© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/1/2020 | 22:03 GMT+7

iKhiến: Hệ thống đào tạo CMS giúp học trực tuyến

CMS cung cấp đầy đủ chức năng cho việc quản lý nội dung, cung cấp không gian học tập cho từng cá nhân, cho phép đo lường và phân tích các hoạt động học tập, chất lượng của học viên. 

  5 sáng tạo vào chung khảo iKhiến số 1

Những năm gần đây, FPT Polytechnic đang có những bước nhảy vọt rõ rệt về tuyển sinh khi tăng trưởng sinh viên lên đến trên 10.000. Nhưng số lượng sinh viên tăng cũng đồng nghĩa với việc nảy sinh những khó khăn về cơ sở vật chất, giảng viên. Để giải quyết vấn đề, Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic Nguyễn Thanh Nam cùng các cộng sự đã đưa ra giải pháp xây dựng hệ thống đào tạo online CMS cho sinh viên. Hệ thống được tạo ra dựa trên mã nguồn mở Open Edx và FPTCloud, có thể đáp ứng hàng triệu người học.

Ý tưởng được đề xuất vào cuối năm 2018 và chỉ mất 4 tháng để đi vào hoạt động. Hệ thống bắt đầu áp dụng thử nghiệm tại cơ sở FPT Polytechnic Hà Nội trong block 2, kỳ Spring 2019 với 2 môn học Chính trị và Pháp luật, đáp ứng 180 sinh viên. Từ kỳ Summer 2019 triển khai trên toàn bộ 7 cơ sở tại 5 tỉnh/thành.

Hệ thống đào tạo online CMS giúp toàn bộ sinh viên FPT Polytechnic trên toàn quốc có thể học trực tuyến. Sinh viên không cần đến trường trong cả khóa học. Hoàn thành đủ các bài kiểm tra trên hệ thống, sinh viên sẽ trực tiếp đến trường thi hết môn với hai bài thi trắc nghiệm và vấn đáp. Toàn bộ các quy trình học và đánh giá hoàn toàn tự động. Chương trình học gồm đầy đủ các bài giảng bằng text và video.

Sau 2 tháng triển khai, hệ thống đào tạo online giúp giảm 66% chi phí giảng viên, 90% chi phí môn học, 80% nguồn lực nhập và quản lý điểm, tăng khả năng học với số lượng lớn. Sắp tới, FPT Polytechnic sẽ triển khai thêm 2 môn học nữa theo hình thức này và dự kiến trong năm 2020 sẽ tiếp tục tăng số lượng môn.

Hệ thống đào tạo online CMS là 1 trong 5 sáng tạo vào chung khảo giải iKhiến số đầu tiên của mùa 3, cùng: "Học sử để bất tử" (Tổ chức Giáo dục FPT), Show truyền hình tương tác Music Home (FPT Telecom), ứng dụng hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN (FPT IS) và Tool “MyHRM” (FPT Software).

>> 5 sáng tạo vào chung khảo iKhiến số 1

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...


 Quốc Phú

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa