© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 12/5/2021 | 05:54 GMT+7

Bình Định bàn giao mốc giới quy hoạch Phân hiệu ĐH FPT

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và FPT đã tiến hành bàn giao cọc, mốc lộ giới cho dự án trường ĐH FPT - Phân hiệu AI Quy Nhơn tại khu đất thuộc Khu đô thị mới An Phú Thịnh.

Sáng nay (21/10), tỉnh Bình Định và ĐH FPT đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao mốc giới quy hoạch tại thực địa khu đất dự án Phân hiệu AI Quy Nhơn. 

f3436f73e95d0f03564c_1571628986.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và ĐH FPT bàn giao cọc và mốc lộ giới cho dự án trường ĐH FPT - Phân hiệu AI Quy Nhơn.

ĐH FPT tiến hành cắm mốc ranh giới quy hoạch để chuẩn bị các bước đầu tư xây dựng dự án tại khu đất có ký hiệu B1-57 thuộc Khu đô thị mới An Phú Thịnh, phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Anh Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban xây dựng FPT Edu, cho biết sau khi triển khai mốc lộ giới, ĐH FPT - Phân hiệu AI Quy Nhơn dự kiến sẽ tổ chức lễ động thổ vào tháng 11. "Mọi công tác về giải phóng mặt bằng, nguồn lực xây dựng, kế hoạch triển khai dự án... đều đã hoàn thành. Phân hiệu AI Quy Nhơn tiếp tục hứa hẹn tạo ra điểm nhấn và thương hiệu của cả nước", anh chia sẻ.

Ông Huỳnh Ngọc Hoàng, Trưởng phòng Quy hoạch - Kiến trúc thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết thời gian qua FPT đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đề ra. Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp và hỗ trợ để trường ĐH FPT - Phân hiệu AI Quy Nhơn triển khai thực hiện với phương án nhanh nhất, tốt nhất, đảm bảo hoàn thành tiến độ đã đề ra.

Trường ĐH FPT - Phân hiệu AI Quy Nhơn được triển khai với tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là 57.308m2, vốn đầu tư gần 694 tỷ đồng. Trường được xây dựng nhằm đào tạo trình độ đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học với quy mô đào tạo khoảng 5.200 sinh viên cho các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và các ngành học khác. Dự án chia làm 3 giai đoạn, kéo dài từ 2019 đến năm 2022. Giai đoạn 1: Triển khai xây dựng các hạng mục giảng đường, sân bóng, đường nội bộ, trồng cây xanh tạo cảnh quan, nhà công vụ với công suất thiết kế là 1.300 sinh viên. Giai đoạn 2: với công suất thiết kế là 1900 sinh viên, và giai đoạn 3 công suất thiết kế là 2.000 sinh viên.

dda7449ac2b424ea7da5_1571629003.jpg

Trường ĐH FPT sẽ dồn sức thực hiện hiệu quả dự án để cuối năm 2020 có thể bắt đầu công tác đào tạo tại Phân hiệu Quy Nhơn.

Tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh cũng đã ban hành phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ĐH FPT – Phân hiệu AI Quy Nhơn. Theo đồ án, quy hoạch sử dụng đất của ĐH FPT – Phân hiệu AI Quy Nhơn bao gồm 29,97% đất xây dựng công trình; 52,88% đất cây xanh, sân vườn, sân thể dục thể thao; 15,41% đất giao thông nội bộ, bãi đậu xe; 1,74% đất hạ tầng kỹ thuật đầu mối. Quy hoạch cũng chỉ rõ tầng cao xây dựng công trình tối đa là 7 tầng. Các hạng mục xây dựng kỹ thuật kèm theo bao gồm san nền, thoát nước mặt, giao thông, cấp nước, cấp điện, vệ sinh môi trường,…

Sau khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo của FPT sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ AI cho khu vực Nam Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung góp phần tích cực trong việc đưa trí tuệ Việt trong mảng công nghệ mới ra toàn cầu. FPT cũng dự kiến mỗi năm sẽ dành 10 suất học bổng đào tạo từ đại học đến tiến sĩ cho Bình Định để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực AI chất lượng cao cho tỉnh.

Với sự ra đời khu tổ hợp bao gồm đào tạo, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và sản xuất phần mềm, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để nguồn lực trẻ vừa học tập vừa được tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp phần mềm và trí tuệ nhân tạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đồng thời, khi nhu cầu phát triển công nghệ cao tại Bình Định đang trở nên ngày càng cấp thiết, việc xây dựng và mở rộng quy mô của FPT tại đây sẽ tạo thêm hàng ngàn việc làm mới trong các ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông…

Để đảm bảo cho sự phát triển nguồn nhân lực, FPT luôn tiên phong đầu tư xây dựng các tổ hợp, tòa nhà văn phòng trên toàn quốc theo mô hình campus của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Các công trình này không chỉ tạo môi trường làm việc sáng tạo cho CBNV mà còn góp phần tạo ra hệ sinh thái công nghệ hiện đại, góp phần phát triển các khu CNTT tập trung, khu công nghệ cao của Việt Nam cũng như giúp Việt Nam nâng cao vị trí trong chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu. FPT cũng là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 4 khu vực kinh tế trọng điểm của quốc gia như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.

>> Trống đồng 'cập bến' Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

FPT Software ươm mầm 'hạt giống' AI

17 ứng viên ưu tú đã vượt qua 3 vòng thử thách để bước tiếp trong FPT Software AI Residency - chương trình đào tạo ...

Trung Quốc muốn gia nhập cuộc đua internet vệ tinh

Chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch tổng thể, mạnh tay đầu tư vào các công ty internet vệ tinh nhằm bắt kịp ...

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa