© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 4/7/2020 | 19:36 GMT+7

Ứng dụng Zeeting giúp học sinh tập trung nghe giảng

Cô Nguyễn Thị Thanh Ngọc đã ứng dụng Zeeting nhằm giúp học sinh tập trung vào bài giảng, củng cố kiến thức và nhắc nhở nhiệm vụ cũng như việc ôn tập kiến thức khi ở nhà. 

  FPT TechDay gợi mở tương lai doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

Năm học 2019-2020, THPT FPT bắt đầu sử dụng SGK điện tử cho khối 10, tuy nhiên, điều này tồn tại bất cập là: học sinh có thể chơi game hoặc làm việc riêng trong giờ, không chú ý đến bài giảng. Giáo viên vừa phải giảng bài vừa phải kiểm soát các tab để đảm bảo học sinh đang theo dõi tiến trình học.

Để giải quyết vấn đề này, chị Nguyễn Thị Thanh Ngọc, giáo viên Lịch sử THPT FPT, đã nghiên cứu các giải pháp đồng bộ và quyết định sử dụng Zeeting vào trong những bài giảng từ tháng 8/2019.

DSC-6219-8890-1574909953.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Ngọc phát triển ứng dụng Zeeting trong giảng dạy môn Lịch sử.

Zeeting là một website miễn phí, nhằm tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học. Giáo viên và học sinh tạo tài khoản tại website để kết nối với bài giảng giáo viên đăng tải. Ứng dụng này có tính năng đồng bộ kết nối thuyết trình, có các công cụ đánh giá và xem được câu trả lời của học sinh trong thời gian thực. Zeeting giúp giáo viên lấy được feedback sau tiết dạy để điều chỉnh phù hợp với năng lực của học sinh.

Với Zeeting, giáo viên biết được bao nhiêu học sinh đang tham gia vào bài giảng của mình, giúp việc quản lý học sinh thuận tiện hơn. Giáo viên có thể tổ chức hoạt động lĩnh hội kiến thức cho học sinh theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Để cải tiến tình trạng font chữ của bài giảng gốc bị thay đổi, phần hình hoạt sẽ không chạy được khi upload bài giảng lên Zeeting, cô Ngọc đã tìm ra cách thức giữ nguyên được định dạng của bài giảng ban đầu.

Từ khi áp dụng Zeeting, học sinh chỉ cần tập trung vào máy tính cá nhân, không cần hướng lên máy chiếu của giáo viên, khắc phục việc ngồi cuối lớp không nhìn rõ và theo kịp bài giảng. Học sinh có thể tự chủ động ôn bài tại nhà theo bài giảng của giáo viên đã lưu trên hệ thống. 

Chung khảo iKhiến số 7 là phần tranh tài của 7 sáng tạo: Giải pháp đồng bộ kết nối Zeeting trong dạy học lịch sử (FPT Education), MyFSOFT (FPT Software), Bộ công cụ tự động hóa GEN tài liệu Tư vấn - Sản xuất ( FPT IS), Akachain  (FPT Software), Hệ thống tuyển dụng thông minh và khung đánh giá năng lực bẩm sinh - FPTjobs (FPT Telecom), Định tuyến tổng đài (FPT Retail), FPT.eSignCloud (FPT IS).

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...

Quốc Phú

Giọng đọc: Khánh Linh

 

Best sale nhà ‘Cáo’ đại chiến 100 triệu đồng

Lần đầu tiên hơn 300 CBNV là nhân viên kinh doanh giỏi (best sale) của FPT Telecom tham gia cuộc đua lớn với giải ...

Cổ phiếu FPT giao dịch thỏa thuận khủng nhất sàn

Phiên đầu tháng 7, cổ phiếu FPT đứng đầu về giá trị giao dịch thỏa thuận với 8,1 triệu cổ phiếu được trao tay.

Nhà sáng lập Passio Coffee giúp học viên FSB hiểu về M&A

Viện Quản trị & Công nghệ FSB (ĐH FPT) đã tổ chức buổi hội thảo về chủ đề M&A (mua lại và sáp nhập) - xu ...

FPT chuyển đổi số cho Schaeffler khu vực châu Á

Trong tháng 6, FPT đã tư vấn và cung cấp các giải pháp vượt trội để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho nhà máy tại ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa