© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 07:46 GMT+7

Phó Chủ tịch Vinasa: ‘Sáng tạo nhà FPT hướng đến chuyển đổi số và công nghệ 4.0’

“Mùa thứ 3 tổ chức với gần 400 sáng tạo, FPT sở hữu nhiều sản phẩm hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số - những vấn đề được quan tâm rộng rãi trong nước và quốc tế”, Phó Chủ tịch Vinasa Nguyễn Nhật Quang nhận định khi tham gia gala chung kết ikhiến 2019.

  FPT IS cung cấp 30.000 hóa đơn điện tử cho Ford Sài Gòn / Nền tảng akaBot của FPT Software ‘xưng vương’ iKhiến mùa 3

16h chiều ngày 8/1, gala chung kết iKhiến 2019 diễn ra tại tầng 13, toà nhà FPT (17 Duy Tân, Cầu Giấy). Sự kiện là màn tranh tài của nền tảng akaBot của tác giả Bùi Đình Giáp (FPT Software) và FPT.Fortuna của nhóm tác giả Phạm Minh Tuấn - Mỵ Duy Long (FPT IS).

Sự kiện có sự tham dự của gần 300 cổ động viên cùng ban lãnh đạo FPT. Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của vị khách bí mật, một chuyên gia công nghệ - anh Nguyễn Nhật Quang - Phó chủ tịch Vinasa. Không phải lần đầu tiên đến với một sự kiện về giải thưởng sáng tạo, anh Quang bày tỏ sự bất ngờ trước nội dung tổ chức chương trình. Với hành trình 3 năm, iKhiến FPT đã thu hút 371 sáng tạo, “đó cũng là thành công của một chương trình”, anh Quang nhận định. Các sản phẩm của FPT hầu hết đều liên quan đến câu chuyện công nghệ 4.0 và chuyển đổi số - đây là những vấn đề xu hướng của Việt Nam và thế giới.

chungket-152-1898-1578497699.png

Phó chủ tịch Vinasa đánh giá cao các sáng tạo nhà F trong câu chuyện chuyển đổi số và xu hướng công nghệ 4.0. Ảnh: Anh Tuấn.

Với hình thức thi trình bày và tranh luận đối kháng, các điểm mạnh và điểm cần đầu tư của akaBot và Fortuna đều được thể hiện rõ ràng. AkaBot có tiềm năng mở rộng, đặc biệt ở thị trường Nhật Bản. Tại đây, nền tảng có cơ sở để phát triển khi thương hiệu FPT đã có tên tuổi trên thị trường cùng hợp đồng license lớn. Trong khi đó, sản phẩm FPT.Fortuna của FPT IS giải quyết được ‘bài toán nan y’ của xã hội về tích hợp, cắt cứ dữ liệu ở khối nhà nước và doang nghiệp. “Đây là 2 sản phẩm ngang tài ngang sức”, anh Quang chia sẻ trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

Khó khăn khi phải chọn lựa một trong hai, anh Quang bày tỏ mong muốn 2 sản phẩm có thể kết hợp, phát triển, đóng gói ra thị trường. Tuy nhiên Phó chủ tịch Vinasa đánh giá cao sự thông minh, khéo léo lồng ghép ‘yếu tố marketing’ cùng sự ứng biến linh hoạt của tác giả Bùi Đình Giáp.

chungket-176-8570-1578497699.png

akaBot trở thành Quán quân iKhiến mùa 3. Ảnh: Anh Tuấn.

Đặc điểm của các sản phẩm phần mềm như Fortuna và akaBot là đòi hỏi sự sáng tạo liên tục. Theo anh Quang, song hành cùng cách thức tổ chức hiện tại, iKhiến có thể thêm hạng mục giải ‘leo cây’ cho các sản phẩm có sáng tạo lớn, mang tính đột biến. iKhiến là sự khuyến khích sự sáng tạo liên tục, toàn diện và đồng loạt. Với yếu tố đồng loạt, anh Quang cũng hy vọng tinh thần này lan toả đến tất cả CBNV từ cấp thấp nhất đến cao nhất. Như vậy, sáng tạo mới bền vững và lâu dài.

Sau 3 tiếng tranh tài, sản phẩm akaBot - FPT Software trở thành Quán quân iKhiến năm 2019, với giải thưởng 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Trần Đăng Hoà - COO nhà Phần mềm cũng dành tặng 70 triệu đồng cho đội dự án akaBot. akaBot và FPT.Fortuna đã trải qua 2 vòng thi để thuyết phục Ban giám khảo: Chủ tịch FPT Trương Gia Bình; Phó chủ tịch Bùi Quang Ngọc; TGĐ Nguyễn Văn Khoa; Chủ tịch FPT Education Lê Trường Tùng và Phó chủ tịch Vinasa Nguyễn Nhật Quang. Vòng 1, 2 đội có 10 phút để trình bày về sản phẩm, 24 giây tóm tắt và chốt lại 7 từ quan trọng nhất nói về sáng tạo. Tại vòng 2, màn đối kháng diễn ra quyết liệt. akaBot chiếm ưu thế khi đưa ra nhiều câu hỏi dồn dập khiến FPT IS không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Với giải Quán quân mùa 3, FPT Softwafe lần thứ 2 được vinh danh tại iKhiến FPT. Mùa đầu tiên (năm 2017), FPT Software (hệ thống SSC Portal - tác giả Tô Trọng Hiếu) đồng giải Vàng với FPT Telecom (Mở két - nhóm tác giả Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Văn Long, Đặng Anh Vũ). Sau chu kỳ 3 năm, iKhiến 2020 sẽ quay trở lại với giải thưởng và hình thức mới lạ, đầy hấp dẫn.

iKhiến là giải thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Tại iKhiến mùa 3, BTC trao giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng và Không khiến nhận 1 triệu đồng.

Giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng.

Hà Trần

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa