Chúng ta

Loạt ảnh Hà Nội mùa đông tuyết trắng 'gây sốt' cộng đồng mạng của giảng viên FPT Polytechnic

Thứ tư, 29/11/2023 | 10:59 GMT+7

Những bức ảnh mùa đông có tuyết phủ trắng xóa tại bốt Hàng Đậu (Hà Nội), được anh Hoàng Minh Thọ (30 tuổi) thực hiện bằng cách dựng 3D đã “gây sốt” cộng đồng mạng.

Anh Hoàng Minh Thọ (30 tuổi) giảng viên ngành phát triển sản phẩm sáng tạo chương trình Melbourne Polytechnic Vietnam (thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic), cho biết nếu như những năm trước thì cuối tháng 11 thời tiết tại Hà Nội đã trở lạnh, nhưng năm nay vẫn còn rất nóng. Vì quá nhớ mùa đông tại Hà Nội nên anh Thọ đã sử dụng phần mềm 3Ds Max để dựng nên một khung cảnh phủ đầy tuyết tại bốt Hàng Đậu. Tác phẩm này được thực hiện trong vòng 3 ngày gồm 1 bức tranh toàn cảnh sau đó được cắt thành 4 tấm nhỏ.

-1670-1701229854.jpg

Bức tranh một góc phố tại TP.Hà Nội phủ đầy tuyết trắng là sản phẩm dựng 3D.

"Mình dựng bức tranh này chỉ để giải trí trong khoảng thời gian không phải đến lớp dạy. Năm nay, mùa đông đến quá trễ, gần đến tháng 12 rồi mà thời tiết vẫn còn nóng bức. Mình rất bất ngờ vì bức tranh dựng 3D được nhiều người yêu thích. Có lẽ ai cũng muốn trải nghiệm không khí lạnh của mùa đông ở Hà Nội giống mình", anh Thọ nói.

Những bức ảnh mùa đông có tuyết phủ trắng tại bốt Hàng Đậu nhận được hàng ngàn lượt tương tác và chia sẻ trên cộng đồng mạng. Dù chỉ là tưởng tượng, kỹ thuật số nhưng tác phẩm của anh Thọ mang lại cảm giác vô cùng chân thực. Một số người cho rằng bức ảnh trông như được người đi đường chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội.

-8426-1701229854.jpg

Bức tranh tuyết phủ trắng khiến cộng đồng mạng tò mò.

Anh Thọ từng là thủ khoa ngành quy hoạch vùng và đô thị của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2011. Sau khi tốt nghiệp, anh Thọ tiếp tục học thạc sĩ tại trường và trở thành giảng viên với mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đến nhiều người trẻ đam mê thiết kế đồ họa, sáng tạo hình ảnh.

-8735-1701229854.jpg

Khung cảnh mùa đông được anh Thọ dựng 3D trông giống như thật.

“Khi giảng dạy, mình gặp một số khó khăn do sinh viên tiếp thu chậm hoặc thiếu động lực. Lúc này bản thân mình phải là người truyền cảm hứng, thúc đẩy các bạn phát triển hơn trong học tập. Để theo đuổi ngành phát triển sản phẩm sáng tạo yêu cầu các bạn phải có niềm đam mê, tư duy mới lạ và một chút năng khiếu về nghệ thuật. Với ngành này, vẽ tay đẹp là lợi thế nhưng không quyết định tất cả vì có rất nhiều việc không cần đến vẽ tay đẹp nhưng vẫn làm tốt được như thiết kế 3D, làm chuyển động… Và vẽ tay đẹp cũng không đồng nghĩa với việc sẽ học giỏi và làm tốt trong ngành này vì vậy sinh viên phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng”, anh Thọ nói.

-5982-1701229854.jpg

Anh Hoàng Minh Thọ hiện là giảng viên ngành phát triển sản phẩm sáng tạo chương trình Melbourne Polytechnic Vietnam (Trường Cao đẳng FPT Polytechnic).

Anh Thọ cho biết công việc thiết có rất nhiều áp lực, một sản phẩm hoàn hảo đôi khi phải chỉnh sửa nhiều lần, hoặc làm lại từ đầu. Trong quá trình giảng dạy, anh Thọ luôn nhắc nhở sinh viên phải chủ động tiếp thu những kiến thức, xu hướng mới và hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày.

-7480-1701229854.jpg

Tác phẩm Country Cottage.

Bên cạnh bức ảnh mùa đông ở bốt Hàng Đậu, nam giảng viên còn có một số tác phẩm dựng 3D trông như thật được cộng đồng thiết kế giới đón nhận, đánh giá cao như: Country Cottage, Rooftop Pool…

-5648-1701229854.jpg

Khung cảnh mùa đông được anh Thọ dựng 3D trông giống như thật.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, chủ nhiệm ngành phát triển sản phẩm sáng tạo Melbourne Polytechnic Vietnam, cho biết: “Thọ là một người nghiêm túc trong công việc, đồng hành với giảng viên này mình thấy cực kỳ yên tâm vì mọi kế hoạch nghiên cứu đều rất chuẩn. Cách Thọ tương tác với sinh viên đủ cứng rắn để đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, giảng viên này cũng rất tâm lý nên sinh viên nể phục, yêu quý”.

Thạc sĩ Trang nói thêm: “Thọ còn có niềm đam mê với diễn họa kiến trúc và sở hữu nhiều dự án được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao. Đối với mình, đấy là điểm lợi thế của một giảng viên khi luôn duy trì hoạt động chuyên môn trong nền công nghiệp chứ không chỉ đào tạo".

Theo Báo Thanh Niên

Ý kiến

()