© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 17/2/2020 | 14:52 GMT+7

FPT Education thưởng 2 tỷ đồng/năm cho các nghiên cứu khoa học

“Năm 2019, FPT Education chi thưởng khoảng 2 tỷ đồng cho các bài báo khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên” – GS. Phạm Hùng Qúy, Trưởng phòng Quản ý Khoa học - FPT Education, tiết lộ.

  ĐH FPT trao học bổng trị giá 260 triệu đồng / Giảng viên FE lập kỷ lục với 3 công trình khoa học trong một tháng / Bật mí đề tài 4 chuyên gia nhà F 'lên sóng' tại Hội nghị Pacling 2019

Pacling – Hội nghị ngôn ngữ học tính toán khu vực Thái Bình Dương đang diễn ra tại Hà Nội, do ĐH FPT đăng cai tổ chức. Sau khi Hội nghị kết thúc, tất cả báo cáo được tập hợp và in trong book series của NXB Springer. Đặc biệt, các cán bộ FPT có báo cáo tại Pacling sẽ nhận được nhuận bút lên tới 40 triệu đồng từ FPT Education.

Anh Đặng Hoàng Vũ (Ban Công nghệ FPT) – một trong bốn chuyên gia FPT diễn thuyết tại Pacling 2019 – đánh giá cao việc FPT Education chi thưởng cho những cán bộ có báo cáo. Khoản thưởng này ít nhiều đã khích lệ tinh thần của các anh em tham gia công tác nghiên cứu, anh bày tỏ.

Theo GS. Phạm Hùng Quý – Trưởng phòng Quản lý Khoa học - chính sách thưởng dành cho bài báo khoa học là hoạt động thường xuyên của FPT Education. Trong đó, mỗi tháng ĐH FPT đều chi thưởng cho các cá nhân có báo cáo khoa học xuất sắc trong nước và quốc tế. Nguồn kinh phí dùng trong chính sách được trích từ Qũy hỗ trợ nghiên cứu khoa học của FPT Education. Năm 2019, số tiền thưởng cho bài báo khoa học của FPT Education xấp xỉ 2 tỷ đồng, GS. Phạm Hùng Qúy tiết lộ.

Hiệu trưởng Đại học FPT - anh Nguyễn Khắc Thành chia sẻ trường đã và đang triển khai 3 chính sách lớn nhằm khuyến khích năng lực nghiên cứu khoa học của các cá nhân.

Đầu tiên và quan trọng nhất là chính sách tài chính. Cụ thể, ĐH FPT chi thưởng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên có công trình nghiên cứu được in trên tạp chí khoa học thuộc danh sách Scimago Journal Ranking (SJR) của Scopus. Số tiền thưởng phụ thuộc vào thứ hạng uy tín của tạp chí. Hiện tại, 60 triệu đồng là mức thưởng lớn nhất của trường cho một bài báo. Mỗi công trình nghiên cứu được xét thưởng một lần, kể cả trong trường hợp được công bố trên nhiều tạp chí khoa học. Nếu đồng tác giả, mỗi tác giả trong diện thưởng sẽ được thưởng phần đều nhau. Cạnh đó, trường còn có chính sách hỗ trợ chi phí cho các cán bộ, sinh viên tham dự hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Mỗi giảng viên hoặc sinh viên tham dự có thể được hỗ trợ tới 30 triệu đồng.

anh-Kha-c-Tha-nh-8393-15707784-1293-9866

Anh Nguyễn Khắc Thành trong phiên khai mạc hội nghị khoa học quốc tế Pacling. Ảnh: Thế Trâm.

Chính sách thứ hai là tổ chức hội thảo khoa học nội bộ. Định kỳ hàng năm, trường sẽ tổ chức hội thảo Educamp. Qua đó, ĐH FPT khuyến khích các cán bộ giảng viên, sinh viên gửi báo cáo khoa học về các vấn đề trong lĩnh vực giáo dục.

Cuối cùng là triển khai các hội nghị khoa học quốc tế lớn. ĐH FPT xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị khoa học thường niên, điển hình như Hội nghị Pacling 2019. Chính sách này nhằm tăng cường cơ hội giao lưu quốc tế của cán bộ FPT, giảng viên và sinh viên ĐH FPT. Từ đó, cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH FPT được học hỏi kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, quá trình nghiên cứu chuyên sâu của cộng đồng được đẩy mạnh hơn nữa.

Bằng những hoạt động thiết thực, FPT Education ngày càng nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học của các cán bộ nhân viên, đội ngũ giảng viên và sinh viên trong nhà trường. ĐH FPT không chỉ phấn đấu trở thành trường đại học hàng đầu về đào tạo nhân lực CNTT tại Việt Nam, mà còn hướng tới mục tiêu khẳng định vị thế của trường đối với cộng đồng học thuật thế giới.

Hội nghị ngôn ngữ học tính toán Pacling 2019 diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày, từ 11 – 13/10. Hội nghị Pacling 2019 là một trong những Pacling nhận được nhiều báo cáo nhất với hơn 40 báo cáo khoa học chuyên sâu. Những bài nghiên cứu giá trị này sẽ góp phần thúc đẩy ứng dụng ngành Ngôn ngữ học máy tính trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục,… Cụ thể như thiết kế hệ thống nhận diện giọng nói, hệ thống trả lời giọng nói tự động, công cụ tìm kiếm web, trình soạn thảo văn bản, tài liệu giảng dạy về ngôn ngữ…

Thông tin chi tiết về hội nghị xem tại link này.

Khánh Linh

 

FPT Shop tặng 7GB cho khách mua hàng online mùa Covid-19

Nhằm gia tăng thêm lợi ích cho khách hàng, giúp cho việc mua sắm sản phẩm công nghệ dễ dàng hơn trong mùa dịch ...

FPT IS giúp bệnh viện MEDLATEC chuyển đổi số với hệ thống SAP ERP

Hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP do nhà Hệ thống xây dựng được đánh giá là một trong những yếu tố ...

FPT chốt danh sách đại hội cổ đông năm 2020

Ngày 4/3 là thời điểm chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên FPT năm 2020.

Galaxy S20 lên kệ FPT Shop từ 6/3

FPT Shop đã bắt đầu nhận đặt thế hệ Samsung Galaxy S Mới, dự kiến lên kệ vào ngày 6/3.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa