Chúng ta

Nhiều giải pháp công nghệ đột phá tại chung kết Swin Hackathon 2023

Thứ ba, 5/9/2023 | 16:57 GMT+7

Vòng Chung kết cuộc thi Swin Hackathon mùa thứ ba đã khép lại với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ độc đáo. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt của Swin Hackathon 2023 lên tới 55 triệu đồng.

Năm nay, vòng Chung kết được tổ chức tại 3 học xá của Swinburne Việt Nam tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Sau khi công bố đề bài, 30 đội thi tại vòng Chung kết đã có 24 giờ lập trình (Coding Session) các giải pháp công nghệ từ ý tưởng của đội mình. Các giải pháp này phải thuộc 1 trong ba lĩnh vực: công nghệ sức khỏe (Healthtech), công nghệ giáo dục (Edutech) và công nghệ bất động sản (Proptech).

-4289-1693901867.jpg

Nhiều giải pháp độc đáo được trình bày tại Vòng Chung kết Swin Hackathon 2023.

Sáng 1/9, 10 đội xuất sắc nhất trình bày giải pháp mình trước Ban giám khảo. Tham gia đánh giá là các lãnh đạo công ty, chuyên gia, cố vấn hàng đầu: TS. Lê Anh Ngọc - Giám đốc Swinburne Innovation Space, chị Nguyễn Phùng Minh Hằng - CEO Cen Academy và anh David Lepatina - CEO Kyanon Digital. Nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo đã được đưa ra, bao gồm các ý tưởng giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe như xương sống, hiến máu, dinh dưỡng, và giáo dục như ChatGPT, STEAM, các khóa học trực tuyến...

Phát biểu tại vòng Chung kết, anh Nguyễn Duy Trường - Giám đốc Swinburne Việt Nam tại TP HCM cho biết, Swin Hackathon 2023 là cơ hội tìm kiếm những đổi mới khả thi về công nghệ giúp giải quyết những thách thức thực tế trong nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội tốt để sinh viên được trình bày các giải pháp dựa trên sự thấu hiểu về thị trường và kiến thức về công nghệ, tạo nền tảng tốt cho sự phát triển công nghệ của quốc gia.

Đánh giá về chất lượng đội thi năm nay, anh David Lepatina cho biết các ý tưởng đều thể hiện sự thấu hiểu thị trường và khả năng ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề phức tạp. “Nhiều giải pháp mang tính đột phá và có tính áp dụng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như hứa hẹn có thể tối ưu hóa công việc quản lý bất động sản, tạo ra môi trường học tập tương tác hơn và cải thiện việc chăm sóc sức khỏe”.

-2201-1693901867.jpg

Những giải pháp đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề trong ba lĩnh vực công nghệ sức, công nghệ giáo dục và công nghệ bất động sản.

Kết quả chung cuộc, đội OLY đến từ Swinburne Việt Nam đã giành giải Nhất mùa ba một cách thuyết phục với phần mềm CAPY. Đây là nền tảng cung cấp kho lưu trữ lớn về vấn đề thực tế từ các doanh nghiệp, giúp người dùng truy cập và phát triển kỹ năng giải quyết cụ thể cho lĩnh vực mục tiêu của họ. Bên cạnh đó là giải quyết vấn đề nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Đội RISEUPSQUAD đến từ Đại học Ngoại Thương Hà Nội giành giải Nhì với dự án giải quyết vấn đề liên quan xương khớp, bằng cách số hóa việc điều trị vật lý (MSK), sử dụng công nghệ thị giác máy tính, cùng với các tính năng đa dạng khác vào một ứng dụng có tên là Relive.

Giành giải Ba là đội VN MAGICIAN đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội với sản phẩm công nghệ là Robot ChatGPT cung cấp tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên với học sinh, nhằm đáp ứng những nhu cầu mở rộng và tìm hiểu sâu trong các chủ đề học tập.

-6418-1693901867.jpg

Chung kết Swin Hackathon 2023 quy tụ những ý tưởng công nghệ xuất sắc

Khởi tạo từ năm 2021, cuộc thi lập trình quốc tế Swin Hackathon do Swinburne Việt Nam tổ chức tiếp tục chứng minh được sức hút với sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đam mê lập trình. Năm nay, ngay từ khi khởi động, cuộc thi đã thu hút 159 đội từ 10 quốc gia khác nhau, 45 trường cấp ba và đại học trong ngoài nước đăng ký tham dự.

SB

Ý kiến

()