© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 18:27 GMT+7

Theo chân doanh nhân đi học tại FSB

Là người điều hành một doanh nghiệp hơn 1.500 nhân sự với khối lượng công việc khổng lồ, anh Nguyễn Hồng Quang, TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc vẫn dành thời gian cuối tuần theo học lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp (SeMBA) tại Viện Quản trị và Công nghệ FSB.

  Á hậu Thuỵ Vân: 'FSB là môi trường rất chuyên nghiệp' / 'Tôi chọn FSB vì sự gần gũi, thực tế'

Xuất sắc vượt qua 2 vòng thi gay cấn và giành được học bổng MBA vào tháng 5/2018, anh Nguyễn Hồng Quang đang theo học khóa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp SeMBA tại FSB. Trước đó, anh Quang cũng hoàn thành khóa học miniMBA tại Viện này.

IMG-6592-JPG_1555127801_1555127815.jpg

Anh Nguyễn Hồng Quang hiện là TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc.

Đối với anh Nguyễn Hồng Quang, việc học tập để nâng cao kiến thức cho bản thân và ứng dụng vào công việc quản lý là một điều vô cùng quan trọng. Ngay từ khi còn làm Phó TGĐ của Phúc Lộc, anh Quang đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn FSB để bổ sung kiến thức về quản trị kinh doanh cũng như quản lý doanh nghiệp.

"Tôi đã theo dõi các thông tin của FSB từ lâu và rất ấn tượng với chương trình học không nặng về lý thuyết mà tập trung vào những kiến thức thực tế của các giảng viên giàu kinh nghiệ. Và quả thật, khi tham gia học miniMBA tôi đã nhận thấy rõ điều đó", anh chia sẻ.

Sau khi hoàn thành khóa học khóa miniMBA ở FSB một thời gian, anh Quang được bổ nhiệm vào vị trí TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc. Ở cương vị mới, công việc và trách nhiệm với anh ngày càng nhiều. Thời gian của anh phần lớn là dành cho công việc ở công ty, từ chiến lược, điều hành cho đến gặp đối tác, khách hàng.

Dù công việc bận rộn nhưng vị TGĐ sinh năm 1974 vẫn mong muốn tiếp tục theo học khóa SeMBA để nâng cao khả năng quản lý, quản trị doanh nghiệp. Ở vị trí "nóng" như vậy, ít ai có thể dành thời gian cho việc học, đặc biệt lại là học vào những ngày cuối tuần. Lịch làm việc và học tập của anh Quang trở nên dày đặc khi tham gia khoá Thạc sĩ.

IMG-6569-7415-1555129122.jpg

Anh Quang là lớp trưởng của lớp SeMBA khóa 4 tại FSB.

Thế nhưng, với quyết tâm học hỏi và sự tin tưởng ở chất lượng giảng dạy tại FSB, anh Quang một lần nữa gò mình vào khuôn khổ "vừa đi làm, vừa tranh thủ học cuối tuần". Anh tâm sự: "Thời gian tôi bắt đầu được bổ nhiệm vào vị trí TGĐ cũng là lúc tôi học khóa SeMBA này. Đó cũng là một sự bổ trợ vô cùng hữu ích và cần thiết với tôi".

Tham gia khóa học SeMBA, anh Nguyễn Hồng Quang được các học viên trong lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Không e ngại việc gì, anh Quang nhận thêm "trọng trách" này và luôn hăng hái, nhiệt tình trong mọi hoạt động học tập, giao lưu của lớp. Dù rất bận rộn với công việc của một TGĐ nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian để không bỏ lỡ những buổi học. "Chỉ khi nào phải đi công tác cuối tuần hay có những cuộc họp đột xuất quan trọng, bất đắc dĩ tôi mới xin nghỉ một buổi. Sau đó, tôi sẽ hỏi lại các thầy, cô và các bạn trong lớp để không bị thiếu hụt những kiến thức mới", anh Quang cho hay.

Theo học SeMBA được gần một năm, anh Nguyễn Hồng Quang đã học 11 môn học bao gồm cả lý luận và thực tiễn. Điều mà TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc ấn tượng nhất về khóa học này là sự gần gũi, sát liền với thực tế chứ không phải chỉ là những kiến thức trong sách vở mang nặng tính lý thuyết. Từ những kiến thức học được về quản trị doanh nghiệp, anh Quang đã áp dụng vào công ty của mình để điều hành đội ngũ được tốt hơn, giúp guồng máy mượt mà hơn.

Anh Nguyễn Hồng Quang cho rằng, chính từ cách đào tạo, tổ chức vận hành của FSB cũng là một cách để anh nghiên cứu cách điều hành doanh nghiệp của mình. "Cùng với những kiến thức của các giảng viên chia sẻ về kinh nghiệm thực tế cũng thúc đẩy cho tôi phương pháp tiếp cận, tự nghiên cứu, có được tư duy mạch lạc hơn về hệ thống những kiến thức về quản trị kinh doanh mà tôi đã có được", người điều hành tập đoàn Phúc Lộc nhận định.

IMG-6563-4990-1555129122.jpg

Người điều hành tập đoàn Phúc Lộc ấn tượng với FSB bởi sự tương tác, kết nối cao và chương trình giảng dạy thiên về kiến thức, kinh nghiệm thực tế hơn là lý thuyết và bài tập.

Hiện, Phúc Lộc Group đang trong quá trình tái cơ cấu. Những kiến thức thu nạp được từ lớp học anh Quang đã thiết lập một hệ thống quản trị kế toán-tài chính riêng biệt, bổ sung thêm chức năng về nhân sự đầy đủ, rành mạch hơn. Bên cạnh đó, TGĐ Nguyễn Hồng Quang cũng hướng tới quản trị doanh nghiệp theo một hệ thống thông lệ chuẩn hóa để nâng tầm giá trị, đề cao sự chuyên nghiệp cho công ty.

Không chỉ ấn tượng về những kiến thực thực tế mà các giảng viên mang lại cùng phương pháp học tập khoa học, đổi mới, anh Quang còn bị thuyết phục bởi sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ làm công tác tuyển sinh, hỗ trợ lớp học. "Tôi rất ấn tượng bởi sự tương tác, trao đổi tích cực giữa giảng viên với học viên; sự kết nối giữa học viên với nhau từ đó chúng tôi mở rộng thêm được rất nhiều mối quan hệ tốt. Đó cũng là nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía đội ngũ cán bộ của trường", anh Quang nhấn mạnh.

Để đạt được những thành công trong công việc cũng như có được vị trí như ngày hôm nay, anh Quang luôn tâm niệm rằng bản thân sẽ phải không ngừng học hỏi để tiến bộ hơn mỗi ngày. Không bao giờ "ngủ quên trên chiến thắng", anh tự đặt ra cho mình những mục tiêu vô cùng thách thức và cố gắng hết mình để hoàn thành chúng. "Có như vậy, mình mới không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua phát triển", doanh nhân Nguyễn Hồng Quang khẳng định.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp SeMBA (Senior Executive MBA) của FSB được thiết kế với mong muốn tạo ra một đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trình độ sánh ngang với các doanh nhân trong khu vực và trên thế giới về tầm tư duy chiến lược và sắc bén trong kinh doanh.

Kéo dài 12 tháng học và 6 tháng làm luận văn, các học viên sẽ có 2 kỳ học tại Việt Nam và 2 môn học tập trung ở Hàn Quốc và Thái Lan. Trong thời gian ở nước ngoài, học viên sẽ được tham gia những chuyến học hỏi kinh nghiệm thực tế (study tour) tại các doanh nghiệp nổi tiếng về sáng tạo và quản trị như Samsung, Hyundai, LG…

Đội ngũ giảng viên của chương trình chủ yếu là giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài. Phương pháp đào tạo hướng tới tính thực tiễn cao với chuỗi hội thảo mà diễn giả là những chuyên gia hoặc các lãnh đạo cao cấp, giàu trải nghiệm của những tập đoàn đa quốc gia…

Đối tượng học viên của chương trình SeMBA là những lãnh đạo cấp cao, cấp trung của các tập đoàn lớn, trưởng phó ban, lãnh đạo tỉnh. Có 3 tiêu chí để đánh giá tầm lãnh đạo của học viên là doanh thu, số nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp và số năm kinh nghiệm làm quản lý. Học phí của chương trình SeMBA là 228 triệu đồng cho toàn khóa đã bao gồm các chi phí học tập trong nước và 2 kỳ học tại nước ngoài (ăn ở, đi lại, vé máy bay… tại nơi học theo lịch trình).

Diệu Anh

 
FSB
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa