© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 07:52 GMT+7

Sinh viên kinh tế, tài chính tranh tài phân tích về FPT

FPT được lấy làm công ty chủ đề của cuộc thi Phân tích Đầu tư CFA mùa thứ 9.

  Anh Bùi Quang Ngọc truyền giảng kỹ năng phân tích, thiết kế cho người FPT

Phân tích Đầu tư CFA là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Viện CFA Mỹ (CFA Institute Research Challenge). Đây là sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính, ngân hàng, tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng kiến thức chuyên sâu vào thực tiễn phân tích cổ phiếu. Cuộc thi có quy mô toàn cầu, thu hút nhiều đội thi đến từ các trường đại học trên khắp thế giới tham gia. Phân tích Đầu tư CFA được tổ chức theo từng cấp bậc: quốc gia/vùng lãnh thổ, khu vực và toàn cầu.

Năm nay, hơn 5.500 sinh viên đến từ 1.100 trường đại học trên thế giới đã tham dự cuộc thi. Đại diện Viện CFA tại Việt Nam cũng đã tổ chức cuộc thi cho sinh viên nước nhà. Theo đó, mỗi trường đại học chỉ được lựa chọn duy nhất một đội thi tham gia. Năm nay, cuộc thi tại Việt Nam chính thức được khởi tranh vào tháng 9 và đang đi tới vòng bán kết. Phân tích Đầu tư CFA mùa thứ 9 đã quy tụ 19 đội thi Việt Nam đến từ 19 trường đại học hàng đầu trên cả nước.

Trong 4 tháng tham gia, các đội thi đã chuẩn bị báo cáo phân tích bằng tiếng Anh về công ty chủ đề mà cuộc thi đưa ra. Sau khi kết thúc vòng báo cáo, đã có 9 đội thi được chọn để tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết. Trong đó, khu vực phía Bắc gồm có đại diện của các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viên Ngân hàng, Đại học RMIT Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khu vực phía Nam là: Đại học Ngoại thương TP HCM, Đại học RMIT TP HCM, Đại học Việt Đức, Đại học Kinh tế - Luật TP HCM, Đại học Quốc tế miền Đông.

cuoc-thi-phan-tich-dau-tu-cfa-8173-7475-

Năm nay, cuộc thi có thêm một vòng bán kết ở mỗi miền, để tăng số lượng đội thi tham gia thuyết trình. Ảnh: CFA Institute

Các đội thi lọt vòng bán kết sẽ có 20 ngày để chuyển bị bài thuyết trình về công ty chủ đề và phản biện trước hội đồng đầu tư. Năm nay, FPT được ban tổ chức chọn làm công ty chủ đề để các đội thi cùng nghiên cứu và phân tích. Vòng bán kết sẽ được tổ chức tại hai thành phố là Hà Nội và TP HCM. Sau đó, 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vòng chung kết quốc gia, được tổ chức vào tháng 12 tại TP HCM.

Đội thi chiến thắng ở vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tại Seoul, Hàn Quốc. Cuộc thi đã trở thành cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên tài chính trong khu vực và quốc tế.

Năm nay cuộc thi có nhiều cải tiến mới nhằm để nâng cao chất lượng chuyên môn. Cụ thể, ban tổ chức đã thêm một số phần thi trực tuyến, các đội thi được đào tạo thêm về kỹ năng lập mô hình tài chính, về kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, Phân tích Đầu tư CFA 2019 tại Việt Nam có thêm một vòng bán kết ở mỗi miền, để tăng số lượng đội thi tham gia thuyết trình và khuyến nghị đầu tư trước hội đồng giám khảo. Đây cũng là cơ hội, để các đội thi thực sự có năng lực, được khẳng định khả năng trước khi tham gia vòng thi chung kết quốc gia, cũng như chung kết khu vực. 

Năm 2018, công ty chủ đề của cuộc thi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB). Đại học Ngoại thương TP HCM đã giành chức vô địch tại vòng chung kết quốc gia.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, lợi nhuận FPT tiếp tục tăng trưởng 30% với động lực chính là khối công nghệ, riêng mảng chuyển đổi số thu về hơn 2.500 tỷ đồng. Chuyển đổi số được người đứng đầu FPT đặc biệt nhấn mạnh trong hai năm gần đây và được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng chính cho tập đoàn trong giai đoạn tới.

Kết thúc quý III, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT đạt lần lượt 7.104 tỷ và 1.368 tỷ đồng, tăng 17,7% và 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu FPT đang giao dịch ở mức 60.700 đồng/cp. 

Viện CFA là hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia đầu tư, định hướng hành vi đạo đức trong thị trường đầu tư, cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho cộng đồng tài chính toàn cầu. Mục tiêu của Viện là tạo ra một môi trường mà lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, thị trường hoạt động tốt nhất và tăng trưởng kinh tế. Hiện tại, Viện CFA có hơn 167.000 thành viên tại 164 thị trường với 9 văn phòng trên toàn thế giới và 156 Hội CFA địa phương. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA có hơn 260 người có Chứng chỉ CFA và là thành viên Viện CFA.

Khánh Linh

 

FPT đề xuất giải pháp tối ưu chi phí logistics chuỗi giá trị nông sản

Bên cạnh các giải pháp về quy hoạch vùng kinh tế, đầu tư xây dựng trung tâm logistics nông sản Việt Nam, đại diện ...

FPT IS nhận bằng khen của Bộ TT&TT về phòng chống Covid

Với việc thực hiện “Báo cáo phân tích chuyên sâu phục vụ phòng chống dịch Covid-19”, nhà Hệ thống FPT vừa được nhận ...

Link đăng ký Sáng kiến FPT 2020 chính thức lên ‘kệ’

Ngày 6/7, người FPT có thể đăng ký tham gia chương trình Sáng kiến FPT 2020 thông qua đường link

Trí tuệ nhân tạo đang 'tự động hóa' cách sống xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa