© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 26/5/2020 | 01:39 GMT+7

Thủ lĩnh phong trào nửa tin nửa ngờ, truy tìm 'người bí ẩn'

Sự xuất hiện của thủ lĩnh ẩn mình tạo ra sự nghi ngờ lẫn nhau ngay trong nội bộ các tiểu đội của “Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom 2019”.

Ở khóa tập huấn “Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom 2019”, BTC sẽ “cài cắm” một thủ lĩnh ẩn mình vào mỗi đội. Như vậy, sẽ có 4 nhân tố bí ẩn xuất hiện trong 4 tiểu đội. Nhiệm vụ của những thủ lĩnh này là “soi” thật kĩ từng đội và báo cáo lại nếu phát hiện có gian lận trong các phần thi.

DSC06089-3557-1545552316.jpg

Anh Phan Phước Nhật tiết lộ danh tính 4 vị thủ lĩnh ẩn mình trong từng tiểu đội. 

Điều đáng nói là không có đội nào tìm được nhân vật khả nghi cho tới khi thủ lĩnh Phan Phước Nhật công bố danh tính. Ở tiểu đội 1, thủ lĩnh ẩn mình là chị Trần Thị Phượng (chi nhánh Vĩnh Phúc). Tiểu đội 2, thủ lĩnh ẩn mình là anh Nguyễn Đức Trung (chi nhánh Quảng Ninh). Chị Chu Thị Tuyến (chi nhánh Thái Nguyên) là thủ lĩnh ẩn mình trong tiểu đội 3. Và người bí ẩn cuối cùng nằm ở tiểu đội 4 là chị Trần Thu Hương (chi nhánh Tuyên Quang).

Ở phần báo cáo bí mật của các thủ lĩnh ẩn mình, BTC cho biết đội 4 bị phát hiện có dấu hiệu gian lận trong trò chơi giải mật thư. Theo đó, đội 4 bị nghi ngờ đã dùng điện thoại nhắn tin nhờ sự trợ giúp của đội chơi khác. Tuy nhiên, sau đó, thành viên “dính” nghi án gian lận đã lập tức chứng minh sự trong sạch bằng cách tiết lộ toàn bộ tin nhắn. Cụ thể, anh đã nhờ đến sự trợ giúp của người thân ở nhà, không phải người trong cuộc thi. Đây là nội dung hợp lệ.

DSC06092-2268-1545552316.jpg

Tiểu đội 4 giải trình khi bị "tố" gian lận trong vòng thi giải mật thư. 

Một tiểu đội khác cũng bị thủ lĩnh ẩn mình “bắt” được lỗi sai đó là tiểu đội 3. Theo quy định của BTC, mỗi đội sẽ được phát một số tiền nhất định. Nếu muốn kiếm thêm tiền cho chi phí đi lại và mua thực phẩm trong các thử thách, 4 đội phải tự bán bánh mì đã được chuẩn bị sẵn chứ không được dùng tiền của bản thân. Tiểu đội 3 dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Đức Việt (Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng miền Bắc) đã tự bỏ thêm tiền cá nhân vào quỹ để chi tiêu.

Giải thích về điều này, tiểu đội trưởng Việt cho biết cả đội đã dùng tiền để mua bánh mì với giá cao chứ không phải gian lận. Nhưng câu trả lời này không được chấp nhận và tiểu đội 3 bị trừ điểm.

Sau khi 4 thủ lĩnh ẩn mình lộ diện, BTC tiến hành để 4 nhân vật này bốc thăm chia lại đội, tránh tình trạng bị “trả thù” khi trở về đội ban đầu. Tuy nhiên, các đội cũng như cả 4 thủ lĩnh ẩn mình đều có mong muốn được giữ nguyên vị trí để tiếp tục cuộc thi. BTC chấp nhận đề nghị này và đồng thời lại “gây sốc” khi tiết lộ thêm vẫn còn 2 thủ lĩnh ẩn mình nữa chưa được công bố.

DSC-9354.jpg

4 tiểu đội đề nghị được nhận thủ lĩnh ẩn mình về đội sau khi BTC thông báo sẽ bốc thăm chia lại. 

Trong phần tổng kết cuối ngày, thủ lĩnh Phan Phước Nhật một lần nữa hỏi các tiểu đội về suy đoán nhân vật bí ẩn là ai. Tiểu đội trưởng Nguyễn Minh Hưng của tiểu đội 4 gây ấn tượng khi khẳng định anh tin tưởng tất cả các đồng đội của mình, không có ai là thủ lĩnh ẩn mình. Và anh đã được đền đáp bằng câu trả lời như ý muốn. Thực tế, không còn nhân vật giấu mặt nào được “cài cắm” trong buổi chiều.

Theo anh Phan Phước Nhật, việc BTC đưa các thủ lĩnh ẩn mình vào từng đội không chỉ để giám sát, giữ mọi thứ ở đúng mức độ mà còn giúp các đội chơi nâng cao khả năng suy luận. Và đặc biệt hơn cả là tinh thần đồng đội, sự tin tưởng lẫn nhau. Bài học sâu sắc được đưa ra ở phần thử thách tìm thủ lĩnh ẩn mình là “Tin hoặc không tin chứ đừng nghi ngờ”. Đó là cách để tạo nên một tập thể đoàn kết và đi lên.

Khóa tập huấn mang tên “Thủ lĩnh phong trào mùa 3” dành cho đội ngũ ngành dọc về truyền thông, công đoàn, tổng hội và trách nhiệm xã hội (CSR) của FPT Telecom trên toàn quốc. Sự kiện do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Telecom tổ chức, diễn ra tại hai địa điểm là TP HCM và Hà Nội.

Chương trình tập huấn dành cho đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm FPT Telecom (được gọi là Đội ngũ Nằm vùng). "Thủ lĩnh phong trào" đã trải qua 2 mùa với những thử thách đòi hỏi sự gan dạ, quyết tâm, tinh thần đồng đội và tính sáng tạo từ những người thủ lĩnh.

Trâm Nguyễn

 

Truyền hình FPT tặng người nhà F 1.800 voucher xem phim rạp miễn phí

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Truyền hình FPT tặng 1.800 e-voucher cho người nhà F trên toàn quốc sử dụng Truyền hình ...

Công bố top 15, Học bổng Tài năng ĐH FPT ấn định địa điểm chung kết

Vừa qua, BTC cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 đã công bố 15 tiết mục xuất sắc nhất trong tổng số hơn 100 bài ...

Ưu đãi giá vé tàu hoả cho runner dự VnExpress Marathon

Vận động viên, người thân khi mua vé tàu đến các địa điểm tổ chức VnExpress Marathon ở Huế, Hà Nội và Quy Nhơn đều ...

Phim hot nhất xứ Hàn lên sóng Truyền hình FPT

Truyền hình FPT hiện phát sóng song song Hàn Quốc Thế giới hôn nhân - bộ phim xoáy sâu vào đề tài hôn nhân đang dẫn ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa