đây.

Phương Kha

Ý kiến

()