© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 22/1/2021 | 01:20 GMT+7

‘Cáo’ miền Trung trắng đêm theo sát dòng nước lũ

Ứng phó với tình hình mưa lũ phức tạp, các chi nhánh FPT Telecom Vùng 4 đang tập trung theo dõi mực nước, diễn biến thời tiết,… sẵn sàng lực lượng ứng cứu các đài/trạm bất kể lúc nào.

  Một tuần 'Cáo' Huế vượt bão

Ngày 9/10, tình trạng mưa lớn, ngập lụt vẫn còn phức tạp tại nhiều địa phương khu vực miền Trung. Đánh giá ban đầu, các chi nhánh nằm trong diện ảnh hưởng như: Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam hạ tầng vẫn đang vận hành ổn định, chưa ghi nhận dấu hiệu thiệt hại. Để nâng cao công tác phòng, chống lũ lụt, các chi nhánh đã chủ động phương án từ trước, tất cả hạ tầng ở vị trí trọng yếu đều được rà soát, kiểm tra liên tục.

Anh Nguyễn Văn Mến, quản lí hạ tầng FPT Telecom Đà Nẵng, cho biết toàn bộ anh em khối Kỹ thuật đang tập trung cao độ, chủ động nắm bắt tình hình thời tiết, diễn biến của lũ để có phương án xử lí kịp thời. Hiện nay, chi nhánh chưa ghi nhận ảnh hưởng. Toàn bộ đài/ trạm đều được anh em thường xuyên kiểm tra. Máy phát điện, nhiên liệu dự phòng,… cũng được chuẩn bị từ trước. Anh cho rằng, việc theo dõi sát sao mực nước, cập nhật tình hình mưa lũ là điều quan trọng nhất. Thông tin diễn biến thời tiết được cập nhật cả ngày lẫn đêm, giúp chi nhánh chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

IMG-8145-2398-1602243180.jpg

Khối Kỹ thuật - Hạ tầng FPT Telecom Đà Nẵng đang ứng trực liên tục để chủ động đối phó tình hình mưa lũ.

Là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng, song FPT Telecom Quảng Bình vẫn đang làm tốt công tác đảm bảo hạ tầng, đường truyền đến khách hàng. Chi nhánh chỉ ghi nhận một vài tuyến cáp bị đứt, đã được khối Kỹ thuật nhanh chóng khắc phục. Quá quen với việc mưa lũ nên chi nhánh đã chuẩn bị phương án từ trước. Kể cả khi lắp đặt hạ tầng, chi nhánh luôn ưu tiên đặt ở những vị trí cao ráo, ít bị ngập úng,… hạn chế tối đa thiệt hại.

Tại Quảng Trị, tình hình mưa lớn diễn ra trên diện rộng khiến mực nước tại các con sông tiếp tục dâng. Một số vị trí xảy ra tình trạng ngập úng. Để đảm bảo vận hành, khối Kỹ thuật đã cho nâng cao những đài/trạm ở khu vực trọng yếu. Tất cả nhân viên khối Kỹ thuật đều trực chiến liên tục, tinh thần nước lũ dâng cao đến đâu các đài/trạm sẽ được nâng cao hơn đến đó.

Vừa phải gồng mình khắc phục hậu quả của cơn bão số 5, nay chi nhánh Huế lại phải hứng chịu tiếp đợt mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Đánh giá ban đầu, một số tuyến cáp bị đứt do gió lớn, cây gãy,… đã được chi nhánh xử lí kịp thời. Các đài/trạm nhìn chung không bị ảnh hưởng. Song, mưa lớn khiến việc onsite của các anh em kỹ thuật gặp nhiều khó khăn. Một số vị trí phải dùng thuyền để nối lại tuyến cáp. Chi nhánh vẫn đang điều động nhân sự phòng Kỹ thuật ứng trực xuyên đêm, chủ động xử lí khi có tình huống xấu.

120913907-1243458849359197-112-6934-6909

CBNV FPT Telecom Huế sẵn sàng làm nhiệm vụ trước tình hình ngập lụt diễn biến phức tạp. Ảnh: ĐVCC

Ngày 9/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết hiện nay, lũ trên sông khu vực miền Trung như sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), sông Bồ (Thừa Thiên Huế) đang lên. Các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to; riêng Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 300mm. Phía nam Nghệ An, Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 100mm.

Dự báo lũ trên sông Ngàn Sâu, các sông ở Thừa Thiên Huế lên chậm; sông Kiến Giang dao động ở mức cao; các sông khác từ Quảng Bình đến Quảng Nam tiếp tục xuống. Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 9/10, sau giảm dần. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 11/10, ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo và kéo dài.

>>‘Cáo’ miền Trung ngâm mình trong dòng nước lũ 'cứu' hạ tầng

Nguyễn Huy

 

Đại học FPT Đà Nẵng mang dự án cộng đồng hỗ trợ học sinh miền Trung

Sáng 21/1, chương trình ‘Inside Myself – Show me who I am’ do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức tiếp tục đến với trường ...

Sinh viên nhà F trải nghiệm thực tế cùng 'Chuyến xe xuyên Việt'

“Chuyến xe xuyên Việt” đã trở thành cơ hội đặc biệt để sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn của Đại học FPT ...

VnExpress Marathon Hạ Long giảm hơn 50% giá vé cho người FPT

Mức giá ưu đãi được áp dụng cho người nhà F kéo dài từ 15h30 ngày 14/1 đến 23h59 ngày 31/1, trong giai đoạn giai ...

Dàn hợp xướng Anh ngữ FSchool lên sóng VTV Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các học sinh FSchool Cầu Giấy sẽ trình diễn tiết mục hợp xướng tiếng Anh trong chương ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa