© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 13:08 GMT+7

Học sinh FSchools Cầu Giấy bày cách lọc nước nhiễm dầu

Theo dòng thời sự, học sinh trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy đã thực hiện thành công thí nghiệm lọc nước nhiễm dầu. Đây là biện pháp tạm thời, không tốn nhiều chi phí mà người dân có thể tham khảo để xử lý nước sinh hoạt trong gia đình.

  FPT Schools Cầu Giấy Vô địch cuộc thi phóng tên lửa nước / FSchools Cầu Giấy vẽ tranh khổng lồ vì 'hành tinh xanh'

Nhóm học sinh trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy gồm: Doãn Phương Thảo (lớp 7A1), Lê Bảo Nhi (lớp 7A4) và Nguyễn Hoàng Nam Việt (lớp 6A1) với mong muốn có thể lọc được nước nhiễm dầu thải trở thành nước sinh hoạt với giá thành hợp lý, đã cùng nhau nghiên cứu tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đỗ Thị Tâm Trang để thực hiện thành công thí nghiệm.

tieuhocfpt-4860-1572244439.jpg

3 học sinh thực hiện thí nghiệm một cách thành thạo. Ảnh: FSchools Cầu Giấy

Các vật liệu chính được dùng trong thí nghiệm là miếng vải lọc dầu (có thể mua tại các trạm xăng dầu), than hoạt tính, sỏi trắng, cát vàng và cát đen. Sau khoảng gần 1 tiếng, nước nhiễm dầu thải bẩn ban đầu sẽ được lọc thành nước phục vụ sinh hoạt tắm rửa, giặt giũ.

Chia sẻ về hiệu quả của thí nghiệm, giáo viên hướng dẫn Đỗ Thị Tâm Trang cho biết, với thí nghiệm này, học sinh được áp dụng các kiến thức đã học vào nhu cầu thực tế. Việc sử dụng than hoạt tính, sỏi trắng, cát vàng và cát đen sẽ giúp lọc một phần độc tố có trong nước nhiễm dầu. Những vật liệu này dễ tìm kiếm, giá thành không quá cao. "Người dân hoàn toàn có thể sử dụng tại nhà để lọc nước sinh hoạt. Tuy nhiên, đây chỉ là một biện pháp tham khảo tạm thời, nếu muốn có nước sạch đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, người dùng cần mang nước đến Trung tâm phân tích thành phần nước để được kiểm tra và đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất”.

Video thí nghiệm lọc nước nhiễm dầu do các học sinh FSchools Cầu Giấy thực hiện:

Trước đó, học sinh FSchools Cầu Giấy được biết đến với nhiều thành tích ấn tượng trong sáng tạo khoa học. Gần đây nhất, 25 gương mặt đại diện cho nhà F đã tham dự cuộc thi chế tạo và phóng tên lửa nước năm 2019 do Viện Công nghệ vũ trụ phát động. Chung cuộc các “chiến binh” của Fschools Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mang về 1 giải Nhất, 2 giải 3, 1 giải khuyến khích. Với thành tích này, FSchools Cầu Giấy sẽ có đại diện được lựa chọn để sang Nhật vào ngày 22 - 25/11 tới đây để tham dự sự kiện tên lửa nước tại APRSAF-26.

Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là trường học hoạt động theo mô hình bán trú. FPT Schools luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

Ra đời năm 2013, THPT FPT là hệ phổ thông nằm trong ĐH FPT. FPT School tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa. Trên hết là một tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.


Trâm Nguyễn 

Video: FSchools Cầu Giấy 

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa