© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 6/12/2020 | 00:16 GMT+7

ĐH FPT 'ươm mầm' tiến sĩ AI cho 10 học sinh Bình Định

Học bổng do ĐH FPT cấp cho những học sinh giỏi của Bình Định theo học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với cam kết sẽ trở về Bình Định làm việc sau khi tốt nghiệp.

  FPT Software Quy Nhơn mừng tuổi đầu tiên

Sáng nay (ngày 25/7), tại TP Quy Nhơn, ĐH FPT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức trao học bổng AI cho 10 học sinh giỏi. Ngoài 6 học sinh trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn, 4 học sinh còn lại thuộc trường THPT Quốc học Quy Nhơn, THPT Số 1 An Nhơn, THPT Số 1 Phù Cát và THPT Nguyễn Trân.

5f19fb0c628886d6df99-9423-1564047113.jpg

ĐH FPT cấp học bổng AI cho 10 học sinh Bình Định. Ảnh: Trương Thi.

Học sinh được chọn là những em có hoàn cảnh khó khăn, có học lực giỏi và có nguyện vọng theo học ngành CNTT sau khi tốt nghiệp THPT trong năm 2019.10 học sinh nhận học bổng sẽ chính thức hoàn thiện thủ tục nhập học vào trường ĐH FPT trước ngày 12/8. 

FPT tài trợ toàn bộ học phí và sinh hoạt phí để học sinh học từ trình độ đại học đến tiến sĩ cùng cam kết trở về Bình Định làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng cho biết sẽ thực hiện đúng cam kết với tỉnh để các học sinh yên tâm học tập trong 7 năm học và nhận học vị tiến sĩ về AI. Nhiệm vụ của các em là nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt, không phụ kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và tâm huyết, hỗ trợ của FPT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng đánh giá cao những nỗ lực của FPT trong việc đồng hành cùng Bình Định để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt góp phần đưa đất võ trở thành trung tâm AI (Trí tuệ nhân tạo) của thế giới.

Học bổng là một trong những chương trình của FPT nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh tập đoàn đang triển khai thực hiện dự án Tổ hợp Giáo dục-Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn tại TP Quy Nhơn. Tổ hợp cũng đã được UBND tỉnh Bình Định trao quyết định đầu tư vào ngày 8/5.

dscf2520-rzek.jpg

UBND tỉnh Bình Định đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp Giáo dục –Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại TP Quy Nhơn với mục tiêu góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI của thế giới vào ngày 8/5.

Tổ hợp này dự kiến được triển khai trong giai đoạn từ 2019–2025 với quy mô 38ha. Dự án được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Thương mại Bắc sông Hà Thanh và Khu đô thị Long Vân (TP Quy Nhơn). Trong đó, giai đoạn 1 triển khai khoảng 6ha và dự kiến dự án sẽ hoạt động vào quý IV năm 2021.

Sau khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo của FPT sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ AI cho khu vực Nam Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung góp phần tích cực trong việc đưa trí tuệ Việt trong mảng công nghệ mới ra toàn cầu. FPT cũng dự kiến mỗi năm sẽ dành 10 suất học bổng đào tạo từ đại học đến tiến sĩ cho Bình Định để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực AI chất lượng cao cho tỉnh.

>> Người FPT Software Quy Nhơn 'hết mình' cùng Sum-up đầu tiên

Việt Nguyễn

 

Bán kết FPT Cup 2020: Không có chỗ cho sai lầm

Vòng Bán kết FPT Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Bất cứ sai lầm nào đều không có cơ hội sửa chữa khi thi đấu ...

Thành viên FPT Run lập kỷ lục cá nhân chạy half marathon

Trần Văn Đăng, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Chạy FPT, về đích sau 1h25 tại giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight, ...

Binz lần đầu rap theo phong cách jazz và acoustic

Binz đã có trải nghiệm lần đầu tiên hát live cùng ban nhạc bản hit đình đám - ‘Bigcityboi’ với nét jazz nhấn nhá, ở ...

Khán giả xem 'Bí mật của gió' có cơ hội trúng 4 iPhone 12 Pro

Trong hai tuần đầu công chiếu, khán giả xem phim ‘Bí mật của gió’ sẽ có cơ hội nhận được iPhone 12 Pro 128Gb và dự ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa