© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 6/4/2020 | 06:13 GMT+7

Mở lớp robot và cuộc đua số ‘nhí’ dành cho FPT Small

Công đoàn nhà F tổ chức lớp học lập trình và robot miễn phí cho con CBNV FPT với mong muốn tạo sân chơi trí tuệ, bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng công nghệ.

  Học sinh FSchools Cầu Giấy bày cách lọc nước nhiễm dầu

Hello Robot nằm trong chuỗi chương trình thí điểm FPT Small Coding 2019 do Công đoàn FPT tổ chức từ 16h30 – 18h thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ 30/10 – 31/12, dành con của CBNV FPT và các đơn vị thành viên đang theo học tại FPT School ở các khối lớp 3 – 4 – 5.

fp-tdocx-1554805194342-jpeg-56-4292-6621

Hello Robot là cuộc đua số 'nhí' đầu tiên của FPT dành cho lứa tuổi tiểu học. Ảnh: Chungta.vn

Từ ngày 30/10, 30 học sinh lớp thí điểm sẽ bắt đầu hành trình học tập vô cùng thú vị tại FPT School Hà Nội (số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội). Đến với Hello Robot, các con sẽ được học về lập trình và robot gồm 8 buổi, được xây dựng và chuẩn hóa bởi anh Lê Ngọc Tuấn – ‘Tiến sĩ robot FPT’.

Trong chương trình, FPT Small sẽ được hướng dẫn bởi giáo viên là các cán bộ công nghệ FPT lần lượt khám phá thế giới số qua các bài học: robot, lập trình, dự án đầu tiên, điều khiển từ xa, cối xay gió, đua và các phối hợp chuyển động; và cuối cùng là cuộc đua kỳ thú. BTC sẽ tài trợ 100% chi phí cho các bé tham gia chương trình kèm hỗ trợ ăn nhẹ mỗi buổi học.

Khóa học đã được nghiên cứu phù hợp với lứa tuổi tiểu học. Bên cạnh học về lập trình và robot, các con còn được tham gia cuộc thi “mini 2019” #FPTSmall Digital Race dự kiến diễn ra vào ngày 25/12. 

Theo đại diện Ban tổ chức, khóa học lập trình và robotics… tạo ra những sân chơi trí tuệ, bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng công nghệ cho FPT Small ngay từ khi còn nhỏ; và đây sẽ là hành trang giúp các con có nền tảng tương lai vững chắc, sớm tiếp thu nền giáo dục công nghệ cao.

Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là trường học hoạt động theo mô hình bán trú. FPT Schools luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

Như Anh

 

Nghệ nhân Nhật Bản ‘thổi hồn’ cho đá  

Nghệ thuật tôi muốn tạo ra là sự sống mới được sinh ra trong tay tôi thông qua cuộc đối thoại với những hòn đá, Akie ...

Nghệ sĩ Iran vẽ tranh tri ân những chiến sĩ tuyến đầu  

Đội ngũ y tế, cảnh sát, lính cứu hỏa... đang người hy sinh thân mình để chăm sóc chúng ta.

Cuộc đua ảo VnExpress còn một ngày đăng ký

11h59 ngày 31/3 sẽ đóng cổng đăng ký giải đầu tiên của V-Race do VnExpress tổ chức với chủ đề cổ động sống an toàn ...

Mỹ Linh nồng nàn bên Á hậu Kiều Loan trong Music Home

Với chủ đề Song Book, chương trình Music Home số số thứ 2 (2020) diễn ra lúc 20h30 ngày 27/3 trên Truyền hình FPT đã ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa