© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 22:42 GMT+7

Sếp nhà ‘Cáo’ thi tự luận kỷ luật

Trước khi 500 quản lý thi tự luận, gần 8.500 CBNV FPT Telecom bước vào kỳ thi kỷ luật theo hình thức thi online, diễn ra từ 22 - 25/10. 

  Anh Hoàng Trung Kiên: ‘Kỷ luật như hơi thở hàng ngày’ / Tỷ lệ vượt kỳ thi tuân thủ kỷ luật nhà F đạt mức cao

Sau ngày thi đầu tiên, FPT Telecom đã có 17% CBNV tham gia kỳ thi đào tạo kỷ luật, tương đương 1.445 người. Trong khi đó đó, hơn 7.000 người còn lại sẽ có thời gian thi trong 3 ngày 23, 24 và 25/10. 

Đặc biệt, với đối tượng cán bộ quản lý (CBQL) từ level 4 trở lên sẽ có phần thi offline vào 3 ngày cuối tháng 10 (28 - 30/10). Theo chị Trịnh Thuỳ Nhung – Trưởng ban Đào tạo FPT Telecom, hiện tại đơn vị đang tiến hành đạo tạo offline cho các cấp quản lý. Dự kiến việc đào tạo kết thúc ngày 25/10 để gần 500 CBQL tham gia kỳ thi kỷ luật. Đề thi sẽ do Ban lãnh đạo bao gồm: Chủ tịch Chu Thanh Hà và các PTGĐ Vũ Thị Mai Hương, Hoàng Trung Kiên, Chu Hùng Thắng và Vũ Anh Tú trực tiếp ra.

FTEL1-9533-1571658719.jpg

CBQL từ level 4 trở lên sẽ thi kỷ luật theo hình thức tự luận. Ảnh: Foxnews. 

Trước đó, đào tạo về kỷ luật, anh Hoàng Trung Kiên – PTGĐ FPT Telecom nhận định, kỷ luật là sự bù đắp cho tập đoàn trong suốt 31 năm. “Chúng ta dành được nhiều thành công dựa trên tính dân chủ, sáng tạo. Tuy nhiên, nếu có thêm ‘chân’ kỷ luật thì FPT sẽ chinh phục được đỉnh cao thế giới”, anh Kiên nói.

Sự khác biệt trong kỷ luật của FPT là mối quan hệ giữa người giao và người nhận nhiệm vụ. Trước đây, chúng ta thực hiện nhiệm vụ có tổ chức theo hàng ngang, hàng dọc, chi nhánh, phòng ban nhưng hiện tại, câu chuyện kỷ luật rõ ràng, đơn giản hơn là quy về trách nhiệm cán bộ cấp trên (người giao việc) và cán bộ cấp dưới (người nhận việc). Theo anh Kiên, mỗi người sẽ có 2 vai trò vừa là người giao vừa là người nhận việc, “vừa là búa, vừa là đe”. Cụ thể, từng người cần linh hoạt xác định vai trò của mình trong mỗi công việc, đặt cao tinh thần trách nhiệm.

“Đối với FPT Telecom, quy trình làm việc này sẽ được áp dụng từ những việc đơn giản nhất như xuất 1 chiếc morden đến vấn đề phức tạp như bàn luận chiến lược”, anh Kiên nhấn mạnh. Qua đây, anh Kiên cũng bày tỏ mong muốn, mỗi CBNV không nhất định phải là lãnh đạo, quản lý nên có suy nghĩ, phong cách làm việc của cả người giao và nhận việc. Như vậy, công việc sẽ tiến triển và đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, việc giao/nhận nhiệm vụ có thể tiến hành qua nhiều hình thức như email, SMS, Workchat, Workplace… Ở FPT Telecom, các hình thức giao việc này đang được thực hiện để phù hợp tính chất vùng miền, phủ sóng của đơn vị.

Hiện tại, các đơn vị trong FPT đã, đang tiến hành đào tạo, thi kỷ luật. Nhà Hệ thống có thời gian thi online cùng ngày với FPT Telecom (ngày 22 - 23/10). Các đơn vị còn lại đã tổ chức thi, bao gồm: FPT Software – 8.661/14.186; FPT Education - 1.432/1.503 người đã hoàn thành kỳ thi (17-18/10), đạt tỷ lệ 95%; FPT HO có 270 CBNV thuộc diện học và thi online, tổ chức trong 2 ngày 17-18/10; FPT Retail – 4.636 (14-15/10). Đối với đơn vị FPT Online, toàn bộ CBNV thay vì tổ chức thi thì sẽ làm bài tập với đề bài: “Kế hoạch hành động trong một tháng tới của anh/chị để nâng cao tính kỷ luật, tuân thủ?”.

Tuân thủ kỷ luật đang trở thành chủ đề quan trọng tại FPT. Quyết định “giao/nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo và kỷ luật tuân thủ” được đưa ra dựa trên nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ quản lý, lãnh đạo trong tập đoàn tại các buổi seminar TGB về kỷ luật của anh Trương Gia Bình. Với sự tham gia của hơn 200 cán bộ quản lý (diễn ra tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 9), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đưa ra nhiều lý do để “đã đến lúc FPT phải nâng cao tính kỷ luật”.

"30 năm qua, chúng ta thành công với tinh thần đoàn kết, tính tự giác, nhiệt huyết, chung niềm tin và chất ‘điên’ của người FPT nhưng nếu là tự kỷ luật (tự giác - kỷ luật), thành công của FPT sẽ không dừng ở xuất khẩu phần mềm như 20 năm trước”, anh nói. Vì thế, FPT muốn chinh phục những đỉnh cao mới thì phải cần đến tính tuân thủ tự giác. Tuân thủ là công cụ để FPT sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh với các tập đoàn lớn trên thế giới về chuyển đổi số.

Hà Trần

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa